Ngày nay, thiết kế trang web là sự cần thiết của nhiều doanh nghiệp đang chuyển đổi sang hình kinh doanh trực tuyến, hoặc các doanh nghiệp và cá nhân cung cấp các dịch vụ khác. Cùng với đó, nhiều công ty thiết kế website được sinh ra, cạnh tranh quyết liệt về giá cả và chất lượng dịch vụ. Trên trang tìm kiếm, thông tin là quảng cáo khốc liệt về dịch vụ thiết kế web giá rẻ hoặc thiết kế trang web chuyên nghiệp. Vì vậy, bạn đang cần thiết kế website nên bạn chọn dịch vụ thiết kế web giá rẻ hay thiết kế website chuyên nghiệp?

Điều đó phụ thuộc vào mức độ chi trả của doanh nghiệp như thế nào. Nhưng chúng tôi vẫn khuyến khích bạn đầu tư vào các dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp.

A. Tại sao nên thiết kế website chuyên nghiệp ?

Website là nơi dành cho các doanh nghiệp và cá nhân để quảng bá hình ảnh của sản phẩm và thương hiệu mà họ đang kinh doanh nên nó giống như bộ mặt của doanh nghiệp bạn. Việc Thiết kế trang web của bạn giống như thiết kế cho cửa hàng của bạn. Nếu bạn chi tiêu quá ít vào nó, nó sẽ không có đủ phụ kiện để làm cho cửa hàng của bạn nổi bật. Khách hàng không thoải mái và không ấn tượng lắm với các cửa hàng đầu tư chuyên nghiệp khác. Thiết kế website cũng vậy, với một website giá rẻ, chắc chắn nó sẽ không có nhiều tính năng vượt trội, tốc độ tải, cũng như những ưu điểm của thiết kế giao diện với thiết kế chuyên nghiệp.
Thiết kế trang web chuyên nghiệp, với phong cách được thiết kế để mang lại trải nghiệm thú vị nhất cho người dùng kết hợp với nhiều tính năng nổi bật và ưu điểm như cho phép khách hàng đặt hàng trực tuyến, trò chuyện trực tiếp với quản trị viên, v.v. tốt hơn bởi sẽ khiến khách hàng ấn tượng, yêu thích và tin tưởng vào dịch vụ của bạn hơn bởi sự tiện lợi so với các website giá rẻ khác.
Các đặc điểm mà khách hàng quan tâm nhất khi truy cập vào một trang web là tốc độ tải và những lợi ích mà nó mang lại. Do đó, một trang web chi phí thấp sẽ không làm cho khách hàng nán lại lâu trên trang web của bạn.

B. Thiết kế web giá rẻ có nên không ?

Tuy nhiên, chúng tôi không phủ nhận lợi thế của thiết kế trang web chi phí thấp thông qua khảo sát của người dân chấp nhận chi phí thiết kế web dưới 3 triệu khoảng 45%. Bởi vì chi phí này phù hợp với những người kinh doanh nhỏ và trang web không phải là kênh bán hàng chính của họ. Họ có thể không sẵn sàng chi nhiều tiền để thiết kế trang web chuyên nghiệp. Vì vậy, trang web giá rẻ là sự lựa chọn đúng đắn cho họ. Tuy nhiên, thực tế là bạn thấy đấy, trang web giá rẻ thường không thu hút và tiếp cận được nhiều khách hàng, vì tính tương thích của nó không cao, không nhiều tính năng.
Vì vậy, nếu bạn là một doanh nghiệp có uy tín, lâu dài, muốn tiếp cận khách hàng hiệu quả và giữ họ ở lại lâu hơn trên trang web của bạn, thì bạn nên chọn thiết kế web chuyên nghiệp. Tuy nhiên, sự lựa chọn phụ thuộc vào tình hình kinh doanh, mô hình kinh doanh và quyết định của doanh nghiệp bạn. Chúc bạn thành công với sự lựa chọn của bạn.