Mỗi doanh nghiệp thuộc bất cứ ngành nghề nào cũng đều có những đặc trưng rất riêng biệt – yếu tố quan trọng trong việc định hướng xây dựng các thương hiệu. Nhằm góp phần giúp cho các doanh nghiệp dầu khí triển khai nhận diện được thương hiệu một cách thuận lợi, chúng tôi xin chia sẻ những kinh nghiệm thiết kế logo hiệu quả sau đây.

1. Đặc trưng của các doanh nghiệp dầu khí

Ngành dầu khí là ngành chuyên về khai thác, chế biến, phân phối dầu mỏ và các khí đốt. Đây là hai nhiên liệu chính, nguyên liệu có tầm ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của tất cả mọi mặt cuộc sống và sản xuất của tất cả các quốc gia trên thế giới.
Những doanh nghiệp dầu khí thường có quy mô rất lớn với số vốn đầu tư vô cùng cao, công nghệ hết sức hiện đại, nguồn nhân lực rất giỏi cả về trình độ lẫn cả tay nghề và rất mang đậm tính quốc tế.

Ở tại Việt Nam, lượng tiêu thụ dầu khí và các sản phẩm dầu khí đều rất lớn và có tiềm năng vô cùng cao. Tuy nhiên, các doanh nghiệp hiện tại chỉ đang tập trung thăm dò và khai thác dầu khí, chưa đủ khả năng để có thể chế biến bởi còn rất nhiều thiếu thốn về công nghệ và máy móc.
Đó là lý do tại sao doanh nghiệp dầu khí cần phải thu hút được nhiều vốn đầu tư, các nhân tài và trang thiết bị đầy đủ để có thể đáp ứng được tất cả các yêu cầu.

2. Kinh nghiệm thiết kế logo ngành dầu khí

Truyền tải thông điệp kinh doanh
Vì là doanh nghiệp có số vốn đầu tư rất cao và hoạt động ở trong một phạm vi vô cùng rộng lớn, thiết kế logo – gương mặt đại diện của bạn phải là một công cụ thể hiện được những thông điệp và ý nghĩa mà bạn muốn truyền tải thực sự tới công chúng. Đó có thể chính là thế mạnh của doanh nghiệp, về mặt tinh thần kinh doanh hay những giá trị tích cực mà khách hàng sẽ nhận được khi sử dụng nó.

Nhất quán với hệ thống nhận diện
Tính quy chuẩn và thống nhất trong toàn bộ hệ thống nhận diện sẽ giúp cho thương hiệu của doanh nghiệp dầu khí có thể dễ dàng tiếp cận và xây dựng mối quan hệ với khách hàng cũng như nhà đầu tư một cách dễ dàng hơn, chuyên nghiệp hơn, tăng tỉ lệ thành công trên mỗi mối quan hệ cao hơn rất nhiều.
Hơn nữa, vì logo chính là dấu hiệu nhận biết đầu tiên và đơn giản nhất nên chúng cần phải đóng vai trò như đầu tàu để có thể dẫn dắt được những yếu tố nhận diện khác.

Thể hiện sự chuyên nghiệp và nghiêm túc
Các doanh nghiệp dầu khí thường hay mang tính đậm tính quốc tế, do đó sự chuyên nghiệp chính là một yêu cầu bắt buộc hoàn toàn. Bạn không thể nào sử dụng một font chữ nhí nhảnh hay một biểu tượng đáng yêu nào đó cho logo thương hiệu dầu khí được.
Thay vào đó, những font chữ quy chuẩn nhưng cũng không quá cứng nhắc và một hình ảnh nghiêm túc nhưng phải sáng tạo sẽ giúp cho bạn ghi ấn tượng một cách chuyên nghiệp trong mắt khách hàng, đối tác và các nhà đầu tư.

Khẳng định khát vọng vươn lên
Đây là yếu tố vô cùng quan trọng để góp phần thể hiện được những tiềm năng sẵn có ở trong doanh nghiệp của bạn cũng như là một sự hứa hẹn về một tương lai phát triển một cách bền vững và đạt được những tầm cao mới hơn nữa.
Những hình ảnh sáng tạo từ những biểu tượng ngọn lửa, cây đuốc hay loài vật vô cùng hùng dũng, rất mạnh mẽ như đại bàng, hổ, ngựa… sẽ là một gợi ý hay để bạn có thể đạt được những yêu cầu này.