Thiết kế web thế nào để có một website hấp dẫn

Trang chủ website là trang đầu tiên người dùng sẽ được tiếp cận khi truy cập vào website của bạn. Một website đẹp, hấp dẫn, độc đáo sẽ thu hút khách hàng truy cập không chỉ một lần mà liên tục truy cập trở lại để tìm kiếm thông tin hay sản phẩm mà bạn cung cấp đó tiềm năng để thu hút khách hàng.
Ngược lại, cho dù nội dung và sản phẩm mà bạn cung cấp là rất hữu ích nhưng website mà bạn thiết kế không làm nổi bật được điều đó, không có khả năng thu hút sự chú ý của khách hàng, thì website của bạn sẽ dần mất đi giá trị thực của nó. Vậy một  website như thế nào sẽ được coi là hấp dẫn và có khả năng “Thu hút” khách hàng.

1. Thu hút sự quan tâm của khách hàng bằng một website hấp dẫn.

Rất nhiều trang Website đã để lãng phí những khoảng không có giá trị trên website của họ với những câu khẩu hiệu như: “Welcome message from our CEO!” hay những bài giới thiệu trích dẫn dài vô tận. Tất cả những website được thiết kế với những nội dung như trên thường không thu hút được sự chú ý của người truy cập và cũng là nguyên nhân làm giảm khả năng truy cập của khách hàng. Ở một khía cạnh nào đó, những bài giới thiệu về công ty là rất hữu ích. Tuy nhiên, bạn phải biết chọn lọc, đưa ra những thông tin chi tiết hữu ích nhất để làm nổi bật Website và những ưu việt của sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp.

2. Cung cấp các thông tin ngắn gọn và đơn giản.

Mục đích truy cập Internet của khách hàng là nhanh chóng có được những thứ mà họ quan tâm. Đừng hy vọng khách hàng sẽ kéo lên kéo xuống 3, 4 lần chiều dài của màn hình để tìm kiếm sản phẩm. Tốt nhất hãy tạo thuận lợi cho khách truy cập bằng việc thiết kế web thật đơn giản và ngắn gọn trên một mặt màn hình máy tính. Liệt kê, giới thiệu tên các mặt hàng bằng cách đánh dấu theo từng  mục rõ ràng: Khách hàng thường chỉ lướt qua các tiêu đề khoản mục mà họ quan tâm chứ không bao giờ tìm kiếm trong những đoạn giới thiệu dài và khó tìm kiếm.
Bên cạnh đó có thể sử dụng những kỹ thuật, kỹ xảo làm tăng thêm sự nổi bật những khoản mục quan trọng. Phân định và trình bày các khoản mục một cách rõ ràng: Sử dụng mầu, thẻ header tag hay các thanh công cụ để phân định các khoản mục. Xây dựng và trình bày dữ liệu dưới dạng cột: Dữ liệu xây dựng dưới dạng cột có thể dễ đọc hơn là viết dưới dạng dòng ngang kéo dài hết một trang màn hình. Xây dựng những đoạn thông tin ngắn gọn: Hãy xây dựng những đoạn text ngắn và làm nổi bật những nội dung chính quan trọng của từng đoạn.
Với những kỹ thuật thiết kế web chuyên nghiệp của CIT Group cùng với sự kết hợp các đường link kết nối, khách truy cập sẽ có được đầy đủ những thông tin mà website của bạn cung cấp một cách thuận tiện và nhanh nhất. Trang chủ website nó giống như một món ăn khai vị của một bữa tiệc. Hãy tạo cho khách hàng của bạn có một cảm giác ngon miệng và sự hấp dẫn của những món ăn khác mà bạn sẽ cung cấp.

3. Chỉ dẫn truy cập

Một hệ thống Website  điều hướng hay chỉ dẫn truy cập là rất quan trọng nếu bạn muốn thu hút sự quan tâm và tăng số lượng khách truy cập. Và dưới đây là những cách mà bạn có thể tham khảo:

– Công cụ điều hướng truy cập:

Hãy tặng cho khách hàng của bạn các lựa chọn điều hướng đúng đắn mà không buộc phải sử dụng sự trợ giúp của công nghệ hay các trình duyệt đặc biệt. Các tổ hợp phím tắt cũng sẽ rất hữu ích để giúp người truy cập có thể sử dụng công cụ điều hướng từ bàn phím thay bằng việc nhấc chuột.

