5 bước bạn không thể bỏ qua nếu muốn quảng bá thương hiệu hiệu quả

“Nếu cho tôi 6 giờ để chặt một cái cây, tôi sẽ dành 4 tiếng để mài rìu” – Abraham Lincoln

Quảng bá thương hiệu là một bước quan trọng để giúp đưa thương hiệu đến với mọi người. Do đó, sự chuẩn bị luôn là yếu tố hàng đầu quyết định sự thành công hay thất bại của việc quảng bá thương hiệu. Nghiêm túc thực hiện 5 điều sau đây, bạn chắc chắn đã nắm được 80% chiến thắng trong tay.

1. Xác định mục tiêu quảng bá thương hiệu (5 bước bạn không thể bỏ qua nếu muốn quảng bá thương hiệu hiệu quả)

Mục tiêu chính là một yếu tố quan trọng nhất trong mọi chiến dịch và chiến lược. Xác định rõ ràng mục tiêu quảng bá thương hiệu sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn tập trung được nguồn lực, tiết kiệm chi phí và đạt được hiệu quả một cách tối đa. Hãy cân nhắc cẩn thận những kết quả mà bạn muốn chiến dịch quảng bá thương hiệu: Được nhiều người biết đến? Đạt được nhiều đơn hàng hơn? Hay đơn giản chỉ là để duy trì hình ảnh thương hiệu trong tâm trí của khách hàng?
Tùy thuộc vào mục đích và chiến lược của doanh nghiệp, sẽ có những mục tiêu khác nhau. Dưới đây Congnghecit.com sẽ đề xuất 5 mục tiêu quảng bá thương hiệu phổ biến nhất:
– Tạo sự nhận thức: Khi có các doanh nghiệp mới hay sản phẩm mới, mục tiêu này sẽ được nhắm đến. Tại thời điểm này, nỗ lực quảng cáo để tạo ra sự nhận thức và phân biệt là điều quan trọng hàng đầu.
– Tạo sự quan tâm: Mục tiêu này cần được thực hiện khi doanh nghiệp muốn chuyển thái độ của khách hàng từ nhận thức sản phẩm sang mua sản phẩm. Để đạt được điều đó, cần phải hiểu nhu cầu và cách tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả.
– Cung cấp thông tin: Mục tiêu này sẽ được nhắc đến khi doanh nghiệp muốn cung cấp thông tin cho khách hàng hoặc định vị khách hàng, giúp họ có cơ sở để so sánh doanh nghiệp với đối thủ
– Tăng doanh số bán hàng : Thúc đẩy khách hàng mua hàng bằng cách khơi gợi nhu cầu mua hàng của họ
– Củng cố thương hiệu: Mục tiêu ở đây là xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng.

2. Xác định khách hàng mục tiêu (5 bước bạn không thể bỏ qua nếu muốn quảng bá thương hiệu hiệu quả)

Chiến dịch quảng bá thương hiệu sau khi có mục tiêu, chính là cần phải xác định đúng đối tượng và thị trường để khởi động. Nó được gọi là khách hàng hay thị trường mục tiêu bao gồm các nhóm người có nhu cầu và có khả năng chi tiêu. Bảng mô tả khách hàng mục tiêu tập trung vào các tiêu chí như tuổi tác, giới tính, khu vực, sở thích, hành vi, thu nhập, tình trạng hôn nhân …
Kể từ đó, có thể rút ra các đặc điểm của môi trường quảng bá thương hiệu sẽ tiếp cận như sự tăng tưởng của thương hiệu trên thị trường đó, tỷ lệ chấp nhận của khách hàng và khách hàng có thực sự gắn liền với thương hiệu đó hay không. Dựa trên những điều này, các chiến lược cụ thể sẽ chuẩn xác và có thể dự tính được ngân sách hợp lý.

3. Xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu nhất quán (5 bước bạn không thể bỏ qua nếu muốn quảng bá thương hiệu hiệu quả)

Hệ thống nhận diện thương hiệu là yếu tố quan trọng, là nguyên liệu cơ bản để khởi động chiến dịch quảng bá thương hiệu, là yếu tố giúp bạn tạo ra giá trị thương hiệu.
Hệ thống nhận diện thương hiệu nhất quán giúp thương hiệu của bạn dễ nhận biết, ghi nhớ, tăng khả năng cạnh tranh, tăng cường các mối quan hệ với khách hàng và hơn thế nữa, là tăng uy tín, giá trị của doanh nghiệp.
Hệ thống nhận diện thương hiệu bao gồm thiết kế logo Biên Hòa, slogan, nhạc hiệu, bao bì, nhãn mác; biển, băng rôn, biển quảng cáo. Ngoài ra, còn có các mẫu quảng cáo trên Media với các vật phẩm và ấn phẩm hỗ trợ quảng cáo như tờ rơi, poster, catalog, cờ, áo, mũ … Các phương tiện vận tải, bảng hiệu công ty, các loại ấn phẩm văn phòng; hệ thống phân phối, chuỗi cửa hàng và các hình thức PR, sự kiện khác.
Đội ngũ thiết kế thương hiệu của Congnghecit.com coi hệ thống nhận diện thương hiệu là nhất quán và đồng bộ, một sự sáng tạo độc đáo giữa các yếu tố ngôn ngữ và hình ảnh để truyền tải thông điệp của doanh nghiệp một cách hiệu quả. Hệ thống cần thống nhất một ý tưởng mới lạ, đáng tin cậy, dễ nhớ và thể hiện một nền văn hóa khác biệt. Đây là những đặc điểm của một thương hiệu mạnh và thành công.

4. Xác định đúng thời điểm quảng bá thương hiệu (5 bước bạn không thể bỏ qua nếu muốn quảng bá thương hiệu hiệu quả)

Sự khởi đầu của chiến dịch cũng là một yếu tố hàng đầu quyết định đến cơ hội thành công của quảng bá thương hiệu. Chọn đúng thời điểm để bắt đầu chiến dịch sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí, thời gian, công sức và nhanh chóng đạt được mục tiêu, loại bỏ các đối thủ tiềm ẩn. Thời gian đó cần phải phù hợp với tính cách và hình ảnh thương hiệu.
Ví dụ, thời gian theo mùa, lễ hội, ngày lễ hoặc liên quan đến một số sự kiện nổi bật nào đó hoặc một người nổi tiếng. Với thời điểm được lựa chọn chính xác, sự phản kháng tại thời điểm đó của khách hàng là yếu nhất, họ dễ dàng chấp nhận cái mới, khả năng đạt được mục tiêu sẽ cao hơn.

5. Xác định đúng kênh phân phối để quảng bá thương hiệu (5 bước bạn không thể bỏ qua nếu muốn quảng bá thương hiệu hiệu quả)

Các kênh quảng bá thương hiệu rất đa dạng và ngày càng có nhiều hình thức. Chọn một số kênh nhất định để tập trung nguồn lực là điều bắt buộc để tối ưu hóa các chiến dịch quảng bá thương hiệu. Tùy thuộc vào ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh và khách hàng mục tiêu, doanh nghiệp nên chọn kênh phân phối phù hợp để đạt hiệu quả tốt nhất.
Dưới đây là một số kênh phân phối phổ biến để quảng bá thương hiệu:
Quảng bá Online (Quảng bá trực tuyến): Kênh này có nhiều hình thức và rất tiềm năng cho các hoạt động quảng bá thương hiệu. Sự độc đáo là khả năng tiếp cận nhanh chóng và chính xác đến khách hàng mục tiêu và mức độ phủ sóng, lan truyền rất đáng để xem xét. Hình thức chính của kênh này bao gồm các Search Engines như Google, Bing, Yahoo; Social networks như Twitter, Facebook; forum; email; video sites như youtube, vimeo; blogs; sự kiện trực tuyến …..
Quảng bá TVC, báo chí (Print-ads): Đây là kênh quảng bá truyền thống có hiệu quả và uy tín nhất. Mối quan hệ giữa các thương hiệu và khách hàng thông qua kênh này khá mật thiết và gắn bó. Nhưng đối với kênh này, ngân sách cần phải lớn để đảm bảo hiệu quả và lâu dài.
Quáng bá ngoài trời: Theo ông Thomas Ang, Tổng giám đốc Công ty Quảng cáo và tổ chức sự kiện Fuse của Singapore, ông cũng tuyên bố rằng thị trường quảng cáo ngoài trời ở Việt Nam có xu hướng phát triển mạnh. Có nhiều hình thức quảng bá như billboard (biển lớn), street furniture (quảng cáo đường phố), POSM (Hệ thống bán hàng tại điểm bán), bảng điện tử… Theo những người trong ngành của các bảng quảng cáo ngoài trời như pano, nhà chờ xe bus, xe bus… đang chứng tỏ được tính hiệu quả cao. Quảng bá ngoài trời chưa được khai thác triệt để, vì vậy rất có tiềm năng cho các hoạt động quảng bá thương hiệu.

