Đặt tên cho công ty tưởng chừng như là vấn đề rất đơn giản nhưng lại khiến cho các chủ doanh nghiệp cảm thấy đau đầu do nghĩ mãi mà vẫn không tìm được ra một tên thực sự ưng ý. Trên thực tế, sáng tạo tên một thương hiệu hoàn toàn không phải là một ý tưởng ngẫu nhiên và nó được tạo nên từ những nguyên tắc nhất định nào đó. Những hướng dẫn ở dưới đây của chúng tôi sẽ giúp cho bạn bùng nổ sáng tạo ra nhiều cái tên hay hơn và ý nghĩa hơn cho công ty của mình.

1. Hiểu rõ ngành và giá trị của công ty – Hướng dẫn quy trình sáng tạo tên công ty chuyên nghiệp

Bạn không thể tham gia đặt tên cho công ty nếu như bạn vẫn chưa nắm rõ được về ngành công ty tham gia và về những giá trị cốt lõi của doanh nghiệp. Hãy hiểu rõ hơn về đặc trưng của ngành, về thị trường, tên của đối thủ cạnh tranh và ý nghĩa của những tên đó chính là gì, về đặc điểm của các khách hàng mục tiêu và đặc biệt bạn phải biết rằng công ty của bạn là ai, có những điểm khác biệt như thế nào. Đây chính là những thông tin vô cùng quan trọng giúp cho bạn có thể định hướng cho quá trình sáng tạo tên công ty.

2. Cùng team của bạn tham gia sáng tác tên công ty – Hướng dẫn quy trình sáng tạo tên công ty chuyên nghiệp

Nhóm đặt tên sẽ brainstorming để có thể tự do đưa ra càng nhiều cái tên càng tốt. Lưu ý người tham gia phải hoàn toàn tự do để đưa ra những cái tên có thể nghĩ ra mà không cần cân nhắc thêm bất kỳ một yếu tố gì, không có một thành viên nào được phán xét các ý kiến được đưa ra trong thời điểm này.
Một số gợi ý từ chúng tôi để bạn sáng tác ra một cái tên thật hiệu quả:
Tên phải dễ nhớ, dễ đọc và chứa 2 âm tiết là chuẩn nhất
Sử dụng kỹ thuật láy để tạo được âm hưởng vui nhộn. Chẳng hạn như là Coca-cola, kichi kichi hay bobapop. Tuy nhiên cách dùng này thường chỉ hợp với các thương hiệu trẻ, giải trí hoặc F&B.
Sử dụng triết lý, sứ mệnh và những giá trị cốt lõi. Chẳng hạn như TH True Milk, đây là cách để truyền đạt được ý tưởng thương hiệu rất tốt và hiệu quả.
Tên có thể vô nghĩa nhưng khơi gợi được cảm xúc phù hợp với thương hiệu. Chẳng hạn thẻ tích điểm Abbycard đã đem lại một cảm giác vui nhộn, trẻ trung; solo.vn gợi nên một không gian mua sắm hết sức bình dân.
Như vậy cuối cùng team của bạn đã xây dựng được một danh sách tên khá nhiều rồi đấy nhé.

3. Lọc danh sách tên dựa trên những yếu tố thiết yếu – Hướng dẫn quy trình sáng tạo tên công ty chuyên nghiệp

Khi bạn đã có một danh sách rất nhiều những cái tên mà đội ngũ của bạn có thể đã nghĩ ra, việc tiếp theo đó chính là loại bỏ đi những cái tên không phù hợp dựa trên các tiêu chí như sau:
Không thể nào bảo hộ được. Việc đặt tên công ty có thể bảo hộ được là điều kiện vô cùng quan trọng, vì có như vậy tên của công ty mới được bảo vệ ở trước pháp luật.
Không có sẵn một tên miền. Đa phần các công ty đều sẽ có một website và tên web sẽ lấy theo tên của thương hiệu, vì vậy hãy loại bỏ các tên không thể nào đăng ký được tên miền.
Không phù hợp với đặc trưng của ngành và giá trị của công ty. Loại bỏ đi những cái tên không gây được hiệu ứng tốt với ngành và giá trị công ty của bạn. Tên công ty cần phải phù hợp với thông điệp của sản phẩm và các định hướng của tổ chức.

4. Cùng team thống nhất chốt ra 1 cái tên lý tưởng nhất – Hướng dẫn quy trình sáng tạo tên công ty chuyên nghiệp

Sau khi đã loại bỏ được những cái tên không phù hợp và có lẽ danh sách tên còn lại đã được rút ngắn lại khá nhiều. Bây giờ bạn có thể để cho tác giả của những các tên còn lại này thuyết trình về ý nghĩa của chúng rồi để cả team có thể bình chọn. Và cuối cùng, cái tên được lựa chọn sẽ là tên được nhận lượt bình chọn cao nhất.
Mỗi cái tên sẽ được gắn liền với một câu chuyện riêng của thương hiệu. Một cái tên hay sẽ khiến cho khách hàng mãi nhớ và ấn tượng mạnh về thương hiệu, ngược lại hoàn toàn, nếu như sở hữu một cái tên không phù hợp, thương hiệu sẽ mất đi rất nhiều cơ hội đáng giá, thậm chí còn phải bỏ ra rất nhiều công sức để có thể xử lý hậu quả do tên không phù hợp đó đã gây ra.
Chúng tôi hân hạnh đồng hành và đưa ra các giải pháp tốt nhất về tên thương hiệu cho các doanh nghiệp. Với hơn 10 năm kinh nghiệm ở trong ngành, công ty Công Nghệ CIT sẽ giúp cho bạn có thể tìm ra được tên thương hiệu phù hợp nhất cùng với định hướng phát triển và mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp bạn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể và chi tiết nhất.