1. Không có sự khác biệt

Logo là  giá trị cốt lõi của bộ nhận diện thương hiệu gồm tên thương hiệu, logo và slogan. Đó là dấu hiệu nhận biết đặc trưng của một thương hiệu, tài sản không thể bị đánh cắp vì chỉ riêng doanh nghiệp đó sở hữu. Nét đặc trưng và tài sản đó thể hiện ở sự độc đáo và khác biệt trong từng đường nét như một tác phẩm giá trị mà cần hao tổn nhiều công sức mới có được.
Nhưng những logo giá rẻ thường được tạo ra từ những mẫu có sẵn mà khá đơn giản và đơn điệu, không cá tính. Do không được đầu tư nghiên cứu kỹ lưỡng, chúng thường dễ bị nhầm lẫn với những logo của các thương hiệu lớn, nguy hiểm hơn là của những đối thủ. Sự nhầm lẫn này luôn là điều tối kỵ trong xây dựng thương hiệu.
Một tai hại nữa khi thiết kế logo giá rẻ, đó là việc bị từ chối bảo hộ. Khả năng được bảo hộ phụ thuộc vào mức độ “độc nhất” của logo. Sẽ không có cơ quan pháp luật nào chấp nhận bảo hộ cho một logo sao chép hoặc có điểm giống với một logo đã tồn tại trước đó.

2. Không truyền tải được thông điệp của doanh nghiệp

Logo không chỉ là hình ảnh nhận diện đơn thuần mà nó còn truyền tải mạnh mẽ thông điệp của thương hiệu. Tiêu biểu như logo của Iphone đó không chỉ là quả táo đơn thuần mà còn là câu chuyện về sự phát triển của nhân loại. Từ quả táo của Adam đến quả táo của Newton và  giờ đây là quả táo của Apple. Đó là ý nghĩa vô cùng thuyết phục khiến vị thế thương hiệu của Apple ngày càng lên cao và vững chãi. Apple đã chi rất mạnh tay để củng cố sức mạnh thương hiệu giá trăm tỉ đô này.
Nhưng khi chọn dịch vụ thiết kế logo giá rẻ, bạn dễ bị vẻ đẹp bề ngoài của logo đánh lừa mà quên đi ý nghĩa nội tại. Những logo này thường không được gắn với một ý nghĩa, một câu chuyện thể hiện được thông điệp của doanh nghiệp. Vì làm được điều này cần sử dụng nhiều chất xám và thời gian. Khi logo không truyền đạt được ý nghĩa hoạt động của doanh nghiệp, nó trở nên không cá tính và vô dụng trong quảng bá thương hiệu.

3. Không chuyên nghiệp

Khi bạn thuê đơn vị dịch vụ thiết kế logo giá rẻ, bạn dễ vướng vào cách làm việc thiếu chuyên nghiệp. Do số tiền bạn bỏ ra tương ứng với những gì bạn nhận được nên bạn sẽ không thể yêu cầu bên thiết kế theo ý mình. Làm sai yêu cầu thường xuyên xảy ra đối với nhiều doanh nghiệp trẻ, mới khi đến với các dịch vụ này. Đôi khi chậm tiến độ cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến công việc kinh doanh của bạn. Sự không ăn ý này làm giảm chất lượng của logo rất nhiều.

4. Không uy tín

Giá cả phần nào đó thể hiện uy tín của những dịch vụ thiết kế logo giá rẻ. Như ai cũng biết, những sản phẩm thương hiệu luôn có giá cao vì một phần bù vào sự đảm bảo trách nhiệm về chất lượng sản phẩm đó. Thế nên dịch vụ thiết kế logo giá rẻ tiềm tàng rủi ro không uy tín. Bạn dễ bị nâng giá trong quá trình sử dụng dịch vụ hoặc bị chèn ép, hoặc bị phá vỡ hợp đồng. Đó là điều không ai muốn.

5. Không được đánh giá cao

Mối quan hệ của doanh nghiệp có rất nhiều từ mối quan hệ khách hàng, đối tác, nhà đầu tư đến đối thủ. Doanh nghiệp luôn nằm trong bảng so sánh của họ với những doanh nghiệp khác. Không thể đem cả doanh nghiệp để so sánh, họ chỉ nêu đại diện bằng cái tên hoặc hình dung ra logo của doanh nghiệp đó.
Nếu thuê dịch vụ thiết kế logo giá rẻ, bạn sẽ nguy cơ lấy một logo kém chất lượng làm đại diện cho mình. Do không được tư vấn kỹ hay chỉ nhìn vào vẻ đẹp của logo mà chấp nhận. Với những hình ảnh đại diện không hợp ngành, thiếu uy tín, không chuyên nghiệp, chắc chắn bạn sẽ bị mất điểm rất lớn trong mắt khách hàng, đối tác, nhà đầu tư và dành cơ hội cho đối thủ vượt lên trước.

6. Không có định hướng phát triển rõ ràng

Khi bạn mới bắt tay xây dựng thương hiệu, bạn cần có một chiến lược rõ ràng. Nhưng dịch vụ thiết kế logo giá rẻ sẽ không bao gồm gói tư vấn xây dựng thương hiệu và sử dụng logo một cách có hiệu quả vì đơn thuần dịch vụ đó cung cấp cho bạn chỉ là một cái logo. Doanh nghiệp không tận dụng triệt để sức mạnh của logo đó. Khi đó, dù tiết kiệm được chút chi phí nhưng khoản tiền bỏ ra không mang lại kết quả gì. Đó là một sự lãng phí không đáng có.

7. Không trụ được lâu dài

Không phải ngẫu nhiên Pepsi chi 1 triệu đô la, BBC chi 1,8 triệu đô la, ngân hàng ANZ chi 15 triệu đô, BP chi 1,3 tỷ đô la chỉ để sở hữu một chiếc logo như chúng ta vẫn thường thấy. Thứ mà logo đem lại cho thương hiệu nhiều hơn thế, đó là sự nhận diện suốt nhiều thập kỷ, sự tinh tế và đẳng cấp của một thương hiệu. Vậy nên, thật nực cười khi đặt cược sự nhận diện của cả một thương hiệu trong những dịch vụ thiết kế logo giá rẻ. Một chiếc logo tốt sẽ giúp bạn vững vàng trong con đường tương lai mãi về sau.
Những người chủ doanh nghiệp khôn ngoan một khi đã nhận thức được tầm quan trọng của thương hiệu, họ sẽ không bao giờ vì lợi ích nhỏ trước mắt mà phải mất nhiều tiền hơn để dọn dẹp hậu quả đáng tiếc sau này. Họ luôn coi trọng bước thiết kế thương hiệu, đầu tư có mục tiêu, có định hướng và nghiêm túc vào nó.
Thiết kế logo luôn là xu thế cho mỗi doanh nghiệp chứng minh hình ảnh nổi bật của mình trên thương trường. Hãy đầu tư nghiêm túc vào nó! Xây dựng thương hiệu luôn là chặng đường dài không phải ngày một ngày hai. Đi đường xa bạn luôn cần một người bạn!