Chúng ta đang sống trong thời đại mà internet đang phát triển mạnh mẽ và tự tạo dựng được chỗ đứng cho mình. Chỉ cần có kết nối mạng, chúng ta có thể tìm kiếm bất cứ thông tin gì và ở bất cứ nơi đâu. Mọi thông tin truyền thông đều được chia sẻ một cách nhanh chóng và rộng rãi. Do đó, những nhà doanh nghiệp tất yếu cũng biết khai thác và đưa các dịch vụ quảng bá thương hiệu sản phẩm của mình vào Marketing Online. Giúp tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng và gần gũi hơn. Đó cũng chính là lý do chiến lược Content Marketing hiện đang được các nhà kinh doanh đầu tư và sử dụng nhiều nhất. Nhằm đạt được mục tiêu thương mại với giá trị thiết thực.
Một số gợi ý dưới đây có thể là một trong số những yếu tố cần thiết để có một Content Marketing mang lại hiệu quả.

5 lý do mà các doanh nghiệp nên quan tâm đến Content Marketing

1. Sử dụng mọi phương thức truyền thông cho chiến dịch Content Marketing

Cộng đồng mạng hiện nay đang sử dụng và yêu thích rất nhiều những kênh truyền thông khác nhau. Do đó, muốn mở rộng và tiếp cận được càng nhiều đối tượng thì bạn càng phải lên kế hoạch triển khai Content Marketing của mình bằng nhiều hình thức và dưới nhiều phương tiện khác nhau. Điển hình như: Website, Facebook, Twitter, Zing me, Linked in, Blog… để có thể dễ dàng chia sẻ và truyền tải thông tin hữu ích hơn.

2. Xây dựng nội dung phù hợp với khách hàng mục tiêu

Một độc giả sẽ không bao giờ đọc hết một Content Marketing khi nó không đáp ứng đúng nhu cầu của họ. Do đó, việc đầu tiên cần phải làm là lựa chọn được đối tượng khách hàng sau đó mới có thể xây dựng nội dung Content Marketing. Và để đạt được hiệu quả tối ưu nhất, các doanh nghiệp cần biết kết hợp khéo léo giữa Content Marketing với SEO. Những nội dung liên kết chứa đựng từ khóa sẽ giúp tăng lượng truy cập và tăng lượt xếp hạng website của bạn trên những công cụ tìm kiếm.

3. Content Marketing góp phần mở rộng và tạo dựng thương hiệu

Nếu dịch vụ cung cấp của bạn có thể làm thỏa mãn người tiêu dùng. Không những bạn đã thành công khi thuyết phục khách hàng sử dụng dịch vụ của bạn. Mà còn là một bước tiến mới trong sự phát triển mở rộng. Vì sau khi hài lòng và ấn tượng với những gì bạn đã cung cấp. Chắc chắn người tiêu dùng sẽ tiếp tục tương tác với bạn và còn chia sẻ thông tin đó cho nhiều người khác nữa. Lúc đó, bạn vừa được tạo dựng nên thương hiệu của mình, vừa tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng khác.

4. Tăng tỷ lệ thương mại

Như đã nói trên, một Content Marketing đạt được hiệu quả tối ưu chỉ khi nó đáp ứng được nhu cầu cần thiết của người tiêu dùng. Khi một khách hàng thắc mắc về dịch dụ của bạn, thì chính Content Marketing của bạn đã tạo được ấn tượng cho họ. Việc tiếp theo cần làm là thúc đẩy và truyền cảm hứng để họ đưa ra quyết định mua sản phẩm của bạn.

5. Dựa vào Content Marketing để xây dựng chiến lược phát triển mới

Khi bạn đăng tải Content Marketing cung cấp thông tin về dịch vụ hay sản phẩm của bạn trên những trang mạng xã hội. Chắc chắn bạn sẽ nhận được phản hồi từ những người tiêu dùng về dịch vụ mà họ đang quan tâm. Dựa vào những phản hồi đó để có thể đề ra chiến lược mới, nhằm khám phá thêm những nhu cầu và khách hàng tiềm năng.