Bất cứ một thương hiệu nào cũng muốn sở hữu một logo đầy chuyên nghiệp và điều mà tất cả các doanh nghiệp khách hàng đều yêu cầu khi tìm đến dịch vụ thiết kế logo đó chính là một sự chuyên nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hiểu rõ về vấn đề đó. Với kinh nghiệm triển khai hàng trăm dự án thiết kế logo khác nhau, congnghecit sẽ giúp cho bạn xác định được tiêu chí đánh giá trong việc thiết kế logo chuyên nghiệp.

1. Thấu hiểu thương hiệu khách hàng – 9 Tiêu chí đánh giá việc thiết kế logo chuyên nghiệp

Có thể nói dịch vụ thiết kế logo là một công việc được thực hiện bởi rất nhiều nhân lực. Những chuyên gia tư vấn trực tiếp là những người rất am hiểu về thương hiệu và biết được thương hiệu đang mong muốn điều gì cũng như là cần phải làm những gì, trong khi nhà thiết kế chỉ có quan tâm tới hình khối, font chữ và màu sắc.
Bởi vậy, sự chuyên nghiệp trước hết phải được thể hiện ở trong tiếng nói chung và một sự nhất quán về thông tin tiếp nhận giữa nhà tư vấn và nhà thiết kế với nhau. Sản phẩm được tạo ra phải là một logo vừa có thể đảm bảo được tính thẩm mỹ, vừa truyền tải được những ý tưởng xây dựng thương hiệu một cách rõ ràng nhất.

2. Thiết kế logo không lỗi mốt – 9 Tiêu chí đánh giá việc thiết kế logo chuyên nghiệp

Logo được coi là một gương mặt đại diện của thương hiệu và sẽ luôn đồng hành cùng với sự thành bại của thương hiệu đó. Tuổi thọ của một logo đầy chuyên nghiệp phải được kéo dài trong khoảng 10 năm, 20 năm hay hàng chục và thậm chí là cả hàng trăm năm.
Việc thay đổi hoặc cải tiến cũng chỉ nên được áp dụng ở trên một vài đường nét và phải giữ được nguyên vẹn ý tưởng ban đầu để có thể tránh gây nhầm lẫn nơi khách hàng.
Chính vì vậy, khi thiết kế logo cho một thương hiệu nào đó, congnghecit luôn luôn sáng tạo dựa trên những kinh nghiệm về thương hiệu và các khách hàng thay vì cứ chạy theo một xu hướng nào đó mà bỏ qua những giá trị được xem là cốt lõi nhất.

3. Thiết kế logo đơn giản và dễ ghi nhớ – 9 Tiêu chí đánh giá việc thiết kế logo chuyên nghiệp

Thương hiệu sử dụng logo như dấu hiệu để có thể nhận biết và ghi nhớ được một thương hiệu, vì vậy sẽ là thiếu chuyên nghiệp và hạn chế sự ghi nhớ của công chúng nếu như logo được thiết kế một cách quá tham lam, quá phức tạp hay có quá nhiều đường nét, nhiều màu sắc và thậm chí là quá nhiều font chữ.
Chúng tôi luôn luôn đưa ra lời khuyên hết sức bổ ích với đại diện các thương hiệu khách hàng về việc sáng tạo ra một mẫu logo dễ dàng ghi nhớ bằng sự hài hòa với những đường nét rất rõ ràng, lựa chọn số ít những màu sắc chủ đạo và không nên vượt quá 2 font chữ để có thể tạo ra sự đơn giản, đầy tinh tế cho bản thiết kế.
Những khoảng trống không được sử dụng đến có thể sẽ làm nổi bật được nội dung chính và giúp cho khách hàng ghi nhớ được tốt hơn rất nhiều.

4. Khẳng định được tính cách thương hiệu – 9 Tiêu chí đánh giá việc thiết kế logo chuyên nghiệp

Đây cũng chính là đáp án cho câu hỏi “Bạn cần truyền tải được những gì tới công chúng thông qua logo?”. Một logo đầy chuyên nghiệp sẽ biểu thị một cách thống nhất với nhận diện và chiến lược của thương hiệu, phù hợp với mọi tinh thần xây dựng thương hiệu như những đặc trưng và những tính cách riêng.
Nếu là một thương hiệu ở trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng, bạn cần phải thể hiện được sự mạnh mẽ, nghiêm túc và đáng tin cậy hơn nữa. Ngược lại, một thương hiệu nông nghiệp cần phải sử dụng những hình ảnh đầy mềm mại và màu sắc luôn gần gũi với thiên nhiên để có thể tạo được một cảm giác thân thiện và an toàn hơn đối với các khách hàng.

5. Truyền tải được thông điệp của thương hiệu – 9 Tiêu chí đánh giá việc thiết kế logo chuyên nghiệp

Sẽ là một bông hoa có sắc mà không có hương nếu như logo của bạn chỉ mang một thiết kế ấn tượng nhưng chẳng thể nào truyền tải được bất cứ một thông điệp nào đến các khách hàng.
Sự chuyên nghiệp sẽ được thể hiện khi các nhà tư vấn và thiết kế biết cách lồng ghép những thông tin đầy ý nghĩa vào trong logo và để cho công chúng biết về điều mà bạn đang muốn hướng tới hay những giá trị mà họ sẽ nhận được nếu như sử dụng các sản phẩm và dịch vụ của bạn.
Ví dụ điển hình, trong dự án thiết kế logo cho một thương hiệu thực phẩm BioGarten, congnghecit đã nhấn mạnh đến yếu tố an toàn, bổ dưỡng và đầy vui nhộn mà thương hiệu đang theo đuổi thông qua các font chữ, màu sắc và hình ảnh. Từ đó cho thấy được giá trị về mặt dinh dưỡng và mặt tinh thần mà công chúng sẽ nhận được.
Điều này còn thể hiện được sự thấu hiểu về đặc trưng, tính cách và mong muốn truyền tải được thông điệp thương hiệu của đơn vị cung cấp dịch vụ về thiết kế logo.

