Nội thất là một nghề nghệ thuật và đòi hỏi sự sáng tạo, tinh tế trong từng sản phẩm. Logo của các thương hiệu đồ nội thất cũng phải đáp ứng các tiêu chuẩn thẩm mỹ cụ thể. Tham gia Công nghệ CIT để khám phá thiết kế logo ngành nội thất trong bài viết sau để bạn có thể triển khai tốt hơn dự án của mình.

1. Đặc trưng các doanh nghiệp ngành nội thất

Đồ nội thất là yếu tố không thể thiếu của các công trình xây dựng như nhà cửa, văn phòng, nhà hàng, cửa hàng, quán cà phê … Chúng đóng vai trò trang trí, tạo sự hài hòa về mặt thẩm mỹ và thiết lập. Không gian thuận tiện cho công trình. Nếu kiến trúc được coi là bộ phận cơ thể của tòa nhà, nội thất là linh hồn mang lại vẻ đẹp.

Các doanh nghiệp nội thất được xây dựng trên nền tảng của vẻ đẹp, sự thân thiện và thoải mái. Họ sở hữu những nhà thiết kế tài năng có thể cân bằng tính thẩm mỹ, ứng dụng và vật liệu của đồ nội thất. Xây dựng một hệ thống nhận dạng thương hiệu cho các doanh nghiệp nội thất là cực kỳ quan trọng để tạo niềm tin vào khách hàng.

2. Kinh nghiệm thiết kế logo ngành nội thất

a. Đơn giản và dễ ghi nhớ

Một logo phức tạp với quá nhiều chi tiết có thể làm cho khách hàng của bạn cảm thấy bối rối và không muốn ghi nhớ. Nó cũng cho thấy rằng thương hiệu nội thất của bạn không có một tâm trí rõ ràng và nổi bật trong thiết kế, có nghĩa là chất lượng của dự án cũng nên được xem xét. Do đó, đơn giản hóa logo với những đường nét ấn tượng và cách bố trí hài hòa để làm cho khách hàng dễ nhận biết và đáng nhớ hơn.

b. Nhất quán với nhận diện thương hiệu

Toàn diện và thống nhất trong suốt hệ thống nhận dạng sẽ giúp thương hiệu kinh doanh đồ nội thất tạo ra hình ảnh chuyên nghiệp và dễ dàng xây dựng mối quan hệ với khách hàng cũng như đối tác. Biểu trưng là định danh đầu tiên và đơn giản nhất của từ định danh này, vì vậy chúng cần được thiết kế độc đáo để nắm bắt tâm trí người tiêu dùng và truyền tải thông điệp rõ ràng.

c. Sáng tạo và mang tính thẩm mỹ cao

Bạn cần thể hiện chuyên môn của mình ngay từ việc thiết kế bản sắc thương hiệu làm biểu trưng. Với vẻ đẹp và tính thẩm mỹ, logo của thương hiệu nội thất cần phải sáng tạo, thu hút và thỏa mãn đôi mắt của khách hàng. Nội thất chất lượng và đáng tin cậy sẽ thuyết phục khách hàng lựa chọn sản phẩm của họ từ ấn tượng đầu tiên khi họ thấy logo.

d. Mang tính định hướng sản phẩm

Nội thất bao gồm nhiều yếu tố, từ loại sản phẩm đến chất liệu và kiểu dáng thiết kế. Nếu bạn chỉ chuyên về một khu vực cụ thể như đồ nội thất bằng gỗ, đồ nội thất bằng nhựa hoặc đồ nội thất hiện đại, nội thất hiện đại với những đường nét cổ điển … hãy để khách hàng biết điều đó thông qua các biển báo. thông suốt. Điều đó giúp bạn tiếp cận khách hàng mục tiêu của mình hiệu quả hơn.

Với kinh nghiệm thu được từ hàng ngàn dự án thiết kế, Công nghệ CIT hy vọng việc chia sẻ trên sẽ giúp bạn thiết kế logo nội thất. Chúng tôi cũng sẵn sàng đồng hành cùng bạn cũng như tư vấn, khắc phục sự cố để tạo biểu tượng có hiệu quả. Đừng ngần ngại liên hệ với Công nghệ CIT ngay bây giờ!