Hướng dẫn các cách quảng cáo trên facebook hiệu quả

Quảng cáo trên facebook là một hình thức quảng cáo mang lại hiệu quả cho việc hoạt động kinh doanh.Tuy nhiên thay vào đó vì bạn phải ra chi phí để thuê các công ty dịch vụ thì tại sao không tự mình học cách quảng cáo trên facebook. Dưới đây là các cách thức quảng cáo trên facebook của chúng tôi để giúp các bạn không hiểu hoặc chưa biết cách dễ dàng hiểu rõ hơn.

Hướng dẫn các cách quảng cáo trên facebook hiệu quả

Facebook Ads

Mục tiêu của bạn khi chạy quảng cáo trên facebook là tìm kiếm lượt click của khách hàng thông qua  các hình ảnh minh họa nhỏ và các dòng giới thiệu.Dạng quảng cáo này sẽ được hiển thị ở cột bên phải của trang,có 25 ký tự tiêu đề và 90 ký tự mô tả ngắn,cộng với các hình ảnh có kích thước 100 x71 pixel hấp dẫn.
Đích đến của quảng cáo facebook ads là các trang fanpage,trang web hay một địa chỉ bất kỳ nào mà bạn muốn.Muốn vậy,hình ảnh của bạn thật hấp dẫn,nội dung ngắn gọn nhưng đầy đủ,tiêu đề gây sự tò mò cho người đọc

Quảng cáo từ nhà tài trợ

Mẫu quảng cáo này được hiển thị ở bên phải hoặc chính giữa,cũng bao gồm một hình ảnh và vài dòng mô tả nhưng được lấy tự động từ các trang fanpage hoặc 1 bài đăng nào đó trên fanpage.Với mẫu quảng cáo này người dùng có thể tương tác với quảng cáo,ví dụ như like hay comment,chia sẻ.

Quảng cáo đề xuất bài đăng

Hình thức quảng cáo này chỉ hiện thị trên New feed bao gồm 1 hình ảnh và một bài đăng được lấy tự động từ fanpage.Với cách quảng cáo trên facebook này người dùng cũng có thể like fanpage hoặc bình luận,chia sẻ ngay trên mẫu quảng cáo.Đích đến của nó vẫn là một bài đăng trên fanpage.

Cách quảng cáo trên facebook hiệu quả

Cách làm quảng cáo trên facebook hiện nay không còn quá xa lạ với mỗi người,không cần phải đến các công ty dịch vụ thì sản phẩm/dịch vụ bạn muốn giới thiệu mới có thể chạy quảng cáo trên facebook. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chạy quảng cáo trên facebook hiệu quả bạn có thể tham khảo:
Trước tiên bạn cần có một tài khoản ở trên facebook và 1 thẻ VISA thanh toán quốc tế để đào tạo quảng cáo facebook cho thương hiệu của mình.Điều này giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí nếu đem thuê, mà còn chủ động hơn trong việc kiểm soát.
Bước 1: Tạo quảng cáo
Trước hết bạn truy cập vào địa chỉ https://www.facebook.com/advertising, chọn Create an Ad.
Tiếp đến bạn lựa chọn loại quảng cáo mà bạn muốn. Để làm được việc này bạn phải trả lời được câu hỏi mục đích mình chạy quảng cáo trên facebook để làm gì?

  • Boost your posts: Quảng cáo bài viết, đẩy mạnh tương tác của bài đăng.
  • Promote your page: Quảng cáo fanpage, tăng like fanpage.
  • Send people to your website: Đưa mọi người đến trang website.
  • Increase conversions on your website: Tăng số lượt chuyển đổi trên website.
  • Get installs of your app: Thu hút lượt cài đặt ứng dụng của bạn.
  • Increase engagement in your app: tăng sự tương tác trong ứng dụng của bạn.
  • Raise attendance at your event: Thu hút mọi người tham gia sự kiện của bạn.
  • Get people to claim your offer: Thu hút mọi người yêu cầu.
  • Get video views: Thu hút lượt xem video.

