Nội dung của một bài viết Marketing không nhất thiết lúc nào cũng phải tuân theo những quy tắc nhất định. Đôi khi chính sự sáng tạo của người viết lại tạo ra được cảm giác thích thú hơn cho người đọc. Do đó, để có thể tạo ra nguồn cảm hứng và động lực cho mình và cho chính tác phẩm của mình. Một người xây dựng nội dung cần phải biết cách nạp thêm năng lượng cho bản thân mình và năng lượng cho cả bài viết của mình nữa.
Trong bài viết này, Công Nghệ CIT sẽ giới thiệu cho bạn đọc những cách thức nạp thêm năng lượng. Để có thể tạo ra được một nội dung đem lại hiệu quả.

5 Cách nạp thêm năng lượng cho nội dung bài viết

1. Tạo nên sự cạnh tranh

Có thể bạn chưa biết, một chiến dịch Marketing về nội dung không thể khẳng định được nó thành công hay thất bại ngay lập tức. Nhưng để có thể đem lại được hiệu quả, thì một người viết nội dung cần thực hiện và phát triển theo từng bước một. Hãy tìm cách để tăng thứ hạng website của bạn trên công cụ tìm kiếm Google bằng cách chia sẻ rộng rãi Content Marketing trên các trang mạng xã hội. Mỗi ngày, hãy chăm chỉ hơn một chút, cải thiện nội dung thêm một chút. Hãy đầu tư chất lượng cho dịch vụ sản phẩm của bạn. Để khi chúng tiếp cận được với người tiêu dùng, bản thân chúng có thể thuyết phục và tạo nên sự quan tâm từ họ. Giúp tăng lượng tương tác và mà mở rộng sự theo dõi đến website của bạn.
Trên con đường đi đến sự thành công, việc tìm kiếm khách hàng ắt hẳn không chỉ có riêng bạn. Do đó luôn đòi hỏi ở bản thân người viết nội dung phải có sự nỗ lực phi thường. Mỗi ngày, hãy nắm lấy sự ganh đua và thả một ít chúng vào bài viết của bạn. Vừa giúp bạn có thêm động lực làm việc, vừa giúp bạn hướng tới được những mục tiêu lớn hơn. “Nếu bạn không thể làm nó tốt, ít nhất hãy làm nó trông có vẻ tốt”. Trong mọi trường hợp, hãy nhớ đến câu nói này của nhà tỷ phú Bill Gates.

2. Hãy kiên nhẫn

Theo nghiên cứu của một nhà CEO, khoảng thời gian trung bình cho một chiến dịch SEO để có thể thấy được kết quả thực sự của nó là từ 4 đến 6 tháng. Vậy thì bạn cần gì phải nóng vội. Hãy đảm bảo rằng mình chắc chắn đã thực hiện từng bước một và nhẫn nại chờ đợi kết quả.
Bất kỳ một hoạt động hay chiến dịch nào, bao gồm cả Marketing nói chung và Content Marketing nói riêng đều cần có khoảng thời gian nhất định để chúng phát huy tác dụng. Khi bạn quá lo lắng và muốn khách hàng phải nhận được sự hài lòng ngay lập tức, ngay khi chỉ mới bắt đầu thực hiện kế hoạch. Sự nóng vội đó sẽ kéo theo những quyết định sai lầm. Việc đòi hỏi sự tiếp nhận ngay khi người dùng chỉ mới vừa được tiếp cận là điều không thể xảy ra. Hãy bình tĩnh và kiên nhẫn chờ đợi. Vì thời gian mới chính là thước đo của sự thành công.
Ở đây, sự kiên nhẫn được nói đến xuất phát từ tâm trạng của bạn. Ý muốn nhắc nhở bạn đừng quá trở nên lo lắng mà hấp tấp trong kế hoạch mình vừa đưa ra. Hơn nữa, không phải là bạn chỉ ngồi không mà chờ đợi kết quả. Hãy để ý chí tiếp tục hoạt động không ngừng nghỉ và cải thiện tâm trạng của mình.

3. Trở nên có ích

Bạn nghĩ rằng bất cứ điều gì bạn nói ra sẽ đều khiến khách hàng tin tưởng và làm theo? Tỉnh táo lại đi, họ không phải một cỗ máy! Và đừng bao giờ tự cho rằng mình thông minh hơn khách hàng. Một Content Marketing của bạn có thể đạt được hiệu quả và chiếm được lòng tin của khách hàng hay không, còn tùy thuộc vào tính trung thực của bài viết. “Marketing là đem lại sự trợ giúp chứ không phải sự thổi phồng” một câu nói nổi tiếng của Jay Baer được viết trong Youtility. Hãy tạo ra được một thông tin thực sự hữu ích đối với khách hàng. Vì nó chính là yếu tố để họ đưa đến quyết định sử dụng dịch vụ của bạn.
Hãy thử trải nghiệm cảm giác tuyệt vời khi bạn trở nên thực sự có ích với ai đó. Chính là khách hàng của bạn. Chắc chắn thái độ đó của bạn sẽ còn đem lại hiệu quả vượt trội hơn cả mong đợi. “Nếu bạn bán thứ gì đó, bạn có thể có được khách hàng ngày hôm nay. Nếu bạn giúp ai đó, bạn sẽ có được khách hàng cả đời”. Hãy hướng đến khâu chất lượng dịch vụ mà bạn đang cung cấp cho khách hàng. Một câu nói nổi tiếng đó của Jay Baer luôn là kim chỉ nam cần có cho các nhà kinh doanh.

4. Sáng tạo hơn

Biết rằng để xây dựng chiến lược Marketing thì việc xoay quanh những quy củ và nguyên tắc là điều không thể quên. Nhưng đôi khi chính việc sáng tạo và chuyển biến những bước đi nhỏ lại có thể đem lại hiệu ứng mới lạ và thu hút hơn. Ann Handley một trong những người đã đề ra hướng đi mới cho nội dung những bài viết cần phải nạp thêm năng lượng: “Hãy biến mỗi khách hàng trở thành người anh hùng trong câu chuyện của chính họ”. Tìm cách cải thiện và sáng tạo hơn để cho Content Marketing của bạn không bị nhàm chán và trùng lặp.

5. Sáng tạo có chừng mực

Vì trong quá trình xây dựng một Content Marketing, luôn đòi hỏi người viết phải có sự sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú. Nên đôi khi, sự sáng tạo đó lại đi quá giới hạn đối với sự tiếp nhận của khách hàng. Do đó, phải biết sử dụng và biến đổi sự sáng tạo một cách thông minh và phù hợp với tư duy khách hàng mới có thể đem lại hiệu quả thực sự cho Content Marketing.