Thiết kế bao bì Dược phẩm không chỉ cần đạt những tiêu chuẩn chung về mỹ thuật mà còn phải đáp ứng được nhiều đòi hỏi khắt khe khác đặc trưng trong ngành Y tế. Làm sao để thực hiện tốt điều đó? 5 bí quyết thiết kế sau đây sẽ giúp bạn có được mẫu bao bì chất lượng cao trong ngành Dược phẩm:

1. Thiết kế bao bì Dược phẩm phải tạo ra sự tin tưởng

Dược phẩm hay ngành Y tế nói chung là ngành nghề kinh doanh liên quan trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng nên sự tin tưởng là rất quan trọng cần được đặt lên hàng đầu. Để tạo ra sự tin tưởng cho mẫu thiết kế bao bì Dược phẩm, trước hết tổng quan mẫu thiết kế cần đạt được sự rõ ràng về mặt Concept ý tưởng ( tập trung vào giá trị cốt lõi về sức khỏe, con người, sự an toàn, …) Tiếp đó là quy cách trình bày về bố cục, hình ảnh, phông nền,…tất cả phải được liên kết thống nhất với nhau để truyền tải thông điệp một cách khoa học, y học chuyên nghiệp nhất.

2. Thiết kế bao bì Dược phẩm làm nổi bật công thức – công nghệ khác biệt

Mỗi sản phẩm dược phẩm khác nhau sẽ sử dụng công thức sáng chế, công nghệ khác nhau để tạo nên công dụng khác nhau đối với sức khỏe người tiêu dùng. Do vậy, người tiêu dùng rất coi trọng đến sự khác biệt về công thức công nghệ tạo nên sản phẩm đó. Hiện nay ngành Dược phẩm đang có xu hướng sử dụng công thức, công nghệ thân thiện với thiên nhiên môi trường nên nếu thương hiệu của bạn nhấn mạnh đến yếu tố này thường sẽ gây được thiện cảm tốt với khách hàng.

3. Thiết kế bao bì Dược phẩm thể hiện được nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Có rất nhiều cách để thể hiện nguồn gốc xuất xứ sản phẩm. Bạn có thể sử dụng hình ảnh để gợi liên tưởng đến quốc gia, địa phương, thương hiệu hoặc loài thảo dược được sử dụng để chiết xuất tạo nên sản phẩm. Với mỗi yếu tố đó, chỉ nên lựa chọn ra một yếu tố đắc địa nhất để thể hiện tính đặc trưng của sản phẩm, không nên quá tham lam sử dụng quá nhiều yếu tố sẽ gây loãng và thậm chí gây phản cảm cho khách hàng.

4. Độc đáo so với các thương hiệu Dược phẩm khác thông qua quy cách, màu sắc

Trong thiết kế bao bì Dược phẩm, sự đơn giản về màu sắc là yếu tố được chú trọng nhất. Cách pha màu thường được sử dụng là tông màu lạnh như: xanh lá cây, xanh dương, xanh lam, nâu tím,.. không nên sử dụng các gam màu nóng rực rỡ, lòe loẹt phối hợp với nhau tạo nên sự tương phản mạnh vừa làm mất giá trị thẩm mỹ, vừa làm giảm sự tin tưởng về tính chuyên nghiệp của thương hiệu.

5. Thiết kế bao bì Dược phẩm đẩy đủ thông tin nhãn thuốc

Ngoài chú trọng hình ảnh, thiết kế bao bì Dược phẩm rất cần đảm bảo đầy đủ thông tin nhãn thuốc bao gồm: tên thuốc, thành phần, xuất xứ, quy định về sử dụng, bảo quản, chống chỉ định,…Những thông tin này cần được sắp xếp theo trình tự hợp lý, khoa học, tránh làm ảnh hưởng đến tác dụng hiệu quả của phần hình ảnh trong mẫu thiết kế.
Với 5 bí quyết thiết kế bao bì Dược phẩm nói trên, bạn sẽ không chỉ có một mẫu bao bì đạt chuẩn mà còn có khả năng biến nó trở thành công cụ hấp dẫn thu hút khách hàng tiềm năng. Đừng ngần ngại hợp tác với các đơn vị chuyên sâu trong lĩnh vực thiết kế bao bì tại Công Nghệ CIT chúng tôi sẽ giúp bạn thực thi những tiêu chí trên một cách chính xác, nhanh chóng, hiệu quả nhất.