– Công cụ tìm kiếm:

Khách truy cập rất thích được tra cứu Website qua các công cụ tìm kiếm để có được chính xác nhất những thông tin hay sản phẩm mà họ cần. Rất đơn giản, bạn không cần phải dùng bất kỳ một thủ thuật hay kỹ xạo nào để thực hiện. Thay vì thế hãy liên hệ với một số nhà cung cấp máy chủ, như: Google, FreeFind. Hoặc bạn có thể tham khảo tại SearchTools. com
– Sơ đồ trang: Đối với những trang Website lớn và phức tạp, việc xây dựng một sơ đồ trang là rất bổ ích, không chỉ cho khách hàng truy cập mà cho chính bạn khi bạn muốn quản lý, theo dõi và cập nhật mặt hàng va sản phẩm của bạn. Sơ đồ trang sẽ giúp bạn xây dựng được mối liên kết giữa tất cả các nội dung của Website .

4. Xây dựng niềm tin với khách hàng

Khách truy cập Website không làm việc trực tiếp với bạn. Và cũng có thể sẽ không bao giờ gặp bạn thậm chí là nói chuyện qua điện thoại, bởi vì tất cả có thể được thực hiện tự động và trực tiếp trên mạng hay trang Website của bạn. Chính vì vậy việc xây dựng cơ sở niềm tin cho khách hàng là rất quan trọng. Hãy để một vị trí nhỏ trên Website cho việc cung cấp như: Tên công ty, địa chỉ, và số điện thoại. Đã có không ít khách hàng lưỡng lự khi đưa ra quyết định không giao dịch với các website không cung cấp thông tin địa chỉ và số điện thoại cụ thể.
Ngoài ra, việc đăng ký Website lên các công cụ tìm kiếm trên internet của bạn cũng sẽ bị huỷ bỏ nếu bạn không cung cấp những thông tin liên hệ cần thiết.
Địa chỉ Email: Việc cung cấp một địa chỉ email của bạn cũng không thể thiếu để giúp khách hàng có thể giao dịch với bạn, tuy nhiên bạn cũng nên cẩn thận trước những bức thư được gửi dưới dạng Spams.
Tỷ lệ khách truy cập: Việc đưa ra tỷ lệ khách truy cập hay số lượng khách truy cập Website của bạn sẽ giúp khách hàng hình dung và đánh giá được chất lượng của Website cũng như chất lượng dịch vụ và sản phẩm mà bạn cung cấp.

5. Kiểm tra và khắc phục các sự cố

Cuối cùng, bạn cần phải chắc chắn Website của bạn sẽ được hiển thị khi khách truy cập vào. Những hình flash ấn tượng là rất cần thiết tuy nhiên bạn cần phải đảm bảo thời gian truy cập không quá lâu. Một Website tiêu chuẩn thu hút được số lượng lớn khách hàng truy cập là một trang Website đảm bảo thời gian truy cập nhanh, giao diện đẹp hấp dẫn và chứa đựng các thông tin hữu ích. Điều đó hoàn toàn không quá khó, nếu bạn thực hiện tốt những nhiệm vụ sau:

+  Phối màu phù hợp:

Sự phối màu phù hợp và thích hợp sẽ đem lại sự tương thích và nhấn mạnh được những nội dung và thông tin quan trọng. Đặc biệt chú ý, tránh sự kết hợp giữa màu đỏ và xanh, có có thể gây ra hiện tượng khó nhìn cho khách hàng truy cập.

