5 điểm tiếp xúc thương hiệu doanh nghiệp cần đầu tư

Trước khi đưa vào triển khai hệ thống nhận diện thương hiệu, chúng ta thường hay đánh giá hiệu quả thông qua các yếu tố cảm xúc như là màu sắc, tỷ lệ, kiểu dáng mà bỏ qua một yếu tố vô cùng quan trọng là các điểm tiếp xúc thương hiệu (brand touchpoints)- nơi mà thương hiệu tiếp xúc hay tương tác với các khách hàng. Một chuỗi brand touchpoints được xây dựng hệ thống sẽ giúp cho bạn tạo ra được những trải nghiệm thương hiệu xuyên suốt và có nhiều cảm xúc cho khách hàng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 5 điểm tiếp xúc thương hiệu doanh nghiệp cần đầu tư qua bài viết dưới đây.

1. Thiết kế cửa hàng – 5 điểm tiếp xúc thương hiệu doanh nghiệp cần đầu tư

Ở giai đoạn đầu tiên trước khi mua hàng, những điểm chạm đầu tiên mà khách hàng tiếp xúc đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp cho gây dựng ấn tượng hơn về thương hiệu. Thiết kế cửa hàng cũng chính là một trong những điểm chạm như vậy.
Thử hỏi khách hàng có quan tâm đến mua sản phẩm, tiếp xúc với những người bán hàng và đọc email marketing của bộ phận chăm sóc khách hàng hay không? Khi ngay từ lúc vừa bước chân vào cửa hàng, những điểm tiếp xúc thương hiệu từ logo, tên công ty, màu sắc cho đến việc sắp xếp sản phẩm… của bạn đã không đủ hấp dẫn?
Thông thường, các chuyên gia tư vấn thương hiệu như tại congngheicit trước khi đi vào thiết kế cửa hàng sẽ tìm hiểu rõ hơn về lĩnh vực hoạt động của công ty, những nét hoàn toàn khác biệt của sản phẩm… để có thể xây dựng nên hệ thống cửa hàng thu hút hơn và phù hợp hơn với tính cách thương hiệu của bạn.

2. Các chương trình quảng cáo – 5 điểm tiếp xúc thương hiệu doanh nghiệp cần đầu tư

Một điểm chạm thương hiệu nữa cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng không kém ở giai đoạn trước khi quyết định mua hàng đó chính là các chương trình quảng cáo.
Từ tờ rơi, những phiếu ưu đãi mua sắm, standee về các chương trình khuyến mãi, các TVC sinh động hay những tấm pano hay billboard hết sức nổi bật… tất cả đã tạo ra những ấn tượng một cách liên tục giúp cho ghi nhớ ở trong tâm trí khách hàng về sản phẩm của bạn, các chương trình quảng cáo bạn đang thực hiện hay rộng hơn là những câu chuyện về doanh nghiệp của bạn.

3. Giai đoạn mua hàng – 5 điểm tiếp xúc thương hiệu doanh nghiệp cần đầu tư

Bao bì sản phẩm
Ở trong giai đoạn mua hàng, sẽ là vô cùng thiếu sót nếu như không đề cập đến vai trò của bao bì sản phẩm như một điểm tiếp xúc thương hiệu một cách trực tiếp và mạnh mẽ nhất của doanh nghiệp đến với các khách hàng.
Trong một buổi hội chợ triển lãm, giám đốc một thương hiệu nông sản Việt đã từng lắc đầu ngao ngán khi khách hàng “ngó lơ” sản phẩm của công ty do thiết kế bao bì không hấp dẫn một chút nào cả. “Bao bì kém bắt mắt đã làm giảm đi lợi thế cạnh tranh của chúng tôi rất nhiều, cho dù sản phẩm đã được đánh giá có chất lượng rất tốt”, bà đã thừa nhận.
Và ngược lại, những sản phẩm có một bao bì đẹp, tạo cảm xúc cho khách hàng khi trải nghiệm chắc chắn sẽ khiến cho khách hàng ấn tượng hơn rất nhiều, đi đến muốn “tiếp xúc” với sản phẩm nhiều hơn nữa, thậm chí còn giới thiệu tới những khách hàng tiềm năng khác nữa.
Người bán hàng
Doanh nghiệp bạn đã có một thiết kế cửa hàng rất đẹp, các chương trình quảng cáo vô cùng hấp dẫn, sản phẩm với bao bì thật bắt mắt, nhưng tất cả hoàn toàn có thể sẽ bị ảnh hưởng nếu như tại điểm tiếp xúc thương hiệu là người bán hàng đã tạo ra một ấn tượng tiêu cực.
Từ rất lâu, người ta đã nhận ra được tầm quan trọng của vị trí nhân viên bán hàng – người đại diện cho thương hiệu cho công ty, cho sản phẩm chứ không đơn thuần chỉ là một cá nhân độc lập.
Một nhân viên bán hàng luôn luôn thân thiện ở trong bộ đồng phục của công ty, luôn sẵn lòng lắng nghe nhu cầu và tư vấn một cách kỹ lưỡng cho khách hàng ở tại điểm bán sẽ giúp đem lại được sự tin tưởng, yêu mến cho các khách hàng và hoàn toàn khiến cho họ đi đến quyết định mua hàng một cách nhanh chóng, dễ dàng hơn.

