Yếu tố cảm xúc là điều đặc biệt quan trọng ảnh hưởng đến sự quyết định thành công hay thất bại của một bài Content Marketing. Nếu như bạn tạo được 1 trong 5 cảm xúc dưới đây thì khoảng cách giữa khách hàng đối với dịch vụ hay sản phẩm của bạn sẽ được rút ngắn lại thật gần.
Để một bài Content Marketing có thể thất bại hay thành công thì yếu tố cảm xúc chính là điều đặc biệt quan trọng ảnh hưởng và quyết định đến thành quả của nó. Dưới đây là 5 yếu tố cảm xúc có thể giúp bạn rút ngắn khoảng cách giữa nhà cung cấp dịch vụ và khách hàng.

Tạo sự tham lam

Lòng tham của con người từ xa xưa đã được ví như là vô đáy. Một bài Content Marketing muốn trở nên thành công cũng sẽ không ngoại lệ khi đánh vào lòng tham của khách hàng. Đôi khi người tiêu dùng hoàn toàn không có nhu cầu cần dùng đến, nhưng khi thấy một chương trình khuyến mại hấp dẫn hay giảm giá sản phẩm, miễn có lợi là họ nhất định không thể bỏ qua. Những chiêu trò này sẽ giúp thu hút khách hàng tự tìm đến bạn.

Tạo cảm giác tội lỗi

Có lần, mì Gấu Đỏ đã cho ra đời một đoạn quảng cáo trong một cảnh có một cậu bé ung thư cùng với nụ cười tỏa nắng. Sau đó, người tiêu dùng đã chuyển qua sử dụng mì Gấu Đỏ rất nhiều. Không phải vì nó ngon hay đặc biệt gì, mà vì nó tạo cảm giác cho các khách hàng muốn ủng hộ để phần nào xoa dịu nỗi đau cho những người bị ung thư.
Content Marketing này cốt đem đến cho khách hàng cảm giác có lỗi lầm với người nào đó khi không sử dụng sản phẩm hay dịch vụ này. Thay vào đó, để Content này có thể thành công thì nhất thiết phải tạo được cảm xúc sâu lắng và lấy đi được nước mắt của người xem. Hay ít nhất phải tạo ra được khoảng suy ngẫm trong tâm hồn khách hàng.

Tạo sự sợ hãi

Có một bản năng khiến con người có thể hành động nhanh và ngay lập tức. Đó là sự sợ hãi. Không phải là bạn sẽ tạo ra một nội dung đe dọa khiến khách hàng phải run lên sợ hãi, mà là đánh vào tâm lý tiêu dùng một cách nhẹ nhàng, sâu lắng.
Anlene là một ví dụ điển hình cho mẫu quảng cáo đem đến tâm lý sợ hãi cho người tiêu dùng. “Sữa Anlene chống loãng xương và bảo vệ xương chắc khỏe” Nhà phân phối không hề nói rằng không uống bạn sẽ bị gãy xương, nhưng rõ ràng sau khi nghe chỉ dẫn này, muốn xương không gãy thì bạn sẽ chọn mua Anlene mà uống.

Tạo ra cảm giác yêu thương

Vào dịp tết thì những Content này thực sự được áp dụng rộng rãi. Nó đánh vào tâm lý người tiêu dùng nhanh chóng và đơn giản. Tạo dựng một câu chuyện cảm động chạm vào trái tim người tiêu dùng. Đó là tiêu chí hoạt động của content này.
Ví dụ như quảng cáo của dầu ăn Neptune năm 2012. Đoạn phim nói về một em bé bị câm đang mong chờ người cha của mình đi làm xa trở về để ăn tết cùng gia đình. Đoạn phim miêu tả đúng tâm trạng và nỗi lòng những người đi làm xa quê, ước ao được trở về nhà đón tết bên gia đình. Đem đến cảm nhận yêu thương và cảm thông qua thông điệp quảng cáo.

Tạo nên sự tự hào

Nếu Content Marketing có thể để khách hàng cảm thấy sự tự hào khi dùng sản phẩm/ dịch vụ thì họ sẽ không chối từ.
Tâm lý khách hàng là yếu tố chính cho sự thành công của Content Marketing nếu như họ có thể khiến khách hàng của mình hài lòng về nhu cầu của họ. Tại sao người dùng điện thoại Iphone luôn cảm thấy giá trị bản thân được nâng tầm hơn so với các sản phẩm smartphone khác. Đó là vì thương hiệu iphone luôn gắn liền với thông điệp thời trang và sành điệu. Nó khiến người tiêu dùng cảm thấy mình được người khác nể phục và mến mộ. Và khi bản thân của mình được nâng tầm, chắc chắn họ sẽ không ngần ngại sử dụng.

Trên đây là 5 tips giúp bạn có những bài Content Marketing thu hút. Hãy luôn nhớ rằng “Content is King” – Content tốt sẽ giúp bạn quảng cáo Google, quảng cáo mạng xã hội hiệu quả.