Lựa chọn logo phù hợp cho doanh nghiệp, hẳn là công việc hết sức quan trọng và gây đau đầu cho nhiều cá nhân hay cũng như các tổ chức. Trong khi thết kế logo đẹp hay xấu chỉ là khái niệm mang tính tương đối với mỗi người, tại mỗi cá nhan có các định nghĩa khác nhau về cái đẹp. làm thế nào bạn chắc chắn được mẫu logo mình lựa chọn là chuyên nghiệp và hiệu quả?  Sau đây, CongngheCit.net xin giới thiệu đến bạn phương pháp lựa chọn logo theo tiêu chuẩn chuyên nghiệp nhất.

Thiết kế logo độc đáo khác biệt

Logo là phương tiện để nhận diện và tạo sự khác biệt của bạn với đối thủ cạnh tranh giúp khác hàng dễ dàng nhận ra đó chính là thương hiệu của bạn chứ không phải ai khác. Chính vì vậy nó cần logo cần thiết kế  được thể hiện độc đáo để gây ấn tượng và tạo ghi nhớ cho khách hàng, đối tác tiềm năng. Bất cứ khi nào bạn lựa chọn logo, hãy cân nhắc xem liệu logo của mình có na ná giống với logo nào không?

Thiết kế logo thể nổi bật thương hiệu của bạn

Thiết kế logo chuyên nghiệp cần cần thể hiện nổi bật thương hiệu mà nó đại diện. Trong trường hợp này, logo của bạn cần phải phản ánh lĩnh vực hoạt động của công ty bạn, những nét khác biệt riêng có của bạn. Một logo không cần kèm theo một văn bản để giải thích, nhưng nó lại luôn giúp nói lên nhiều về thương hiệu mà nó đại diện.

Logo chuyên nghiệp mang giá trị bền vững theo thời gian

Logo theo bạn và doanh nghiệp cả một chặng đường dài trong kinh doanh. Nếu bạn định lựa chọn thiết kế một mẫu logo, hãy chắc rằng bạn sẽ luôn yêu thích nó cho dù là hôm nay, ngày mai hay 10 năm sau nữa.

Logo cần dễ dàng ứng dụng trong mọi trường hợp sử dụng

Logo thường được sử dụng trong tất cả các tình huống kinh doanh của bạn từ xuất hiện trên danh thiếp, website, bao bì sản phẩm, biển hiệu … đến hoá đơn. Vì vậy bạn cần một logo dễ dàng thích ứng với mọi ứng dụng.  Ví dụ:

  1. Dễ dàng in ấn trên mọi chất liệu
  2. Vẫn hoàn hảo khi phóng to và thu nhỏ
  3. Hiển thị tốt trên cả môi trường thực tế lẫn trên website

Với những tiêu chí trên đã đủ để đánh giá chấm điểm một logo chuyeen nghiệp. Tuỳ vào công việc kinh doanh bạn có thể đánh giá tiêu chí nào quan trọng hơn, tiêu chí nào ít quan trọng. Hãy sử dụng bảng đánh giá sau của Sao Kim để giúp bạn lựa chọn logo.

  Độc đáo P/a lĩnh vực kinh doanh Bền vững Dễ ứng dụng Tổng điểm
Hệ số quan trọng 30% 30% 20% 20% (100%)
v  Mẫu logo 1 8 9 7 7 7.9
v  Mẫu logo 2 8 10 8 8 8.4
v  Mẫu logo 3 8 8 8 8 8