6. Đưa ra được định nghĩa về một logo đẹp – 9 Tiêu chí đánh giá việc thiết kế logo chuyên nghiệp

Có rất nhiều logo thoạt nhìn đầu tiên có thể sẽ thấy đáp ứng được các yêu cầu về mặt thẩm mỹ, song lại có rất nhiều lý do cho thấy đó không phải một logo đẹp hoàn toàn ngay cả của những thương hiệu nổi tiếng ở trên thế giới.
Vì vậy, một đơn vị thiết kế logo chuyên nghiệp phải là những chuyên gia giúp cho thương hiệu xác định được như thế nào là một logo đẹp với những tiêu chí hết sức rõ ràng. Trên thực tế, congnghecit luôn luôn đưa ra những tư vấn về định hướng thiết kế logo như không sử dụng quá nhiều màu sắc để tránh làm mất đi bản sắc riêng, không sử dụng nhiều biểu tượng nghĩa đen mang tính dập khuôn, tránh gây mất sự cân bằng ở trong thiết kế hay không nhất quán ở trong việc ứng dụng logo.
Logo phòng thu JamBiz do congnghecit thiết kế, mang một màu sắc hết sức trẻ trung kết hợp với hình ảnh cây kèn và đàn piano rất hiện đại, đã được phối cảnh nhất quán về màu sắc ở trên website.

7. Thiết kế đạt chất lượng ngay từ bản demo – 9 Tiêu chí đánh giá việc thiết kế logo chuyên nghiệp

Đây là một tiêu chí đánh giá dựa trên các khía cạnh kỹ thuật đồ họa dành riêng cho những nhà thiết kế logo. Việc hiện thực hóa các ý tưởng đòi hỏi nhà thiết kế phải thông suốt được tất cả mọi thông tin và hiểu biết về thương hiệu từ phía nhà tư vấn để có thể đảm bảo được sự nhất quán giữa ý tưởng và sản phẩm.
Trong quá trình thiết kế logo, ngay cả khi chưa điều chỉnh chi tiết theo ý kiến nhận xét của những thương hiệu khách hàng, logo demo cũng đã phải đạt yêu cầu từ khoảng 85 – 90%. Đó mới chính là sự thiết kế từ những tay nghề đầy chuyên nghiệp.

8. Đảm bảo thuận lợi trong quá trình gia công và in ấn – 9 Tiêu chí đánh giá việc thiết kế logo chuyên nghiệp

Việc thiết kế logo tưởng chừng đã đạt được yêu cầu ở trên máy tính nhưng khi ứng dụng vào in ấn và gia công lại gặp rất nhiều khó khăn hoàn toàn có thể sẽ xảy ra với nhiều mẫu logo.
Vì vậy, thiết kế logo chuyên nghiệp đồng nghĩa với việc phải khiến chúng thật an toàn ngay cả khi ứng dụng ở trên thực tế, tức là dễ cắt ghép với những chi tiết không quá mảnh và quá vụn, màu sắc dễ được thể hiện một cách chính xác khi in ấn, logo có thể đặt một cách gọn gàng hơn và khoa học hơn ở trên bảng biển…
Với kinh nghiệm triển khai hàng trăm các dự án thiết kế logo, congnghecit nhận thấy được việc chuẩn bị một cách kỹ lưỡng cho sự thi công logo ở trên thực tế là một điều vô cùng cần thiết nhằm đảm bảo được những điều kiện thuận lợi nhất cho các khách hàng.

9. Cung cấp đầy đủ sổ tay thương hiệu và quy chuẩn logo – 9 Tiêu chí đánh giá việc thiết kế logo chuyên nghiệp

Bên cạnh các định dạng file gốc và file logo sử dụng cần phải bàn giao cho thương hiệu, sổ tay thương hiệu và quy chuẩn logo cũng chính là những điều mà đơn vị thiết kế nên cung cấp tới những khách hàng của mình.
Đây được coi là một cuốn cẩm nang để những người lãnh đạo thương hiệu triển khai và giám sát việc ứng dụng logo ở trên thực tế. Sự chuyên nghiệp ở đây sẽ thể hiện thông qua việc các nhà tư vấn và thiết kế định hướng cho thương hiệu sử dụng logo ra sao để có thể tạo ra được một sự nhất quán ở trong thiết kế, bao gồm các tỷ lệ, khoảng cách và những quy chuẩn trên các hệ màu…
Trên đây là những tiêu chí đánh giá thiết kế logo đầy chuyên nghiệp đã được congnghecit rút ra từ những kinh nghiệm được thực hiện hàng trăm các dự án thiết kế logo.
Với số lượng sản phẩm hết sức đồ sộ, chúng tôi cũng đảm bảo tạo ra được những thiết kế logo để có thể đáp ứng được tất cả các tiêu chuẩn đó. Chính vì vậy, hãy san sẻ những gánh nặng công việc để congnghecit cùng với bạn gánh vác bằng cách liên hệ với chúng tôi ngay từ hôm nay nhé.

>> Xem thêm Top 15 công ty phần mềm uy tín, lớn nhất tại Việt Nam