Cách lựa chọn logo

Trong quá trình về cân nhắc và  lựa chọn logo cho các doanh nghiệp, bạn đã bao giờ tự hỏi các thương hiệu nổi tiếng đã chọn màu sắc, phông chữ và biểu tượng logo của mình như thế nào chưa?

Nếu các bạn còn đang băn khoăn tìm câu trả lời cho câu hỏi trên thì bài viết này chính là dành cho bạn! Hãy xem thống kê gần đây về 100 thương hiệu nổi tiếng hàng đầu ở trên thế giới. Như các bạn đã biết, tiêu chí đánh giá nhận diện thương hiệu qua thiết kế logo chuyên nghiệp bao gồm: màu sắc, phông chữ và biểu tượng.
  • Vậy với 100 thương hiệu nổi tiếng thì họ đã lựa chọn các tiêu chí này như thế nào?
    Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!
  • Báo giá thiết kế logo tại Biên Hòa Đồng Nai

Màu sắc

Theo thống kê này thì màu sắc được ưa thích nhất là gam màu xanh dương đạt tới  37% doanh nghiệp hàng đầu lựa chọn nó cho logo của mình. Bên cạnh đó màu đỏ và màu đen chiếm đến 27%. Các màu khác xếp theo thứ tự phổ biến giảm dần gồm có màu vàng (16%), màu xanh lá, màu xám(7%), màu da cam, màu bạc (5%), màu nâu (3%), màu tím (2%), màu trắng (1%). Để biết thêm về ý nghĩa của các màu sắc này hơn, Sao Kim mời bạn tham khảo thêm các bài viết sau:
Màu sắc nào phù hợp cho thương hiệu ngành nghề của bạn?
Màu sắc thương hiệu kích thích doanh số bán hàng

Font chữ

Chữ trong thiết kế logo, font chữ phổ biến nhất là loại font không chân (Sans Font), ví dụ như logo at&t, chiếm tới 63% logo 100 thương hiệu nổi tiếng dẫn đầu. Trong số này thì đến 21% là font Helvetica, cho thấy font chữ này giữ vị trí trung tâm khiến nhà thiết kế và người làm thương hiệu luôn sử dụng.
Chiếm tỉ lệ ít hơn là các font  chữ có chân vuông  (Slab Font) – 12%, font chữ uốn lượn mềm mại (Script Font) – 11% và font chữ có chân nói chung (8%).

Kiểu

Hiện nay có 5 kiểu thiết kế logo cơ bản, trong đó có các kiểu đơn giản nhất là: chỉ có chữ, logo  chỉ có biểu tượng, hay cả hai. Thống kê  của Tasty Placement cho thấy đã có tới 56% các doanh nghiệp hàng đầu lựa chọn giải pháp an toàn và được cho là hiệu quả nhất đó là dùng logo kết hợp biểu tượng và chữ, khi đó giá trị và triết lý kinh doanh được thể hiện qua cả hình ảnh và tên thương hiệu.
Có 37% lựa chọn cách chỉ thể hiện tên thương hiệu qua font chữ mà thôi. Nếu theo cách này, font chữ sẽ chịu trách nhiệm thể hiện được toàn bộ phong cách của thương hiệu thay cho biểu tượng.
Chỉ có 6% các thương hiệu chọn cách thể hiện logo qua biểu tượng đứng riêng một mình mà không có tên thương hiệu đi cùng. Cách này chỉ phù hợp với các thương hiệu đã rất nổi tiếng và đã trải qua nhiều thế hệ logo khác nhau. Khi đó ngay cả khi không có tên đi kèm thì khách hàng và công chúng vẫn nhận ra thương hiệu.
Hi vọng qua bài viết này, Sao Kim có thể giúp  bạn có thêm thông tin hữu ích để tham khảo trong quá trình chọn lựa các phương án logo cho doanh nghiệp mình. Để có thêm các tư vấn chuyên sâu, các bạn có thể liên hệ với các chuyên gia thương hiệu của chúng tôi.Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để đọc bài viết này!
Chúc các bạn có một mẫu thiết kế logo như mong đợi nhé!