Hãy cẩn thận để không mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng còn tệ hơn là gửi tiền mà không nhận được hàng khi mua hàng trực tuyến.

1. Mua hàng qua các website có uy tín, đã được quảng cáo trên các phương tiện truyền thông.

Tốt nhất bạn nên mua hàng tại các website có ghi địa chỉ của các khách hàng đã mua trực tuyến tại đó, vì khi ấy bạn có thể gọi cho bất kì khách hàng nào để kiểm tra độ tin tưởng của website đó.

2. Tính chuyên nghiệp của Website bán hàng.

Với các công ty, doanh nghiệp làm ăn uy tín và có tên tuổi. Website của họ luôn được thiết kế chuyên nghiệp phù hợp với mặt hàng và thuận tiện cho việc mua bán.
Website như là showroom của doanh nghiệp, nơi mọi khách hàng có thể ghé thăm. Vì thế, thiết kế web chuyên nghiệp sẽ gây được thiện cảm của khách hàng khi lần đầu ghé thăm web của bạn.

3. Kiểm tra hình ảnh bạn định mua thông qua trang Web. 

Không nên mua những sản phẩm có hình ảnh quá bóng bẩy. Hãy đảm bảo hình ảnh bạn có được là trung thực, không qua chỉnh sửa. Đôi khi vì hình ảnh quá đẹp mà không ít chúng ta mua phải hàng kém chất lượng, hàng không như mong muốn.

4. Đừng ham hàng rẻ!

Với các mặt hàng có giá quá thấp hơn giá hàng chính hãng quá nhiều bạn nên cẩn thận! Rất có thể đó là chiêu “mật ngọt chết ruồi” của bên bán hàng!
Bạn đang mua hàng trực tuyến ở đâu? Từ nhà hay từ văn phòng? Chúng tôi khuyên các bạn không nên mua hàng ở các điểm công cộng như công viên, thư viện…..Sử dụng kết nối tại nơi công cộng rất dễ dàng giúp kẻ xấu ăn trộm được tài khoản, mật khẩu, biết được địa chỉ nhà, mã số thẻ tín dụng hay nhiều thông tin cá nhân khác. Rất nguy hiểm! Gọi điện thoại cho người phụ trách bán hàng Công ty bạn định mua hàng. Hãy nghe cách họ tư vấn mua hàng, tính chuyên nghiệp và thân thiện của nhân viên tư vấn sẽ là phiếu bảo hành tốt nhất cho sản phẩm của bạn trong quá trình sử dụng sau này.
Ghi lại mã số thẻ ATM ngân hàng và họ tên người bạn cần chuyển tiền để có thể kiểm tra khi cần thiết. Thường thì họ sẽ cung cấp thông tin đó trên Web, nhưng bạn nên gọi điện trực tiếp hỏi để có thông tin chính xác nhất.
Bạn nên mua hàng với giá trị nhỏ hơn 3 triệu vì khi đó bạn sẽ giảm thiểu được phần nào rủi ro trong quá trình vận chuyển. Với những mặt hàng có giá trị quá lớn việc vận chuyển thường đi kèm là các rủi ro hỏng hóc và mất mát không đáng có, và khi đó nhà cung cấp cũng sẽ khó có thể hỗ trợ được bạn.
Trước và sau khi chuyển tiền hãy gọi điện thoại thông báo địa chỉ chính xác của bạn. Hãy chắc chắn với địa chỉ bạn cung cấp cho nhà phân phối, hàng sẽ được chuyển đến đúng nơi và nhanh nhất. Đây là khâu cuối cùng nhưng cũng là việc quan trọng nhất khi mua hàng!
Hình