Dù bạn đạt được kết quả xếp hạng cao từ những cỗ máy tìm kiếm với những từ khóa quan trọng của bạn, và dù bạn có hàng trăm người đến thăm mỗi ngày, nhưng những người tìm kiếm thông tin vẫn có thể không mua bất cứ thứ gì trên website của bạn. Tại sao những người đến thăm đôi khi không trở thành những khách hàng thực sự? Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn vài cách mà có thể tăng thêm số lượng người truy cập đồng thời họ sẽ trở thành những người mua hàng trên website của bạn.Việc đầu tiên là bạn cần làm là tăng tốc website của bạn.

Tăng tốc những gì trên trang Web của bạn ?

Những người tìm kiếm thông tin thường rất sốt ruột khi phải chờ đợi những trang web được tải chậm. Nếu những trang Web của bạn không đủ nhanh, nhiều người tìm kiếm thông tin sẽ ra đi mà không thèm xem trong website có thứ gì.
Trang web của bạn sẽ trở nên vô nghĩa dù được thiết kế web đẹp tuyệt vời. Nếu website của bạn quá chậm, những người tìm kiếm thông tin sẽ không xem nó. Tăng tốc download những trang Web là yếu tố sống còn nếu bạn muốn bán thứ gì đó trên Internet.
Có vài điều giúp bạn có thể làm tăng tốc độ website của bạn. Tất nhiên, bạn cần phải chắc chắn rằng website của bạn được lưu giữ bởi những máy chủ đáng tin cậy và nhanh. Ngoài việc lưu giữ website của bạn trên một máy chủ nhanh, bạn có thể làm những việc sau đây để cải thiện thời gian tải website của bạn:

1. Giảm bớt số hình ảnh đồ họa: 

Với một số lớn hình ảnh đồ họa, thì sự đẹp đẽ sẽ không đủ bù cho việc chúng làm chậm trang web của bạn. Với mỗi hình ảnh đồ họa trên website của bạn, trình duyệt phải thực hiện một kết nối với máy chủ của bạn.
Nếu bạn không thể giảm bớt số hình ảnh đồ họa trên trang Web của bạn, hãy cố gắng kết hợp vài đồ họa thành một hình ảnh đơn giản. Sử dụng cùng hình ảnh đồ họa trên những trang Web khác của bạn sao cho những trình duyệt có thể tải đồ họa từ bộ đệm của trình duyệt.

2. Giảm thiểu kích thước các đồ họa của bạn: 

Luôn luôn chắc chắn rằng tùy chọn kích thước chiều cao và chiều rộng của đồ họa của bạn trong mã HTML phải có hiệu lực. Điều này có nghĩa rằng mỗi thẻ IMG cần phải có những thuộc tính WIDTH và HEIGHT được chỉ rõ. Nếu những trình duyệt không phải tính toán những kích thước của đồ họa của bạn, chúng có thể đã giữ chỗ cho hình ảnh và bắt đầu hiển thị văn bản của trang Web của bạn trước khi tải đồ họa từ Máy chủ.

3. Tạo sự hấp dẫn ngay từ đầu trang:

Nếu một website mất thời gian tải, phải chắc chắn rằng phần đầu của trang chứa đựng điều gì đó thú vị, hấp dẫn vì những người đến thăm sẽ tò mò xem phần đó trước. Chia cắt những bảng của bạn: Những trang Web chỉ sử dụng một bảng (table) duy nhất với kích thước lớn sẽ làm tăng thời gian tải xuống của trình duyệt. Hãy chia nhỏ nó thành nhiều bảng khác nhau để tăng tốc tải xuống.

4. Chỉ rõ kích thước những bảng của bạn: 

Nếu bạn chỉ rõ những thuộc tính WIDTH và HEIGHT cho những bảng của bạn, thì những trình duyệt không phải tải mã bảng đầy đủ để tính toán những kích thước của bảng.

5. Kiểm tra chiều rộng các ô (cell): 

Dành một chút thời gian để kiểm tra những chiều rộng riêng lẻ của mỗi ô bảng. Nếu tổng kích thước chiều rộng các ô (cell) mà lớn hơn chiều rộng thực tế của cả bảng, các trình duyệt sẽ gặp vấn đề khi tải website của bạn. Thời gian tải xuống là cực kỳ quan trọng đối với website của bạn. Nói chung, trang chủ của bạn cần phải tải trong 20 giây trên một kết nối gọi quay số (dial-up) và phần Top của trang cần phải được hiển thị trong 5 – 8 giây (nếu là ADSL thì thời gian hiển thị trang chủ tối đa là 2 giây).
Hiện nay, hầu hết giao diện web được thiết kế theo dạng CSS thay vì sử dụng Table như trước nên tốc độ web cũng được cải thiện đáng kể. Hãy yêu cầu nhà thiết kế web cho bạn thiết kế giao diện theo định hướng này.
Ngoài ra, Bạn cũng nên sử dụng tính năng Cache (bộ đệm) và tính năng nén/giải nén Gzip để tăng tối đa tốc độ cho web.
Tăng tốc những trang Web là nhân tố cơ bản nhất của một website thành công. Nếu những trang Web của bạn được hiển thị nhanh chóng bao nhiêu, những người xem sẽ có nhiều thời gian hơn để đọc nội dung thực tế và dần dần họ sẽ mua thứ gì đó trên trang của bạn. Nếu ai đó có thể xem nội dung trên website của bạn bây giờ, thì họ sẽ quay lại sau đó.

Trên đây là những thông tin hữu ích giúp bạn có thể tối ưu tốc độ tải của website. Nếu bạn cần tối ưu tăng tốc website hoặc muốn thiết kế web tối ưu tốc độ load hãy đến với dịch vụ thiết kế web Biên Hòa của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.