”Thất bại trong chuẩn bị cũng có nghĩa là chuẩn bị thất bại.” – Benjamin Franklin

Sự cẩn thận trong từng bước chuẩn bị sẽ giúp giành được tỷ lệ chiến thắng và đạt được mục tiêu cao hơn trong mỗi hoạt động quảng bá thương hiệu. Từ việc xác định mục tiêu, khách hàng, xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu, xác định thời điểm khởi động chiến dịch và kênh quảng bá đều có tác động mạnh mẽ đến sự thành công của thương hiệu. Tất cả cần phải được tính toán cẩn thận và sắp xếp một cách có chiến lược.


Bài viết khác

Những trở ngại lớn trong con đường làm SEO

Trong thời buổi hiện nay, tình trạng các sinh viên ra trường thất nghiệp và phải làm những công việc trái ngành nghề được đào tạo đang khá phổ biến ngay cả ở giữa đất thủ đô này. Đi theo câu nói của các đấng tiền bối: “Phi thương bất phú” thì các ngành nghề…

Tặng Free trọn bộ 500 Preset cho Lightroom

Sống ảo chưa bao giờ dễ hơn với bộ hơn 500 Preset cho Lightroom. Nếu bạn muốn dùng thử bộ preset Lightroom miễn phí cho mỗi bộ sưu tập, thì hôm nay có một tin tốt cho bạn, CITGROUP sẽ tặng đến bạn bộ Preset nó là gói miễn phí đầu tiên trong bộ preset…

Chiến lược tăng doanh thu cho SPA, Thẩm Mĩ Viện dịp Tết 2021

Chào các bạn mình là Công Nghệ CIT hôm nay mình sẽ giới thiệu đên các bạn một trong những giải pháp giúp doanh nghiệp cửa hàng của kinh doanh Spa làm đẹp có thể tăng doanh thu. Đặc biệt là dịp tết nguyên đán đang cận kề như hiện nay. Làm thế nào để…

Backlink là gì? Cách xây xựng backlink hiệu quả trong SEO – CIT Group

Backlink là gì? Đây là cụm từ khóa được tìm kiếm với hàng triệu lượt truy cập, điều này cho thấy rằng nó đang là một phương pháp quan trọng và hữu hiệu. Chắc hẳn các bạn làm SEO không xa lạ gì với từ khóa này rồi. Để giúp trang web có thể lên…

Marketing Online: chủ kinh doanh nên bắt đầu từ đâu?

Marketing Online không còn là một cụm từ xa lạ với dân kinh doanh. Nhưng khi tổ chức các hoạt động Marketing Online cho người mới bắt đầu, đâu mới là nền móng cơ bản để phát triển đồng bộ và lâu dài về cả doanh thu và thương hiệu? Có nhiều công cụ mở…

E-A-T là gì? Ứng dụng vào xây dựng Content Marketing bền vững

Từ sau đợt cập nhật thuật toán của Google vào tháng 8 năm 2018, thuật ngữ E-A-T được nhiều người quan tâm hơn (đặc biệt là các SEOer). Bởi E-A-T tập trung vào đánh giá chất lượng nội dung trên website, tác động đến thứ hạng từ khóa trên bảng xếp hạng tìm kiếm. Vậy…

BỘ LỌC TÌM KIẾM Google cập nhật thuật toán quan trọng

Google Tìm kiếm đang thử nghiệm một tính năng tìm kiếm mới cho phép bạn lọc kết quả tìm kiếm theo các trang cũng đề cập đến các từ cụ thể. Google thêm một hộp vào bên phải của trang kết quả tìm kiếm cho phép bạn đánh dấu những từ đó và sau đó Google…

Khóa học SEO trên dự án thực tế

Học SEO tại biên Hòa, Đào tạo SEO trên dự án thực tế, trương trình dạy SEO từ cơ bản đến chuyên sâu, giảng dạy bời ✅ chuyên gia 05 năm kinh nghiệm ✅ 100% lên TOP ✅ Học SEO tại Biên Hòa – Khóa học SEO không còn là khái niệm quá mới mẻ…

0922.272.868