Cà phê không chỉ là mặt hàng được ưa chuộng rất nhiều tại Việt Nam mà còn là sản phẩm xuất khẩu của nước ta tới nhiều khu vực ở trên toàn thế giới. Số thương hiệu kinh doanh mặt hàng này đang ngày càng tăng lên đồng nghĩa với việc bạn phải có những thiết kế vô cùng độc đáo để có thể lấn át đối thủ. Và dưới đây là những ý tưởng thiết kế bao bì cà phê ấn tượng nhất mà bạn có thể áp dụng để có thể thực hiện điều đó.

1. Thiết kế tối giản với bao bì giấy – 5 Ý tưởng thiết kế bao bì cà phê ấn tượng và độc đáo nhất

Những hình ảnh đầy sống động luôn luôn có khả năng thu hút sự chú ý của công chúng, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc những thiết kế tối giản lại kém hấp dẫn hơn đối với khách hàng.
Nếu như bạn chỉ sử dụng bao bì giấy với một màu sắc trung tính và đặt tên gọi của thương hiệu hay biểu tượng ở tại vị trí trung tâm của bao bì, hiệu quả hình ảnh mang đến đôi khi còn gấp nhiều lần hơn so với những ý tưởng táo bạo khác. Khách hàng sẽ chỉ nhìn thấy duy nhất mỗi tên gọi và biểu tượng của bạn – những yếu tố khiến cho họ dễ dàng lưu ở trong tâm trí và được gợi nhớ lại khi cần thiết.

2. Cảm hứng thương hiệu – 5 Ý tưởng thiết kế bao bì cà phê ấn tượng và độc đáo nhất

Đây là ý tưởng thiết kế được xuất phát từ nhận diện thương hiệu cà phê của bạn. Đó có thể sẽ là màu sắc, ký hiệu hay một biểu tượng đặc trưng nào đó. Bạn có thể kết hợp một cách hài hòa những màu sắc đại diện của mình với những hình ảnh của sản phẩm mà cụ thể là những hạt cà phê hay tách cà phê nóng hổi như ví dụ ở dưới đây.
Điều này hỗ trợ cho bạn trong việc tăng cường sự liên kết vô cùng chặt chẽ giữa thương hiệu và sản phẩm, giúp cho khách hàng có thể ghi nhớ và liên tưởng ngay tới bạn mỗi khi nhắc đến cà phê.

3. Cảm hứng thiên nhiên – 5 Ý tưởng thiết kế bao bì cà phê ấn tượng và độc đáo nhất

Khách hàng sẽ luôn luôn có cảm tình đặc biệt với những sản phẩm thân thiện và được lấy cảm hứng từ thiên nhiên bởi chúng mang lại một cảm giác phóng khoáng, tự do, tươi mới và an toàn hơn. Đối với mặt hàng đồ uống như cà phê, điều này lại càng đóng vai trò hết sức quan trọng.
Bạn có thể gợi nhắc đến những cánh rừng cà phê bạt ngàn tươi mới ở ngay trên bao bì theo một phong cách truyền thống hoặc hiện đại, qua tái hiện hình ảnh trực tiếp hay ẩn dụ qua xử lý đồ họa trong thiết kế của bao bì, vừa tạo một cảm giác gần gũi với thiên nhiên và đồng thời vừa khẳng định cho nguồn gốc an toàn của sản phẩm.

4. Cảm hứng hương vị – 5 Ý tưởng thiết kế bao bì cà phê ấn tượng và độc đáo nhất

Đánh thức các giác quan, khơi gợi một sự thèm muốn và kích thích vị giác là nhiệm vụ khá quan trọng mà bao bì của bạn cần phải đảm nhiệm. Để có thể thực hiện được điều đó, bạn nên khéo léo khi đưa hình ảnh của những hạt cà phê đầy đặn thơm ngon hay tách cà phê nghi ngút khói vào thiết kế, gợi một cảm giác thư giãn và hưởng thụ tới những khách hàng.
Hình ảnh bạn sử dụng sẽ càng sống động hơn, chân thực hơn và ngon mắt hơn rất nhiều, ấn tượng trong tâm trí của khách hàng và hiệu quả mang lại càng cao hơn. Điều này không chỉ đúng với việc thiết kế bao bì cà phê nói riêng mà còn có thể áp dụng cho cả những thực phẩm khác nữa.

5. Cảm hứng nhà nông – 5 Ý tưởng thiết kế bao bì cà phê ấn tượng và độc đáo nhất

Nếu như bạn muốn nhấn mạnh cho khách hàng thấy giá trị của từng hạt cà phê mà bạn đã mang lại, hãy tái hiện quá trình chúng được thu hoạch một cách chân thực, chắt lọc và xử lý qua những bàn tay lao động đầy nhiệt huyết. Chúng tôi gọi đây là cảm hứng của nhà nông, bởi nó mang đậm một phong cách rất dân dã và là những hình ảnh thực tế nhất và sống động nhất.
Cũng giống như việc khi tạo ra một tách cà phê, việc thiết kế bao bì cà phê cũng chính là nghệ thuật đòi hỏi bạn phải “nêm nếm” để sản phẩm mang đậm hương vị đặc trưng. Nhưng dù bắt nguồn ý tưởng từ cảm hứng nào đi chăng nữa, bạn cũng vẫn phải tuân theo những nguyên tắc, những yêu cầu chung và lưu ý cần biết ở trong thiết kế bao bì.
Hoặc bạn có thể đang sở hữu bao bì sản phẩm hoàn hảo – công cụ marketing hiệu quả giúp đẩy nhanh chóng doanh số bán hàng ngay hôm nay bằng cách liên hệ với chúng tôi để có thể được nghe tư vấn miễn phí và định hướng được chuyên sâu từ các chuyên gia.

>> Xem thêm Top công ty phần mềm uy tín, lớn nhất tại Việt Nam