Sự Thật về  “doanh nhân”  Tổng thống  Donald Trump

Trước khi tham gia vào chính trường, Tổng thống Donald Trump đã từng là một trong những trùm kinh doanh “lừng lẫy” nhất của nước Mỹ. Ông đổ hầu hết tiền bạc của mình vào những dự án đầu tư bất động sản, một lĩnh vực cực kỳ khó kiểm soát khả năng rủi do rất cao. Tổng thống Donald Trump từng phụ trách hàng ngàn nhân viên và nắm giữ được bí quyết lãnh đạo và quản lý hoạt động kinh doanh một cách trôi chảy.
Thông qua những nỗ lực của mình, dù vô tình hay hữu ý, Tổng thống Donald Trump đã thành công với việc dùng một tài sản nhỏ đi đầu tư và trở thành một nhà tỉ phú, một trong những nhà quản lý  kiệt xuất nhất còn sống. Dù có đồng tình với những đường lối chính trị của ông ấy hay không, thì hẳn bạn cũng phải tôn trọng những ảnh hưởng mà Tổng thống Donald Trump tạo ra trong kinh doanh.
Dưới đây là một vài bài học từ Tổng thống Donald Trump, Tổng thống đời thứ 45 của nước Mỹ vừa chính thức chiến thắng cuộc chạy đua vào Nhà Trắng ngày 09/11/2016, mà mọi nhà quản lý đều nên tham khảo công nghệ cit tổng hợp:
tong-thong-donald-trump
1. Lập kế hoạch cho tương lai bằng những mục tiêu ngay-ngày-hôm-nay
Khi được hỏi về những sai lầm trong quá khứ, Tổng thống Donald Trump từng nói, “Tôi cố gắng học từ quá khứ, nhưng tôi lập kế hoạch cho tương lai bằng cách tập trung hoàn toàn vào hiện tại. Đó chính là điều thú vị.” Bằng câu nói này, Tổng thống Donald Trump động viên các nhà lãnh đạo rằng, đơn giản là bạn hãy quên đi quá khứ nhưng luôn ghi nhớ các bài học. Nên tập trung biến mọi thứ của hôm nay trở nên tốt nhất để sẵn sàng chào đón một “cơn mưa” thành công đến trong tương lai.
2. Là người khác biệt sẽ tốt hơn là làm người tốt nhất
Không chỉ có chiến dịch tranh cử của ông ấy mới là ví dụ tuyệt vời cho những viết, cả những cuộc thương lượng kinh doanh trong quá khứ cũng có thể chứng minh cho kết luận này. Trong mọi việc Tổng thống Donald Trump làm, từ một show truyền hình thực tế cho đến các thương vụ bất động sản thành công, ông ấy luôn tìm kiếm những khía cạnh khác biệt, điều khiến bản thân ông được chú ý và ghi lại dấu ấn thương hiệu mạnh mẽ hơn trong mắt người theo dõi. Đây là một chiến thuật phi chính thống, thế nhưng nó hiệu quả. Nó có thể là một chiến lược mang lại hiệu quả cực cao cho bất kỳ doanh nghiệp nào đang phải đối mặt với sự khó khăn về việc trở nên nổi bật nhất trong một thị trường đang dần bão hòa mà lại đầy cạnh tranh.
3. Hiểu được người nghe
Tổng thống Donald Trump  luôn biết phải nói gì trong mọi hoàn cảnh đặt ra bởi ông ấy hiểu được “khán giả” của mình muốn nghe và đang tìm kiếm điều gì. Dù bạn đang nói chuyện với một nhóm nhân viên hay là khách hàng, đừng nói với họ những thông tin cũ rích, chán ngấy! Hãy nắm bắt những điều họ thích, không thích và các ngôn từ phù hợp sẽ truyền cảm hứng cho hành động.
4. Đừng lo lắng về những người không quan tâm
“Đôi khi khoản đầu tư tốt nhất của bạn chính là những gì bạn đã không chọn làm,” đó một câu nói của Tổng thống Donald Trump từng được ghi nhận lại. Câu nói này có thể tham chiếu cho nhiều ý tưởng khác nhau của ông, nhưng một trong những ý nghĩa nổi bật nhất đó là ông ấy không phải chú ý quá nhiều đến những ai không quan tâm đến mình. Ông không mảy may lo lắng về việc phải đầu tư cho các thành viên không quan tâm đến triết lý làm việc hay ủng hộ hoạt động kinh doanh của công ty. Thay vào đó, dồn hết sức để làm hài lòng những người cổ vũ và tin tưởng ông.
5. Làm điều  mình thích
Một trong những câu trích dẫn nổi tiếng nhất của Tổng thống Donald Trump đó là “Nếu bạn luôn quan tâm đến việc giữ sự cân bằng giữa công việc với niềm vui, ngừng ngay những nỗ lực đó lại đi. Thay vào đấy, hãy khiến công việc của mình nhiều hứng thú hơn.” biến công việc thành niềm vui
Hãy luôn hài hước và vui vẻ khi làm việc. Đừng xem mọi thứ quá nghiêm trọng, và chắc chắn rằng bạn không quá tập trung vào tiền bạc đến nỗi quên luôn các đam mê của mình. Có rất nhiều sức mạnh khi bạn giữ sự nhiệt tình với công việc. Nên sử dụng nó như là một lợi thế, chứ không phải là dập tắt đi động lực kiếm tiền hay chịu đựng những giờ làm việc dài đằng đẵng không cần thiết ở văn phòng.
6. Giữ thái độ tích cực
Bất cứ ai từng theo dõi và lắng nghe Tổng thống Donald Trump đều biết rằng ông ấy thích chiến thắng và ông ấy thường thành công. “Điều phân biệt một người chiến thắng với kẻ thua cuộc đó chính cách họ phản ứng với những bước ngoặt định mệnh,” Tổng thống Donald Trump đã từng nói như vậy. Nương theo những trở ngại để xoay chuyển tình thế và luôn để mắt đến phần thưởng hoặc mục tiêu trước mắt, ngay cả khi mọi thứ dường như đang trật hướng hết cả. Đây quả thực là một thách thức, nhưng bạn sẽ không bao giờ gặp một người chiến thắng mà mang thái độ tiêu cực đâu.
7. Học hỏi kinh nghiệm ngay khi nào có thể
Hãy gọi Tổng thống Donald Trump bằng bất cứ danh từ nào bạn muốn, nhưng có một điều bạn buộc phải công nhận là ông ấy đầy kinh nghiệm. ông đã nói rằng kinh nghiệm là một trong những sức mạnh lớn nhất giúp ông trở thành người dẫn đầu trong suốt quãng thời gian dài, dù là thời điểm thuận lợi hay giai đoạn khó khăn.
“Kinh nghiệm dạy tôi rất nhiều thứ,” ông ấy chia sẻ. “Một trong số đó là biết các lắng nghe tiếng nói của nội tâm, những cảm giác bên trong mách bảo, chứ bề ngoài trên giấy tờ mọi thứ lúc nào chẳng tốt. Và thứ hai là tốt nhất bạn nên gắn bó với những gì bạn biết rõ.” Hãy dựa vào những điều bạn đã học hỏi được, sự đam mê với công việc và những nguồn lực mà bạn có thể sử dụng. Không gì có thể bù đắp được cho sự cần thiết của kinh nghiệm trong khi làm việc