Content Marketing được dự đoán là một trong những xu hướng nổi bật trong những năm gần đây, content marketing ngày càng được các doanh nghiệp quan tâm trong việc cung cấp các nội dung có giá trị cho khách hàng. Không những thế, content còn là một công cụ bổ trợ tuyệt vời cho SEO, giúp tăng thứ hạng trên các bộ máy tìm kiếm trên internet. Nhưng làm thế nào để triển khai được một chiến dịch content marketing hiệu quả? Các dạng content nào có thể áp dụng? Bài viết này chúng tôi xin giới thiệu những phương thức triển khai content marketing mà các doanh nghiệp có thể ứng dụng hiện nay.
Là một trong những chiến lược Marketing Online đem lại hiệu quả thiết thực nhất. Ngoài khả năng tiếp cận còn giúp các nhà kinh doanh thu hút được sự chú ý của khách hàng cho các sản phẩm dịch vụ của mình. Content Marketing còn hỗ trợ rất tuyệt vời cho chiến lược SEO, giúp tăng thứ hạng website trên các công cụ tìm kiếm. Nhưng để Content Marketing có thể đem lại được hiệu quả thiết thực, trước hết cần phải đề ra chiến lược phát triển cho nó.

Những phương thức triển khai Content Marketing hiệu quả cho doanh nghiệp

1. Content infographics

Việc trình bày các ý tưởng thông qua các hình ảnh và biểu đồ trực quan sẽ có sức tác động lớn đến sự chú ý của khách hàng. Theo đánh giá, đây là dạng content marketing nhận được lượng tương tác nhiều nhất, khách hàng sẽ bị hấp dẫn bởi những hình ảnh đầy sáng tạo và vô tình những thông tin mà doanh nghiệp muốn truyền tải tiếp cận được với khách hàng.

2. Content Videos

Một thông điệp gọn gàng và dễ nhớ được truyền tải qua Video sẽ có sức thuyết phục người dùng hơn những dòng chữ đơn thuần. Do đó, việc tạo lập nên những video ấn tượng và chia sẻ nó lên Youtube.com sẽ giúp bạn nhận được những phản hồi tích cực.

3. Content Guides

Những ý tưởng tuyệt vời cung cấp các nội dung hữu ích là cách để thông tin dễ dàng tiếp cận khách hàng nhất. Những content dưới dạng hướng dẫn giải quyết vấn đề sẽ giúp khách hàng tin tưởng hơn vào kinh nghiệm cũng như khả năng giải quyết của doanh nghiệp.

4. Content How-to

Đây là dạng content phổ biến để truy vấn các đuôi đầy tiềm năng. Nó thực sự hữu ích bởi nó đưa ra vấn đề, đưa ra giải pháp, thảo luận các giải pháp và đưa ra ý kiến chung cuối cùng. Đó là điều mà khách hàng tìm kiếm khi muốn giải quyết vấn đề của họ.
Nhưng để tăng tính thuyết phục, bạn nên đưa ra những lời hướng dẫn kỹ càng và càng tuyệt hơn nếu bạn có thể sử dụng hình ảnh, biểu đồ để gia tăng tính hiệu quả.

5. Content Lists

Người đọc thường bị thu hút bởi các danh sách. Người ta đánh giá rằng danh sách có sức hấp dẫn vô tận, Và thậm chí những tạp chí danh tiếng cũng lựa chọn phương thức này để bán vấn đề. Hãy bắt đầu bằng hình thức liệt kê các vấn đề như “6 phương thức triển khai content marketing”, “5 sai lầm phổ biến trong marketing online”….

6. Content Interview

Thiết lập những buổi phỏng vấn những người lãnh đạo ngành về các vấn đề mà ngành đang gặp phải cũng như tìm kiếm nhận định của họ về tương lại ngành là cách nhận được sự tôn trọng của những người trong ngành cũng như thu hút lượng truy cập. Bởi ai cũng mong muốn được tiếp thu kinh nghiệm từ những người dẫn đầu.