Có thể ngày nghỉ chủ nhật cuối tuần thư thái khiến bạn cảm thấy thứ hai là ngày không đáng được mong chờ nhất trong tuần, Tạo Động Lực Làm Việc Đầu Tuần sẽ giúp bạn có một ngày làm việc đầu tuần tràn đầy năng lượng.
Chúng ta không nhận ra rằng thứ hai là ngày tuyệt vời để khởi động một tuần mới, bởi sau ngày nghỉ cuối tuần bạn đã nạp cho mình đủ năng lượng để tiếp tục ‘chiến đấu’ trong những ngày tiếp theo.

tao-dong-luc-lam-viec-dau-tuanHình Ảnh: Tạo Động Lực Làm Việc Đầu Tuần

ấn tượng tốt từ lần gặp đầu tiên Tạo Động Lực Làm Việc Đầu Tuần bằng cách đi ngủ sớm vào tối chủ nhật

Một trong những điều giúp bạn có tinh thần làm việc trong ngày thứ hai là nghỉ ngơi đầy đủ vào ngày chủ nhật cuối tuần. Để có thể bật năng lượng vào đầu tuần mới, bạn cần một giấc ngủ dài – ít nhất 9 tiếng đồng hồ vào ngày chủ nhật. Một sự khác biệt khi ngủ dậy là bạn sẽ cảm thấy phấn chấn hơn, vui vẻ hơn.

ấn tượng tốt từ lần gặp đầu tiên

 Tạo Động Lực Làm Việc Đầu Tuần bằng cách Chuẩn bị trước kế hoạch cho đầu tuần

Rất nhiều người trong chúng ta không có ý tưởng sẽ làm gì vào ngày thứ hai, đây cũng là lý do khiến thứ hai trở nên nhàm chán mệt mỏi. Nhiều người đơn giản chỉ đến văn phòng, làm việc 8 tiếng rồi về nhà. Hãy tăng thêm động lực làm việc cho mình bằng cách lên kế hoạch sẽ thực hiện công việc như thế nào, ngoài giờ làm sẽ đi đâu, làm gì… Thứ hai đến bạn sẽ không còn cảm giác uể oải khi ngủ dậy, thay vào đó bạn tự nhắc mình rằng đã đến lúc để thực hiện kế hoạch đề ra.

ấn tượng tốt từ lần gặp đầu tiên

Tạo Động Lực Làm Việc Đầu Tuần bằng cách Xác định lý do tại sao bạn không có động lực để làm việc

Có thể bạn đã từng trải qua cảm giác chán nản mệt mỏi, không nhiệt tình trong công việc, không chỉ riêng ngày thứ hai mà cả ngày khác trong tuần. Nếu vậy bạn nên xác định lý do tại sao lại rơi vào tình trạng đó. Là do môi trường làm việc không tích cực công việc đang làm không phải là đam me hay sở trường cua rbanr thân, hay do bạn đã làm việc hết công suất thời gian trước đó…? Khi nhận ra được vấn đề nằm ở đâu, bạn hãy cố gắng tìm giải pháp phù hợp. Nếu bạn kiệt sức vì làm việc quá hăng say trong một thời gian, thì hãy cho mình một kỳ nghỉ để lấy lại tinh thần. Hoặc bạn có thể thử làm điều gì mới khiến bạn hứng thú sau giờ làm việc để giảm căng thẳng xuống mức thấp nhất.tao-dong-luc-lam-viec-dau-tuan-2

Hình Ảnh: Tạo Động Lực Làm Việc Đầu Tuần

ấn tượng tốt từ lần gặp đầu tiên

Tạo Động Lực Làm Việc Đầu Tuần bằng cách Quên hoàn toàn công việc vào ngày cuối tuần

Bạn sẽ thấy chán nản, khó chịu vì cuối tuần chưa được nghỉ đủ đã phải quay trở lại công việc, đây cũng là lý do nhiều người thấy mệt mỏi vì phải làm việc ngày thứ hai. Nguyên nhân bạn chưa khôi phục tinh thần sau một tuần làm việc căng thẳng đó là ngày cuối tuần bạn vẫn chưa quên được công việc. Dành thời gian để làm những việc mình thích sẽ mang lại cho bạn cảm giác tuyệt vời, tạm quên công việc bận rộn sẽ giúp bạn có thêm Tạo Động Lực Làm Việc Đầu Tuần

ấn tượng tốt từ lần gặp đầu tiên

Tạo Động Lực Làm Việc Đầu Tuần Chọn trang phục phù hợp
Nếu như không phải mặc đồng phục công ty thì bạn hãy chọn cho mình bộ đồ yêu thích mà bạn cảm thấy tự tin nhất để mặc đi làm , việc này sẽ giúp bạn thêm tự tin và hứng khởi khi đến nơi làm việc. Tâm trạng thoải mái cũng góp phần giúp bạn hào hứng hơn với công việc.