Tại Việt Nam hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp ở trong nhóm ngành công nghệ – điện tử – viễn thông đang dần dần được hình thành và xây dựng nền tảng. Với mong muốn có thể góp phần hỗ trợ bạn ở trong việc xây dựng thương hiệu và nhận diện thương hiệu, congnghecit sẽ chia sẻ những kinh nghiệm thiết kế logo vô cùng hữu ích dành riêng cho nhóm ngành này.

1. Đặc trưng của các doanh nghiệp nhóm ngành công nghệ – điện tử – viễn thông

Ngành công nghệ – điện tử – viễn thông là một lĩnh vực đang phát triển vô cùng mạnh mẽ với tiềm năng mở rộng ở tại Việt Nam trong một bối cảnh bùng nổ ngành khoa học kỹ thuật, ngành công nghệ thông tin thế giới và nhu cầu tiêu dùng đang được gia tăng.
Đặc trưng chính của ngành nghề này là biến các thiết bị và hệ thống trở nên một cách tiện dụng hơn, đơn giản hơn, hiệu quả hơn và tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức nhằm đáp ứng được tất cả mọi nhu cầu của con người cũng như xã hội.
Các doanh nghiệp ngành này không chỉ sản xuất hàng hóa nói chung mà còn triển khai các dịch vụ như là thiết kế, kỹ thuật, tư vấn, thử nghiệm, kiểm tra, đánh giá chất lượng hay chuyển giao các công nghệ…
Các doanh nghiệp này sở hữu một hệ thống trang thiết bị vô cùng hiện đại, nguồn nhân lực đầy xuất sắc cả về trình độ, tay nghề và hoạt động ở trên quy mô hết sức rộng lớn không chỉ ở trong nước mà còn ở quốc tế.

2. Kinh nghiệm thiết kế logo nhóm ngành công nghệ – điện tử – viễn thông

Đơn giản và dễ nhìn
Với đặc trưng luôn hướng đến sự tiện nghi, hiện đại và vô cùng hiệu quả của các thương hiệu trong nhóm ngành này thì một logo mang những đường nét đầy dứt khoát, rõ ràng và đơn giản sẽ là ý tưởng độc đáo nhất được đề cao là trên hết. Bạn cần hạn chế việc tham lam những chi tiết và tận dụng khoảng trống vì chúng có thể khiến cho logo của bạn trở nên rắc rối và khó hiểu hơn rất nhiều.
Nêu bật các giá trị cốt lõi 
Mỗi doanh nghiệp trong nhóm ngành công nghệ – điện tử – viễn thông đều có một mục tiêu riêng biệt hoàn toàn, sứ mệnh riêng khác nhau và giá trị cốt lõi riêng biệt để có thể định hướng xây dựng thương hiệu và tác động tới tâm lý, nhận thức của những khách hàng.
Bạn chú trọng tới kỹ thuật, tốc độ hay là chi phí…, những giá trị đầy tích cực mà khách hàng sẽ nhận được khi sử dụng sản phẩm và dịch vụ của bạn sẽ là gì, hãy thể hiện thông qua logo thương hiệu để họ có thể cảm nhận được điều đó dễ dàng.
Nhất quán với hệ thống nhận diện
Logo chính là dấu hiệu nhận biết đầu tiên và đơn giản nhất nên chúng cần được thể hiện một cách thống nhất với bộ nhận diện thương hiệu. Tính quy chuẩn và nhất quán này sẽ giúp thể hiện được một sự chuyên nghiệp, nghiêm túc của doanh nghiệp. Và đồng thời tạo được một điều kiện thuận lợi cho việc tiếp cận và xây dựng một mối quan hệ với khách hàng cũng như là các đối tác.
Thể hiện sự sáng tạo và hiện đại
Đặc trưng của nhóm ngành công nghệ – điện tử – viễn thông là phải thường xuyên cập nhật những xu hướng và những kỹ thuật mới nhất ở trên thế giới. Do đó, logo của bạn cũng cần phải khẳng định được sự nhạy bén, thức thời và đầy hiện đại.
Những ý tưởng đến từ hình ảnh tia chớp, hình mũi tên hay các đường sọc song song… có thể đại diện cho nét tính cách vô cùng đặc trưng đó của các thương hiệu ở trong nhóm ngành này.
Trên đây là những kinh nghiệm đã được Công Nghệ CIT rút ra từ trên 7000 dự án thiết kế khác nhau của chúng tôi. Bạn hoàn toàn có thể sở hữu được một công cụ quảng bá hiệu quả với thiết kế logo đầy ấn tượng cho thương hiệu công nghệ – điện tử – viễn thông của mình bằng cách liên hệ ngay với congnghecit.com để được chúng tôi hỗ trợ tận tình và cùng thực hiện dự án đấy nhé.