Bao bì chính là “tiếng nói” đại diện cho doanh nghiệp và là công cụ giao tiếp với khách hàng, vì vậy khi thiết kế cần phải đảm bảo tính chu toàn, đầu tư lớn về cả thời gian và cả công sức. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những kinh nghiệm vô cùng hữu ích khi thiết kế bao bì, những điều cần chú ý khi thiết kế bao bì giúp tiết kiệm được nhiều chi phí sản xuất nhất.

1. Thống nhất ý tưởng trước khi thiết kế – Những điều cần chú ý khi thiết kế bao bì giúp tiết kiệm chi phí sản xuất

Từ những ý tưởng ở trên giấy chuyển đổi thành bản thiết kế đầy chi tiết và sản phẩm thực tế là một quá trình tốn rất nhiều thời gian và công sức. Vì vậy, trước khi bắt tay vào việc thiết kế, hãy thống nhất trước concept chung và các yêu cầu đối với việc thiết kế, tránh những trường hợp thiết kế xong phải sửa đổi rất nhiều lần.
Ý tưởng thiết kế bao bì ngoài sự sáng tạo, bắt mắt cần phải khéo léo truyền tải những yếu tố thông điệp, giúp cho khách hàng nhớ đến bạn ngay từ cái lần đầu tiên tiếp xúc.

2. Xác định rõ đối tượng khách hàng trước khi thiết kế – Những điều cần chú ý khi thiết kế bao bì giúp tiết kiệm chi phí sản xuất

Bất kỳ một sản phẩm nào trước khi thiết kế cần phải xác định rõ ràng đối tượng khách hàng muốn nhắm tới, từ đó có thể rút ra được lợi ích họ nhận được khi sử dụng bao bì và có những ý tưởng phù hợp nhất. Đối tượng sử dụng sản phẩm họ là ai? Sở thích là gì? Nhu cầu và độ tuổi như thế nào?
Khi nắm rõ được các thông tin này bạn có thể vẽ được chân dung của khách hàng và thiết kế loại bao bì phù hợp nhất. Ví dụ, với các sản phẩm dành cho trẻ nhỏ, những hình động vật hết sức ngộ nghĩnh, sặc sỡ hay hình hoạt hình sẽ phù hợp và thu hút được rất nhiều. Không nên “đặt nhầm” những hình ảnh dầu mỡ vô cùng béo ngậy trong các sản phẩm dành riêng cho người ăn kiêng…
Hiểu được rõ về đối tượng, khi thiết kế bạn sẽ không mất công và thời gian để chọn đi chọn lại hình ảnh hay thiết kế lại vì màu sắc không phù hợp nữa.

3. Chọn chất liệu phù hợp, tiết kiệm – Những điều cần chú ý khi thiết kế bao bì giúp tiết kiệm chi phí sản xuất

Chọn chất liệu khi thiết kế bao bì cũng là một điều vô cùng quan trọng giúp cho bạn tiết kiệm được chi phí sản xuất. Một chất liệu vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ, hợp với thời trang, chi phí thấp và phù hợp với các sản phẩm sẽ là lựa chọn vô cùng tối ưu cho nhà sản xuất.
Xu hướng của các doanh nghiệp hiện nay là sử dụng các chất liệu bao bì giấy thân thiện cùng với môi trường. Loại bao bì này rất dễ sản xuất, không có hại cho sức khỏe và có thể in ấn với một số lượng rất lớn.

4. Hãy in thử bao bì, tránh in hàng loạt – Những điều cần chú ý khi thiết kế bao bì giúp tiết kiệm chi phí sản xuất

Một điều nhà thiết kế cần phải lưu ý trong quá trình in ấn sản phẩm bao bì đó chính là tránh in bao bì một cách hàng loạt. Từ những chất liệu in ấn, màu sắc, chất lượng… cần phải đảm bảo tính sắc nét, rõ hình ảnh, rõ chữ và phù hợp với ngành hàng.
Vì vậy, để có thể đảm bảo được các yếu tố trên, bạn nên in thử một vài mẫu bao bì để tránh được trường hợp in sai màu, hình ảnh bị nhòe và không rõ ràng. Ngoài ra, việc chọn chất liệu in có thể quyết định hoàn toàn đến sự thành bại của bao bì sản phẩm.
Ví dụ với các sản phẩm ở trong ngành ăn uống, thực phẩm, bạn nên lựa chọn bao bì dày dặn, an toàn đối với sức khỏe, không chứa các chất hư hại, gây hại đến sức khỏe của người dùng. Việc in ấn trên chất liệu nào cũng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng hình ảnh ở trên bao bì.

5. Thuê bên công ty chuyên nghiệp thiết kế bao bì – Những điều cần chú ý khi thiết kế bao bì giúp tiết kiệm chi phí sản xuất

Tâm lý của hầu hết các doanh nghiệp là muốn tạo ra các sản phẩm thiết kế tiết kiệm được chi phí mà vẫn gây ấn tượng mạnh, sáng tạo và đạt hiệu quả rất cao. Vì vậy, các doanh nghiệp thường tận dụng các nguồn lực có sẵn trong công ty để có thể dễ dàng kiểm soát và tối ưu chi phí hơn.
Tuy nhiên do đội ngũ thiết kế thiếu chuyên nghiệp nên sản phẩm khi thiết kế phải loay hoay chỉnh sửa rất nhiều lần, hay không có mỗi in quen nên nhiều khi chi phí bỏ ra còn cao hơn gấp nhiều lần so với thuê ở ngoài.
Những tưởng chừng việc tận dụng thiết kế ở “trong nhà” có thể sẽ đem lại hiệu quả, tiết kiệm hơn, tuy nhiên còn tiêu tốn rất nhiều thời gian, nguồn nhân lực và chi phí hơn nhiều.
Vì vậy, nếu như doanh nghiệp của bạn không có đủ nhân lực hay thời gian, hãy nghĩ đến việc thuê một đơn vị thiết kế hết sức chuyên nghiệp. Congnghecit với hơn 10 năm hoạt động ở trong lĩnh vực thương hiệu và thiết kế, cung cấp dịch vụ cho hơn 3000 khách hàng khắp mọi nơi, hi vọng sẽ tạo ra một “lớp áo” vô cùng tuyệt vời cho sản phẩm của bạn.
Bài viết ở trên đây đã cung cấp cho bạn những điều cần chú ý khi thiết kế bao bì giúp tiết kiệm được rất nhiều chi phí sản xuất. Nếu còn điều gì thắc mắc thêm, hãy gọi số hotline 0842 272 868, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn miễn phí và tận tình.