SEO Web 3 bước cơ bản

SEO web là phương pháp giúp doanh nghiệp quảng cáo cho sản phẩm một cách hiệu quả với chi phí hợp lý nhất. Đồng thời, thông qua đó làm tăng thứ hạng cùa website trên trang tìm kiếm. Điều này đang được đặc biệt chú trọng trong thời đại số hiện nay, sản phẩm của doanh nghiệp dù có tốt nhưng nếu không có được một website tối ưu, sản phẩm không được đưa quảng cáo đến với khách hàng, sẽ rất khó cạnh tranh trong thị trường. Để làm được điều đó, các marketers cần kết hợp giữa chiến lược SEO content và sử dụng những công cụ hỗ trợ từ Google như Google Keyword Planner, Google Trends hiệu quả.

1. SEO website bằng cách lựa chọn Tên Miền

Việc lựa chọn tên miền theo từ khoá rất có lợi cho việc SEO web , thường thì domain key chỉ nên dài 3-4 từ, điều này không những tốt cho SEO mà còn tốt cho bạn cả về mặt xây dựng thương hiêu sau này. Còn nếu chọn tên miền dài thì sẽ dẽ dàng hơn trong quá trình SEO, nhưng sẽ khó để phát triển thương hiệu. Tuy nhiên, việc tìm được các tên miền thuận lợi cho việc SEO của một số lĩnh vực hot trong kinh doanh trực tuyến cũng không phải là dễ, bởi những nhà đầu cơ tên miền hoặc có quá nhiều các doanh nghiệp khác đã chọn những tên miền mà bạn muốn đăng ký. Bạn có thể truy cập một số trang web như vnnic.vn ( tổ chức cung cấp tiên miền chính thức tại việt nam ), ở đó có danh sách những tên miền sắp hết hạn, hoặc bảng báo giá các tên miền để lựa chọn tên miền phù hợp với mục đích, thương hiệu của mình.

2. Tối ưu hóa website

Thiết kế web chuẩn SEO phải đáp ứng được những sự tối ưu cơ bản, đó là: Đường dẫn tĩnh Website URLs hay ta hiểu là đường dãn tới bài viết trên website của ban phải thân thiện, ngắn gọn, tốt nhất là chỉ có nguyên tiêu đề dạng ví dụ https://congnghecit.com/thiet-ke-website-mien-phi.html.

3. Cài đặt Google Analytics, Google Webmaster Tool sẽ giúp SEO website

Dù bạn mới tìm hiểu về SEO website hay đã là một SEOer chuyên nghiệp thì 2 công cụ trên vẫn không thể thiếu khi seo website đó là. Google Analytics là công cụ cần thiết cho chiến dịch phát triển website hay lựa chọn từ khoá, giúp bạn phân tích lượng truy cập, thời gian, địa điểm, nguồn vào website, online… Từ đó bạn có thể đưa ra chiến lược phát triển đúng đắn, lựa chọn từ khoá, nội dung thích hợp để phát triển website của bạn. Còn Google Webmaster Tools là công cụ quản lý website miễn phí cực kỳ hiệu quả, cho phép ta theo dõi những lỗi website đang ngặp, và cách khác phục, khai báo sitemap.xml, robots.txt….

Bằng cách kết hợp giữa kế hoạch content hướng đến khách hàng, dịch vụ SEO website sẽ giúp doanh nghiệp đạt được những mong muốn trong việc quảng bá sản phẩm, dịch vụ, đồng thời còn giúp nâng tâm thương hiệu của mình trên danh sách trang tìm kiếm.