Phần mềm quản lý xưởng dệt may tích hợp RFID bao gồm việc sử dụng một phần mềm ứng dụng và các thiết bị RFID vào quản lý các hoạt động nhập kho, xuất kho, kiểm tồn kho và tìm hàng trong kho… thay cho công nghệ mã vạch trước đây với những ưu điểm vượt trội của công nghệ mới này.
phan-mem-rfid-quan-ly-kho-det-may

Phần mềm quản lý xưởng dệt may tích hợp RFID

Lợi ích của Phần mềm quản lý xưởng dệt may tích hợp RFID

Tốc độ nhận dạng dữ liệu cực nhanh, thay vì mã vạch cần 5-6 giây để đọc 1 sản phẩm thì với giải pháp RFID ta cần 1-2 giây để đọc khoảng 5-10 sản phẩm. Không cần nhìn thấy hàng hóa vẫn có thể đọc được dữ liệu hàng hóa (hàng nằm trong thùng vẫn đọc được số lượng, biết được chủng loại hàng). Giảm thiểu khả năng sai sót hay tác động vật lý làm mờ các mã hàng. Dễ dàng tìm kiếm vị trí hàng, báo cáo thống kê về số lượng hàng trong kho thông qua internet…

Phần mềm quản lý xưởng dệt may tích hợp RFID gồm các quy trình và nghiệp vụ như sau:

  • Quy trình đồng bộ hóa dữ liệu mã hàng và ID RFID.
  • Quy trình nhập hàng (hàng bình thường, hàng lỗi, hàng trả lại).
  • Quy trình kiểm tra đóng gói trước khi xuất hàng.
  • Quy trình xuất hàng.
  • Quy trình kiểm kho.
  • Quy trình tìm hàng.

Các báo cáo thống kê của Phần mềm quản lý xưởng dệt may tích hợp RFID giúp nhà quản lý dễ dàng kiểm soát các hoạt động nhập xuất hàng và tình trạng hàng trong kho để từ đó đưa ra các quyết định phù hợp. Thống kê hàng tồn trong kho tại thời điểm hiện tại; Thống kê hàng bị lỗi, hàng trả lại theo thời gian; Thống kê phiếu nhập hàng theo thời gian; Thống kê phiếu xuất hàng theo thời gian; Thống kê phiếu kiểm hàng theo thời gian.
Ứng dụng công nghệ RFID cho ngành công nghiệp dệt may Việt Nam giúp quản lý hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp trong thời kỳ hội nhập quốc tế. Thông qua việc cung cấp đầy đủ và chính xác cho nhà quản trị các thông tin về lượng hàng tồn, rút ngắn thời gian nhập, xuất và kiểm kê kho sẽ giúp tiết kiệm hàng tỷ đồng cho doanh nghiệp và gia tăng lợi thế cạnh tranh với các đối thủ.