Có thể bạn đang sở hữu một sản phẩm tốt ở trên thị trường. Nhưng nếu không ai biết có một sản phẩm như vậy tồn tại thì sẽ thật khó khăn cho công việc kinh doanh của bạn. Và càng khó khăn hơn nữa khi bạn chỉ có một ngân sách hạn chế cho công việc phát triển thương hiệu của mình. Tuy nhiên, thực tế có rất nhiều cách để có thể xây dựng thương hiệu của bạn mà không nhất thiết phải chi tiêu quá nhiều kinh phí.

1. Tự làm nghiên cứu của bạn – 5 cách xây dựng thương hiệu với ngân sách hạn chế

Công việc đầu tiên trong việc xây dựng thương hiệu đó là hiểu rõ về nhóm khách hàng mục tiêu. Bạn cần phải hiểu bạn đang cố gắng bán hàng cho những ai, tìm ra được những điều gì có thể khuyến khích họ mua hàng và kết nối với những thế mạnh nhất trong sản phẩm của bạn. Hay nói theo cách của Steve Goldner đó chính là bạn phải “hiểu rõ được tâm lý khán giả của mình”.
Khi tiến hành nghiên cứu, bạn nên trực tiếp nói chuyện thẳng thắn với khách hàng của bạn; thu thập những dữ liệu và phân tích cụ thể để có thể tìm ra được những chiến dịch hiệu quả hơn và loại bỏ đi những thứ không mang nhiều tác dụng.
Và trong lúc chưa thể đầu tư với một số tiền lớn để có một chiến dịch chuyên nghiệp ở ngay từ đầu, hãy nghiên cứu thị trường thường xuyên hơn, đặc biệt là sau khi tung ra một sản phẩm/dịch vụ mới và đối chiếu nó với các báo cáo về doanh số để có thể tìm ra chiến lược nào cần được đầu tư thêm nữa và chiến lược nào nên được cắt giảm đi để có thể đảm bảo ngân sách luôn luôn được cân đối.

2. Sử dụng các kênh truyền thông xã hội và email – 5 cách xây dựng thương hiệu với ngân sách hạn chế

Các phương tiện truyền thông của xã hội hiện nay đang là một kênh (hầu như là miễn phí) để xây dựng thương hiệu cũng như tạo ra một tiếng vang lớn cho sản phẩm của bạn.
Tuy nhiên cần phải lưu ý xây dựng hệ sinh thái các nền tảng truyền thông liên quan khác để có thể nâng cao nhận thức của khách hàng về thương hiệu của bạn.
Tạo ra một fanpage, tham gia với các nhóm/hội cùng mối quan tâm về sản phẩm, nhận xét và chia sẻ tất cả nội dung về sản phẩm, tương tác tích cực hơn nữa trên những nhận xét của khách hàng…
Bên cạnh các kênh truyền thông của xã hội, email là một tài nguyên cũng tuyệt vời không kém để có thể phát triển và xây dựng thương hiệu của bạn. Tất nhiên để email có thể phát huy hết toàn bộ lợi ích của nó, bạn cần phải liên lạc với khách hàng một cách thường xuyên hơn để giữ vững được vị trí hàng đầu ở trong tâm trí của họ.
Bạn càng xây dựng danh sách email của mình càng nhiều thì cơ sở khách hàng của bạn sẽ càng phát triển hơn nữa. Lưu ý, cần phải viết email với một tiêu đề thu hút hơn, có hình ảnh minh hoạ một cách trực quan và đặc biệt đảm bảo được nội dung bạn mang tới cho khách hàng là hữu ích.

3. Kể những câu chuyện – 5 cách xây dựng thương hiệu với ngân sách hạn chế

Khách hàng sẽ hay thích nghe những câu chuyện, nó thu hút và gợi nhớ hơn nhiều. Những câu chuyện chứa đựng trong đó những chi tiết được cá nhân hoá là những câu chuyện dễ dàng kết nối khách hàng đến với bạn hơn và tất nhiên là công việc kinh doanh của bạn.
Các câu chuyện có thể giúp xây dựng những cộng đồng xung quanh ở câu chuyện. Cộng đồng sẽ rất hân hoan khi bạn có tin vui hay cùng chúc mừng khi thương hiệu của bạn có thêm những câu chuyện hoàn toàn mới lạ.
Tuy nhiên cần phải đảm bảo những câu chuyện của bạn có một sự nhất quán với giá trị thương hiệu của bạn. Ví dụ khi sản phẩm/dịch vụ của bạn là chuyên về ẩm thực, có thể kể các câu chuyện về việc làm như thế nào để được khoẻ mạnh hơn và các bí quyết để có một chế độ ăn uống khoa học hơn…

4. Tận dụng khách hàng hiện tại của bạn – 5 cách xây dựng thương hiệu với ngân sách hạn chế

Việc tận dụng khách hàng hiện tại của bạn là một cách vô cùng tuyệt vời để có thể xây dựng nhận thức về thương hiệu mà thậm chí còn ít tốn kém hơn phát triển khách hàng mới rất nhiều.
Xây dựng cũng như là phát triển mối quan hệ một cách lâu dài với khách hàng của bạn và họ hoàn toàn là một kênh rất hiệu quả để có thể quảng bá thương hiệu cho bạn.
Đó chính là lý do vì sao càng ngày càng nhiều doanh nghiệp có các chính sách về khách hàng thân thiết hay các chương trình quà tặng cho việc khách hàng cũ để giới thiệu được thêm khách hàng mới.

5. Tích cực kết nối – 5 cách xây dựng thương hiệu với ngân sách hạn chế

Một cách nữa để có thể phát triển và xây dựng thương hiệu của bạn mà không quá nhiều tốn kém đó chính là xây dựng mạng lưới quan hệ cá nhân của bạn. Bằng cách gặp gỡ các doanh nghiệp ở trong cùng ngành với nhau, tham gia các sự kiện và các hội nghị trong thậm chí là ở ngoài lĩnh vực của bạn- những kết nối này hoàn toàn có thể giúp ích cho bạn rất nhiều ở trong tương lai.
Tham gia những cuộc nói chuyện ở tại các sự kiện, tự định vị mình là một chuyên gia trong lĩnh vực của mình và luôn luôn nhiệt tình giúp đỡ những ai đang quan tâm và chú ý đến những vấn đề xung quanh thương hiệu của bạn.
Không nhất thiết cứ phải có một ngân sách “khủng” mới hoàn toàn có thể có một thương hiệu mạnh. Tại Congnghecit.com, chúng tôi có những gói dịch vụ web vô cùng hợp lý và rất đa dạng với nhu cầu cũng như là ngân sách của bạn. Hãy liên lạc qua congnghecit.com hoặc đăng ký nhận bản tin của chúng tôi để có thêm thật nhiều thông tin hơn nữa về phát triển và xây dựng thương hiệu của bạn.