Mức độ phát triển nhanh chóng của Content Marketing là vào năm 2014, và cho đến năm 2015 hiện vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Dựa theo những báo cáo mới nhất của Viện Content Marketing (Mỹ) về dấu hiệu của Content Marketing, được biết có khoảng 70% các chuyên gia marketing B2B đã và đang tạo ra được nhiều nội dung hơn so với những năm trước đó.
Một nghiên cứu khác của Forrester thì cho rằng, bình quân mỗi năm Marketing nội dung (Content Marketing) tăng trưởng khoảng 200%. Song hành cùng với sự bùng nổ đó là những nhu cầu cấp thiết cần phải tìm kiếm ra những phương thức hoạt động mới và khác biệt dành cho Content Marketing.
Theo Daniel Newman, một cộng tác viên của tờ Forbes thì 4 xu hướng hoạt động dưới đây sẽ vươn lên thống trị và thể hiện chỗ đứng của mình trong Content Marketing năm 2015.

Content Marketing Và 4 Hình Thức Sẽ Bùng Nổ Năm 2015

1. Youtube –  Các trang mạng xã hội

Vốn dĩ vẫn luôn là trung tâm truyền tải và có mức ảnh hưởng vô cùng mạnh mẽ. Youtube chắc chắn sẽ là thương hiệu đứng đầu thế giới trong lĩnh vực truyền tải thông điệp video Marketing. Và luôn là kênh đầu tiên được giới Marketing lựa chọn.
Sự trỗi dậy của các video như một kênh truyền tải thông điệp Marketing thương hiệu sẽ trở nên mạnh mẽ hơn vào năm 2015. Xu hướng hiện tại của các chiến dịch marketing là mời những người nổi tiếng, có sức ảnh hưởng trong cộng đồng chia sẻ những thông điệp mang tính xây dựng thương hiệu cho công ty. Bằng cách này, các doanh nghiệp đang thu hút số đông công chúng đến với thương hiệu của mình.
Chính sự trỗi dậy của các video Marketing đã tạo nên xu hướng và chiến dịch mạnh mẽ nhất trong năm 2015. Nắm bắt được tầm ảnh hưởng lớn đối với công chúng và cộng đồng mạng. Các nhà đầu tư cho mời những người nổi tiếng về để quảng bá và xây dựng thương hiệu cho mình. Bằng cách này, không những dễ dàng tạo được sự tin tưởng từ khách hàng, mà còn thu hút được đông đảo quần chúng đến với thương hiệu của mình.

2. SlideShare – Hình thức thể hiện nội dung mới

Là một trang mạng dùng để chia sẻ tài liệu, được soạn thảo bởi Powerpoint. SlideShare được dự đoán là sẽ trở thành điểm đến thứ 2 của các nhà doanh nghiệp. Mong muốn nhấn mạnh những nội dung thông điệp mà họ đã chia sẻ qua Blog, eBooks… Với các nội dung dạng chữ viết quá quen thuộc và đã dần trở nên nhàm chán với người đọc. Công cụ chuyển hóa các nội dung chữ viết văn bản thành hình thức slide của PowerPoint được ví như một làn gió mới đầy mạnh mẽ. Thu hút và tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả hơn.
Cùng với đó Slide kết hợp với bài thuyết trình sẽ giúp tăng lượng tương tác. Những mẩu chuyện và hình ảnh sẽ trở nên thú vị và hấp dẫn với khách hàng hơn.

3. Infographic – Thiết kế đồ họa thông tin

Nội dung truyền tải được thể hiện dưới dạng thông tin hình ảnh (Infographic) cùng những đồ thị hóa số liệu chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho việc xử lý các thống kê trong tương lai. Thay vào đó, Infographic còn được đánh giá sẽ trở thành một xu hướng nổi bật mà ở đó, những chuyên viên thiết kế có thể phô bày hết kỹ năng và sự sáng tạo của mình thông qua những hình ảnh, những mảng màu đặc sắc và lôi cuốn người nhìn.

4. Meme – Những thông điệp nổi bật

Meme là tên gọi chung dành cho những hình ảnh, sự kiện hay một ý tưởng hài hước được đông đảo cộng đồng sử dụng internet yêu thích và ưa dùng.
Với khả năng thiên biến vạn hóa và có thể tạo ra nhiều biến thể riêng. Hình thức thể hiện của meme là những hình ảnh đi kèm với thông điệp hài hước hay châm biếm. Và hiện được các nhóm profile trên Facebook đang được áp dụng rất nhiều và đem lại hiệu quả khá lớn.
Theo Forbes, trong năm 2015. Các meme sẽ tiếp tục thống trị và phủ sóng trên toàn cầu.

Bạn có thể quan tâm đến các dịch vụ quảng cáo của CIT Group: quảng cáo Facebook, quảng cáo Google, quảng cáo Youtube,..