Một khảo sát gần đây cho thấy người tiêu dùng sẽ ngay lập tức “dứt tình dứt nghĩa” với một website nếu thời gian để tải dữ liệu của website đó lâu hơn 4 giây.

Số phận của một website quyết định vào 4 giây

Kết quả khảo sát thực hiện ở Mỹ do công ty công nghệ Akamai (Mỹ), tiến hành trên 10.000 người có thói quen hay mua hàng trực tuyến chỉ ra rằng người sử dụng internet dường như không đủ kiên nhẫn đối với các trang web mất nhiều thời gian để hiển thị nội dung.
Có tới 90% số người được hỏi đều trả lời rằng họ sẽ không bao giờ “ghé” lại các trang web mà thời gian hiển thị toàn bộ nội dung lâu hơn 4 giây. Cuộc khảo sát trên cũng cho thấy những website cần nhiều thời gian để hiển thị nội dung lên màn hình sẽ nằm gọn trong “danh sách đen” những trang web mà người mua sắm online ghét nhất.
Khảo sát gợi ý với những người có thói quen mua sắm trực tuyến hãy liệt kê ra những gì họ cảm thấy ưng ý cũng như chưa hài lòng đối với những website bán lẻ trực tuyến. Thực tế cho thấy, phân nửa những người có thói quen mua sắm trực tuyến trong khoảng thời gian lâu hơn hai năm, đều nhất trí rằng thời gian để tải nội dung một website là yếu tố ưu tiên hàng đầu đối với họ khi chọn mua hàng online.
Kết quả khảo sát cũng cho biết gần 1/3 số website bị người dùng liệt vào “danh sách đen” vì sự chậm trễ này, người mua hàng cảm thấy khó khăn và khó chịu khi lựa chọn mục quan tâm hoặc tiến hành thanh toán tiền.Ngưỡng 4 giây chỉ bằng một nữa giới hạn thời gian mà người tiêu dùng có thể đợi một website load nội dung, theo kết quả thu được từ một khảo sát trước đây, được tiến hành vào thời điểm xu hướng mua hàng online đang nở rộ.
Kết quả cho thấy 30% số những người được hỏi đều nói rằng họ thường có “suy nghĩ không thiện cảm” đối với những thiết kế web có bố cục xấu. Khảo sát mới nhất của Akamai cũng cho thấy gần 1/2 trang web trong tổng số 1000 site bán hàng trực tuyến hàng đầu của Mỹ đều phải mất hơn 4 giây để hoàn thành việc tải dữ liệu lên website.