Nếu như một bài viết PR cho doanh nghiệp có tâm điểm chính là giá trị cốt lõi của công ty đem lại cho khách hàng. Thì một bài viết PR cho sự kiện đòi hỏi người viết phải khắc họa lại các hoạt động diễn ra một cách đầy đủ và thiết thực nhất. Do đó, yêu cầu cần cho một người viết bài PR cho sự kiện chính là sự nhạy bén và khả năng ghi chép các thông tin một cách chính xác. Để có thể làm được điều này, đòi hỏi ở người viết bài PR cho sự kiện phải trau dồi các kỹ năng cần thiết để có thể nắm bắt thông tin một cách nhanh chóng và triệt để.
Dưới đây là một số những chiêu thức mà Công Nghệ CIT muốn giới thiệu cho độc giả với mục đích có thể giúp ích cho những người viết bài PR về sự kiện có thể xây dựng một bài viết tốt nhất.

Những chiêu thức tạo bài viết PR cho sự kiện không thể bỏ qua

1. Đưa ra câu hỏi để tổng kết thông tin cốt lõi

Để có thể nắm bắt và ghi chú thông tin sự kiện một cách đầy đủ và nhanh chóng nhất. Tự đưa ra những câu hỏi dưới đây và trả lời nó, sẽ giúp một người viết bài PR cho sự kiện có thể xây dựng được nội dung một cách chính xác.
– Đặt câu hỏi với từ “What” giúp bạn có thể nắm bắt được những yếu tố ấn tượng trong sự kiện và tập trung viết về nó.
– Đặt câu hỏi với từ “Where” để hỗ trợ bạn không bỏ sót những địa điểm diễn ra sự kiện.
– Đặt câu hỏi với từ “When” giúp bạn ghi nhớ được thời điểm diễn ra sự kiện đó.
– Đặt câu hỏi với từ “Why” để đưa ra lý do tại sao diễn ra sự kiện này.
– Đặt câu hỏi với từ “Who” để ghi nhớ những khách mời quan trọng tham gia sự kiện có tầm ảnh hưởng và thu hút.
– Đặt câu hỏi với từ “How” nhắc bạn phải làm gì để có thể làm nổi bật những điều đã diễn ra trong sự kiện.

2. Tạo sự thu hút và hiệu ứng lan truyền

Mục đích của một bài viết PR cho sự kiện là làm thế nào để có thể thu hút được độc giả và tạo ra một hiệu ứng lan truyền. Chính vì điều đó, đòi hỏi ở người viết phải sở hữu một đầu óc linh hoạt để khám phá ra những góc nhìn độc đáo. Và dựa vào đó để có thể tạo nên những bài viết thực sự ấn tượng. Ngoài ra, biết nắm bắt những sự kiện đang là tâm điểm chung của cộng đồng và lồng ghép quảng bá sản phẩm thương hiệu của doanh nghiệp vào một cách thông minh. Có thể tạo ra một bài PR sự kiện hết sức mạnh mẽ mà còn có thể đem lại mục đích thương mại cho các nhà đầu tư.

3. Đề ra chiến lược cụ thể trước khi thực hiện

Một điều hết sức quan trọng và cần thiết nữa mà người viết bài PR cho sự kiện cần phải luôn ghi nhớ. Đó là phải đề ra trước cho mình chiến lược để thực hiện một cách hoàn hảo. Trước khi bắt tay vào một bài viết, cần tham khảo kịch bản của sự kiện. Lên kế hoạch thu thập thông tin và tiếp cận khéo léo những khách mời quan trọng. Dự thảo những câu hỏi phỏng vấn ngắn và phải nắm bắt được nội dung vấn đề và mục đích của sự kiện hôm nay. Ngoài ra cần phải biết lên kế hoạch và sắp xếp thời gian đến sự kiện sớm hơn, tìm kiếm những góc chụp có giá trị nhằm khai thác và có thể xây dựng một bài PR sự kiện đem lại thành công.