+  Xây dựng hình ảnh hay đồ hoạ:

Hãy chắc chắn rằng những hình ảnh của Website bạn sẻ đưa ra được ý tưởng chính của Website . Mục đích của phần lớn khách hàng truy cập là muốn tìm kiếm thông tin chứ thực sự không phải để xem hình ảnh. Chính vì vậy, hãy hạn chế việc đưa những hình ảnh không cần thiết làm tăng thời gian truy cập không cần thiết.

+  Kiểm tra và sửa lỗi:

Các lỗi xuất hiện trong việc thiết kế và upload lên inernet là không tránh khỏi. Vì vậy bạn cần phải quan tâm nhiều hơn đến việc tìm kiếm và khắc phục các lỗi trước khi giới thiệu rộng rãi đến công chúng.


Bài viết khác

Những trở ngại lớn trong con đường làm SEO

Trong thời buổi hiện nay, tình trạng các sinh viên ra trường thất nghiệp và phải làm những công việc trái ngành nghề được đào tạo đang khá phổ biến ngay cả ở giữa đất thủ đô này. Đi theo câu nói của các đấng tiền bối: “Phi thương bất phú” thì các ngành nghề…

Tặng Free trọn bộ 500 Preset cho Lightroom

Sống ảo chưa bao giờ dễ hơn với bộ hơn 500 Preset cho Lightroom. Nếu bạn muốn dùng thử bộ preset Lightroom miễn phí cho mỗi bộ sưu tập, thì hôm nay có một tin tốt cho bạn, CITGROUP sẽ tặng đến bạn bộ Preset nó là gói miễn phí đầu tiên trong bộ preset…

Chiến lược tăng doanh thu cho SPA, Thẩm Mĩ Viện dịp Tết 2021

Chào các bạn mình là Công Nghệ CIT hôm nay mình sẽ giới thiệu đên các bạn một trong những giải pháp giúp doanh nghiệp cửa hàng của kinh doanh Spa làm đẹp có thể tăng doanh thu. Đặc biệt là dịp tết nguyên đán đang cận kề như hiện nay. Làm thế nào để…

Backlink là gì? Cách xây xựng backlink hiệu quả trong SEO – CIT Group

Backlink là gì? Đây là cụm từ khóa được tìm kiếm với hàng triệu lượt truy cập, điều này cho thấy rằng nó đang là một phương pháp quan trọng và hữu hiệu. Chắc hẳn các bạn làm SEO không xa lạ gì với từ khóa này rồi. Để giúp trang web có thể lên…

Marketing Online: chủ kinh doanh nên bắt đầu từ đâu?

Marketing Online không còn là một cụm từ xa lạ với dân kinh doanh. Nhưng khi tổ chức các hoạt động Marketing Online cho người mới bắt đầu, đâu mới là nền móng cơ bản để phát triển đồng bộ và lâu dài về cả doanh thu và thương hiệu? Có nhiều công cụ mở…

E-A-T là gì? Ứng dụng vào xây dựng Content Marketing bền vững

Từ sau đợt cập nhật thuật toán của Google vào tháng 8 năm 2018, thuật ngữ E-A-T được nhiều người quan tâm hơn (đặc biệt là các SEOer). Bởi E-A-T tập trung vào đánh giá chất lượng nội dung trên website, tác động đến thứ hạng từ khóa trên bảng xếp hạng tìm kiếm. Vậy…

BỘ LỌC TÌM KIẾM Google cập nhật thuật toán quan trọng

Google Tìm kiếm đang thử nghiệm một tính năng tìm kiếm mới cho phép bạn lọc kết quả tìm kiếm theo các trang cũng đề cập đến các từ cụ thể. Google thêm một hộp vào bên phải của trang kết quả tìm kiếm cho phép bạn đánh dấu những từ đó và sau đó Google…

Khóa học SEO trên dự án thực tế

Học SEO tại biên Hòa, Đào tạo SEO trên dự án thực tế, trương trình dạy SEO từ cơ bản đến chuyên sâu, giảng dạy bời ✅ chuyên gia 05 năm kinh nghiệm ✅ 100% lên TOP ✅ Học SEO tại Biên Hòa – Khóa học SEO không còn là khái niệm quá mới mẻ…

0922.272.868