4. Giai đoạn sau mua hàng – 5 điểm tiếp xúc thương hiệu doanh nghiệp cần đầu tư

Dịch vụ khách hàng
Đã từ lâu, quy trình bán hàng không còn dừng lại ở việc chỉ mua đứt hay bán đoạn sản phẩm/ dịch vụ cho khách hàng mà đó chính là một chu trình gần như bất tận để có thể duy trì niềm tin và tình yêu của khách hàng đối với thương hiệu.
Một hệ thống dịch vụ khách hàng được xây dựng một cách thân thiện, dễ dàng tiếp cận, giải quyết hiệu quả được tất cả những vấn đề của khách hàng sẽ tạo nên những hiệu quả đáng kể và xứng đáng là một điểm tiếp xúc vô cùng quan trọng mà các doanh nghiệp nên đầu tư thay vì chỉ tập trung phát triển duy nhất các điểm tiếp xúc ở giai đoạn trước khi mua và trong khi mua hàng giống như trước đây.

5. Các kênh khác – 5 điểm tiếp xúc thương hiệu doanh nghiệp cần đầu tư

Thực tế, các điểm tiếp xúc thương hiệu là một hệ thống kết nối rất sâu sắc và hỗ trợ lẫn nhau nhằm mục đích tạo ra được một chu kỳ trải nghiệm thương hiệu hoàn hảo cho các khách hàng.
Bên cạnh thiết kế của cửa hàng, các chương trình quảng cáo, người bán hàng hay các bao bì sản phẩm…, bạn cũng có thể lựa chọn đầu tư thêm vào các điểm tiếp xúc thương hiệu khác như: website, sự kiện, hội chợ thương mại, phiếu khảo sát, thư định kỳ hay các chương trình khách hàng thân thiết… dựa trên những điều kiện và các nhu cầu của chính doanh nghiệp mình.
Tuy nhiên, dù là điểm tiếp xúc nào đi chăng nữa, nên nhớ tập trung vào những điểm tiếp xúc thương hiệu có giá trị nhất. Bạn có thể thực hiện được việc này bằng cách nghiên cứu và theo dõi thật kĩ hoạt động bán hàng, tham khảo các ý kiến của những khách hàng xem họ muốn được tương tác ra sao để có thể đi đến lựa chọn đầu tư vào danh mục các điểm chạm thương hiệu mang lại hiệu quả một cách cao nhất và tốt nhất.


Bài viết khác

Những trở ngại lớn trong con đường làm SEO

Trong thời buổi hiện nay, tình trạng các sinh viên ra trường thất nghiệp và phải làm những công việc trái ngành nghề được đào tạo đang khá phổ biến ngay cả ở giữa đất thủ đô này. Đi theo câu nói của các đấng tiền bối: “Phi thương bất phú” thì các ngành nghề…

Tặng Free trọn bộ 500 Preset cho Lightroom

Sống ảo chưa bao giờ dễ hơn với bộ hơn 500 Preset cho Lightroom. Nếu bạn muốn dùng thử bộ preset Lightroom miễn phí cho mỗi bộ sưu tập, thì hôm nay có một tin tốt cho bạn, CITGROUP sẽ tặng đến bạn bộ Preset nó là gói miễn phí đầu tiên trong bộ preset…

Chiến lược tăng doanh thu cho SPA, Thẩm Mĩ Viện dịp Tết 2021

Chào các bạn mình là Công Nghệ CIT hôm nay mình sẽ giới thiệu đên các bạn một trong những giải pháp giúp doanh nghiệp cửa hàng của kinh doanh Spa làm đẹp có thể tăng doanh thu. Đặc biệt là dịp tết nguyên đán đang cận kề như hiện nay. Làm thế nào để…

Backlink là gì? Cách xây xựng backlink hiệu quả trong SEO – CIT Group

Backlink là gì? Đây là cụm từ khóa được tìm kiếm với hàng triệu lượt truy cập, điều này cho thấy rằng nó đang là một phương pháp quan trọng và hữu hiệu. Chắc hẳn các bạn làm SEO không xa lạ gì với từ khóa này rồi. Để giúp trang web có thể lên…

Marketing Online: chủ kinh doanh nên bắt đầu từ đâu?

Marketing Online không còn là một cụm từ xa lạ với dân kinh doanh. Nhưng khi tổ chức các hoạt động Marketing Online cho người mới bắt đầu, đâu mới là nền móng cơ bản để phát triển đồng bộ và lâu dài về cả doanh thu và thương hiệu? Có nhiều công cụ mở…

E-A-T là gì? Ứng dụng vào xây dựng Content Marketing bền vững

Từ sau đợt cập nhật thuật toán của Google vào tháng 8 năm 2018, thuật ngữ E-A-T được nhiều người quan tâm hơn (đặc biệt là các SEOer). Bởi E-A-T tập trung vào đánh giá chất lượng nội dung trên website, tác động đến thứ hạng từ khóa trên bảng xếp hạng tìm kiếm. Vậy…

BỘ LỌC TÌM KIẾM Google cập nhật thuật toán quan trọng

Google Tìm kiếm đang thử nghiệm một tính năng tìm kiếm mới cho phép bạn lọc kết quả tìm kiếm theo các trang cũng đề cập đến các từ cụ thể. Google thêm một hộp vào bên phải của trang kết quả tìm kiếm cho phép bạn đánh dấu những từ đó và sau đó Google…

Khóa học SEO trên dự án thực tế

Học SEO tại biên Hòa, Đào tạo SEO trên dự án thực tế, trương trình dạy SEO từ cơ bản đến chuyên sâu, giảng dạy bời ✅ chuyên gia 05 năm kinh nghiệm ✅ 100% lên TOP ✅ Học SEO tại Biên Hòa – Khóa học SEO không còn là khái niệm quá mới mẻ…

0922.272.868