Trang mạng xã hội Facebook ngày càng có tầm ảnh hưởng rất lớn đến cộng đồng mạng . Facebook là một phần cộng đồng mạng thu nhỏ và những khách hàng tiềm năng trên đó.Số lượng người dùng truy cập facebook trên thế giới lên đến khoảng 1,3 tỷ người.Đây quả là một thị trường kinh doanh đầy hấp dẫn và dồi dào tiềm năng không ngoại trừ cho bất kỳ một ai.Nếu bạn đã và đang phát triển một hoặc nhiều Fanpage trên facebook thì điều đầu tiên phải hiểu rõ chẳng dễ dàng gì có được một lượng ” triệu fan” lớn tương tác của mình?
Muốn xây dựng và phát triển một trang có chất lượng cao và hiệu quả và nhiều người tương tác bạn cần phải lên kế hoạch thật tốt để thực hiện làm sao cho nó hiệu quả và nhanh chóng nhất. Sau đây là 7 bước để xây dựng thành công một Fanpage Facebook Maketing.

1.Xác định đúng mục tiêu của bạn

Đây là điều cực kỳ quan trọng để điều hướng cho doanh nghiệp cần xác định rõ đối tượng khách hàng của mình là ai khi thực hiện facebook.Không nhất thiết 1,3 tỷ người tham gia facebook đều là khách hàng mục tiêu của bạn.Ví dụ bạn kinh doanh mỹ phẩm, đối tượng khách hàng của bạn tập trung là phụ nữ thay vì đàn ông vì phụ nữ mới sử dụng nhiều mỹ phẩm,quảng cáo trên facebook để quảng cáo và mục tiêu chính là phụ nữ trong phạm vi kinh doanh.”Đầu xuôi đuôi lọt” bạn cần xác định mục tiêu chính đó là cách để bạn tìm kiếm ra khách hàng tiềm năng cho công ty của bạn, những khách hàng tiềm năng thường sẽ tương tác ( comment,share, nhắn tin…)với trang mà bạn không chỉ dừng lại ở việc bấm nút Like.

2.Nhận diện đúng hình tượng của khách hàng

Khi bạn đã xác định được đối tượng mục tiêu của mình, bạn cần nói chuyện với khách hàng của mình qua các nội dung trên trang của bạn để hiểu khách hàng của mình hơn.Bạn đặt mình vào vị trí của khách hàng để hiểu họ nói gì,suy nghĩ và hành động của họ.Điều này cực kỳ quan trọng để bạn khẳng định vị trí của mình đồng thời thu hút thị trường mục tiêu của mình.

3. Xác định những bài viết nào khích lệ sự tương tác của người dùng nhất

Mỗi trang facebook đều là duy nhất,bạn cần kiểm tra xem mức độ tương tác giữa các bài viết khác nhau để từ đó tìm ra những nội dung hay hấp dẫn lôi cuốn người dùng rồi từ đó đưa ra những tương tác thành công cho trang của bạn.Những dạng trạng thái hay hấp dẫn trên facebook thường đem lại những ý kiến từ người dùng như: câu hỏi,hình ảnh,các cuộc thi…

4.Đầu tư cho fanpage là cách đầu tư dài hạn

Để có thành công ngay trên facebook cần có cả một quá trình rèn luyện lâu dài và sự kiên nhẫn.Để đầu tư cho fanpage mới đầu nhìn có vẻ không dễ dàng,nhưng về sau nó được ví như là cửa sổ để người dùng và khách hàng ra vào thường xuyên rồi từ đó phát triển thương hiệu dịch vụ của bạn trở nên uy tín hơn đối với người dùng facebook.

5. Giữ cho trang fanpage của bạn luôn trung thực, liên quan đến sản phẩm của bạn.

Đừng bao giờ thất vọng khi bạn thấy fanpage của mình hoạt động không hiệu quả,đừng suy nghĩ rằng đăng bài mỗi giây,mỗi giờ,mỗi ngày thì lượng người truy cập người dùng sẽ cao… Chính những điều này sẽ làm mất đi niềm tin của người dùng hoặc làm mất đi những nguồn hâm mộ cao .Hãy để cho họ tự nghiên cứu tìm hiểu và tạo sự tin tưởng bạn khi đó chất lượng của bạn mới được ưu tiên lên hàng đầu để ngày càng phát triển fanpage của mình ngày càng chất lượng cao.

6.Đưa ra một chu trình cụ thể

Để quản lý lịch trình fanpage hiệu quả cần phải xác định hiệu quả hoạt động, thời điểm người dùng truy cập, kiểm tra lịch trình đăng bài viết , hình ảnh… Chu kỳ đăng bài rất quan trọng đối với một trang fanpage facebook thành công nào. Chỉ cần bạn quyết định và thời gian đăng bài rồi theo dõi nó.

7.Điều khiển và đo lường hiệu quả

Khi đã hoàn thành các bước ở trên,bước cuối cùng bạn hãy dành một chút thời gian kiểm tra và đánh giá tính hiệu quả của bài. Dành chút thời gian để phân tích những cái được những cái chưa để từ đó tìm ra những giải pháp khắc phục.
Trên đây là 7 bí quyết để xây dựng thành công một Fanpage Facebook Marketing,đã đến lúc các bạn nên nghiên cứu và áp dụng ngay cho trang của mình.Và cũng là cách để bạn áp dụng hiệu quả này trên các công cụ như twitter,google + và Pinterest.