Để có thể tăng thêm hiệu quả về mặt hình ảnh và dễ dàng gây ấn tượng với công chúng, có rất nhiều thương hiệu thường sử dụng các biểu tượng trong thiết kế logo. Nhằm giúp bạn có thể hình dung một cách rõ nét và áp dụng thành công hơn, chúng tôi xin đưa ra ý nghĩa của các biểu tượng phổ biến trong thiết kế logo mà bạn có thể tham khảo ở dưới đây.

1. Biểu tượng hình tròn – Ý nghĩa của các biểu tượng phổ biến trong thiết kế logo

Hình dạng của vòng tròn với một đường cong được lặp đi lặp lại mà không có điểm bắt đầu hay kết thúc được coi là một tượng trưng cho cội nguồn của sự sống, cho những điều trường tồn, bất tử và luôn sống mãi với thời gian.
Vòng tròn còn dễ dàng khiến cho chúng ta liên tưởng tới Mặt Trời đầy rực rỡ, mang lại cảm giác ấn tượng vô cùng nổi bật, gắn liền với niềm tin, sự thành công và niềm chiến thắng.
Sử dụng những biểu tượng dạng tròn ở trong thiết kế logo giúp thương hiệu thể hiện được tính thống nhất, trọn vẹn và sự tồn tại vĩnh cửu cùng với thời gian, đồng thời củng cố được sự tin tưởng của khách hàng. Có thể kể tới một số thương hiệu đã rất thành công khi lựa chọn biểu tượng này trên logo như là MasterCard, Olympic hay Nissan…

2. Biểu tượng hình vuông – Ý nghĩa của các biểu tượng phổ biến trong thiết kế logo

Trong quan niệm của Việt Nam nói riêng và cũng như một số nước châu Á nói chung, hình vuông được tượng trưng cho Đất, mang một sắc thái bền vững, an lạc với nguồn dưỡng khí hết sức dồi dào. Với tỷ lệ hình học vô cùng hoàn hảo và cân đối, hình vuông giúp tạo nên một cảm giác an toàn, thoải mái và hiệu quả rất nhiều.
Logo được thiết kế từ chất liệu hình vuông sẽ giúp cho bạn thể hiện được sự cân bằng, hài hòa, an toàn và đáng tin cậy nhất. Một số thương hiệu rất nổi tiếng đã thành công khi lựa chọn biểu tượng này đó chính là Microsoft, Lego, Facebook…

3. Biểu tượng hình tam giác – Ý nghĩa của các biểu tượng phổ biến trong thiết kế logo

Khác với hình vuông, những góc nhọn của tam giác không hề tạo ra cảm giác thoải mái hay an toàn một chút nào. Tuy nhiên, đây lại là hình khối khá tuyệt vời giúp cho bạn thể hiện được sức mạnh nội tại, một ý chí vươn lên, sự tiến triển và tốc độ.
Do đó, việc sử dụng biểu tượng ở dạng tam giác trong thiết kế logo chuyên nghiệp giúp cho thương hiệu có thể khẳng định được khát vọng phát triển và nỗ lực không ngừng nhằm hoàn thiện được chất lượng của sản phẩm và dịch vụ, mang tới cho cộng đồng khách hàng những giá trị tích cực nhất.

4. Biểu tượng ngôi sao – Ý nghĩa của các biểu tượng phổ biến trong thiết kế logo

Giống như một cảm giác ngước mắt lên bầu trời và chìm đắm giữa không gian vô cùng rộng lớn, hình ảnh ngôi sao khơi dậy yếu tố đầy lãng mạn, lung linh và bay bổng, thôi thúc ở con người khát vọng để có thể vươn tới tương lai cùng hướng đến những điều tốt đẹp nhất.
Điểm chung của logo các thương hiệu sử dụng biểu tượng ngôi sao là đều tận dụng những tầng ý nghĩa này của chúng để có thể phô diễn điểm sáng, hứa hẹn hiệu quả khi sử dụng các sản phẩm, dịch vụ và gây ấn tượng rất mạnh mẽ với khách hàng.

5. Biểu tượng con người – Ý nghĩa của các biểu tượng phổ biến trong thiết kế logo

Đây là kiểu biểu tượng đã trở nên hết sức quen thuộc với những người thường xuyên quan tâm tới các thương hiệu nổi tiếng như Starbucks, KFC, Neptune, Versace hay Prudential…
Con người luôn luôn được coi là trung tâm của vũ trụ, là một sản phẩm hoàn hảo nhất của tạo hóa, mang vẻ đẹp đầy vượt trội và được tượng trưng cho những tinh túy nhất của trời đất.
Khai thác yếu tố con người trong thiết kế logo giống như một biểu tượng cho niềm tin, sự cảm thông, gắn bó và liên kết đầy chặt chẽ, rất phù hợp với các thương hiệu trong lĩnh vực thực phẩm, thời trang hay tổ chức của xã hội.

6. Biểu tượng con vật – Ý nghĩa của các biểu tượng phổ biến trong thiết kế logo

Từ những đặc điểm riêng của mỗi loài vật mà con người có thể sử dụng để có thể lột tả cá tính, phong cách riêng của từng thương hiệu, giúp truyền tải những ý nghĩa và thông điệp vô cùng độc đáo.
Có thể kể tới một số ví dụ rất điển hình như sự trung thành và bền bỉ thông qua hình ảnh của loài Ngựa; gửi gắm niềm ước mơ hòa bình và hạnh phúc dựa trên hình tượng của loài Chim hay khả năng hết sức nhạy bén và dũng mãnh từ hình ảnh của con Báo…

7. Biểu tượng cây cỏ, hoa lá – Ý nghĩa của các biểu tượng phổ biến trong thiết kế logo

Rất gần gũi với thiên nhiên và được sinh ra bởi tạo hóa, đây là đại diện của những yếu tố nguyên chất, bình dị, dịu êm và luôn tràn đầy sức sống. Cây cỏ tượng trưng cho sự thanh bình, tươi mát với một sức sống căng tràn; hoa lá biểu trưng cho một cái đẹp hoàn mỹ, tinh tế, tròn vẹn, trong khi trái cây giúp cho con người có thể liên tưởng tới thành quả của cả một quá trình, sự thịnh vượng và phát triển đầy mạnh mẽ.
Sử dụng biểu tượng cây cỏ, hoa lá trong thiết kế logo giúp cho bạn đề cao được những yếu tố tự nhiên, mang đến một cảm giác an toàn, tin cậy và truyền tải sức sống vô cùng mãnh liệt của thương hiệu tới những khách hàng.
Tóm lại, mỗi biểu tượng đều mang một đặc trưng riêng biệt, một ý nghĩa riêng và luôn là chất liệu đầy thú vị để mỗi thương hiệu khai thác và sáng tạo một cách phù hợp nhất với tình hình thực tế của mình.

>> Xem thêm Top công ty phần mềm uy tín, lớn nhất tại Việt Nam