Ví dụ nếu bạn muốn quảng cáo bài viết, đẩy mạnh tương tác của bài thì bạn click vào “Boost your posts”, sau đó chọn fanpage và bài đăng bạn muốn tương tác. Bài viết có thể là bài đã có sẵn trên fanpage nhưng cũng có thể là bài mới hoàn toàn. Với bài mới bạn click vào dấu cộng.
Bước 2: Nhắm tới mục tiêu
Để chiến dịch quảng cáo trên facebook này có đạt được hiệu quả hay không là bước 2 quan trọng này.Tùy vào kế hoạch,lĩnh vực kinh doanh của mình mà bạn xác định khách hàng mục tiêu của mình là ai,ở đâu,bao nhiêu tuổi,giới tính gì,ngôn ngữ nào,trình độ học vấn ra sao,… Liệt kê của bạn đầy đủ cụ thể,chi tiết bao nhiêu thì chi phí quảng cáo và tỷ lệ chuyển đổi sẽ chính xác và hiệu quả bấy nhiêu.
Với mỗi thông tin bạn chọn tương ứng,facebook sẽ đưa ra các kết quả dự kiến về lượng khách hàng tiềm năng thông báo hiện thị trên đầu trang.
Bước 3: Thiết lập ngân sách cho quảng cáo
Bước tiếp theo trong các cách quảng cáo trên facebook là đặt tên cho nhóm quảng cáo và thiết lập ngân sách chạy theo quảng cáo. Trong đó bao gồm những lịch trình thời gian chạy,hình thức định giá( tính tiền theo lượng tương tác hay đặt trước tiền với lượng tương tác nhất định).
Với tên nhóm quảng cáo chúng tôi khuyên bạn nên đặt kèm theo ngày tháng quảng cáo để tiện theo dõi và báo cáo kết quả sau này.
Bước 4: Xem giao diện quảng cáo
Nghĩa là bạn sẽ xem xét trước giao diện của bạn xuất hiện như thế nào trên các thiết bị khác nhau.Máy tính khác,điện thoại di động sẽ khác,bạn cần biết trước những vấn đề này.
Sau khi đã thực hiện được 4 bước,bạn chọn Place Order.Nếu bạn chưa đăng ký được tài khoản trên facebook thì sẽ hoàn thành nó.Khi mọi thứ đã được ok thì việc của bạn là chờ đợi facebook xác nhận.Trong vòng 24h quảng cáo sẽ chạy khi bạn nhận được thông báo xác nhận.
Bạn thấy không?Cách chạy quảng cáo trên facebook hiệu quả thật đơn giản phải không?Vậy tại sao bạn lại không thử nó ngay bây giờ để tận hưởng những hiệu quả tuyệt vời mà nó mang lại cho doanh số bán hàng của bạn.


Bài viết khác

Những trở ngại lớn trong con đường làm SEO

Trong thời buổi hiện nay, tình trạng các sinh viên ra trường thất nghiệp và phải làm những công việc trái ngành nghề được đào tạo đang khá phổ biến ngay cả ở giữa đất thủ đô này. Đi theo câu nói của các đấng tiền bối: “Phi thương bất phú” thì các ngành nghề…

Tặng Free trọn bộ 500 Preset cho Lightroom

Sống ảo chưa bao giờ dễ hơn với bộ hơn 500 Preset cho Lightroom. Nếu bạn muốn dùng thử bộ preset Lightroom miễn phí cho mỗi bộ sưu tập, thì hôm nay có một tin tốt cho bạn, CITGROUP sẽ tặng đến bạn bộ Preset nó là gói miễn phí đầu tiên trong bộ preset…

Chiến lược tăng doanh thu cho SPA, Thẩm Mĩ Viện dịp Tết 2021

Chào các bạn mình là Công Nghệ CIT hôm nay mình sẽ giới thiệu đên các bạn một trong những giải pháp giúp doanh nghiệp cửa hàng của kinh doanh Spa làm đẹp có thể tăng doanh thu. Đặc biệt là dịp tết nguyên đán đang cận kề như hiện nay. Làm thế nào để…

Backlink là gì? Cách xây xựng backlink hiệu quả trong SEO – CIT Group

Backlink là gì? Đây là cụm từ khóa được tìm kiếm với hàng triệu lượt truy cập, điều này cho thấy rằng nó đang là một phương pháp quan trọng và hữu hiệu. Chắc hẳn các bạn làm SEO không xa lạ gì với từ khóa này rồi. Để giúp trang web có thể lên…

Marketing Online: chủ kinh doanh nên bắt đầu từ đâu?

Marketing Online không còn là một cụm từ xa lạ với dân kinh doanh. Nhưng khi tổ chức các hoạt động Marketing Online cho người mới bắt đầu, đâu mới là nền móng cơ bản để phát triển đồng bộ và lâu dài về cả doanh thu và thương hiệu? Có nhiều công cụ mở…

E-A-T là gì? Ứng dụng vào xây dựng Content Marketing bền vững

Từ sau đợt cập nhật thuật toán của Google vào tháng 8 năm 2018, thuật ngữ E-A-T được nhiều người quan tâm hơn (đặc biệt là các SEOer). Bởi E-A-T tập trung vào đánh giá chất lượng nội dung trên website, tác động đến thứ hạng từ khóa trên bảng xếp hạng tìm kiếm. Vậy…

BỘ LỌC TÌM KIẾM Google cập nhật thuật toán quan trọng

Google Tìm kiếm đang thử nghiệm một tính năng tìm kiếm mới cho phép bạn lọc kết quả tìm kiếm theo các trang cũng đề cập đến các từ cụ thể. Google thêm một hộp vào bên phải của trang kết quả tìm kiếm cho phép bạn đánh dấu những từ đó và sau đó Google…

Khóa học SEO trên dự án thực tế

Học SEO tại biên Hòa, Đào tạo SEO trên dự án thực tế, trương trình dạy SEO từ cơ bản đến chuyên sâu, giảng dạy bời ✅ chuyên gia 05 năm kinh nghiệm ✅ 100% lên TOP ✅ Học SEO tại Biên Hòa – Khóa học SEO không còn là khái niệm quá mới mẻ…

0922.272.868