Facebook ngày càng trở nên khá quen thuộc với mọi người,tạo vị thế của mình trên trang mạng xã hội phổ biến nhất toàn cầu,bằng chứng cụ thể là các con số thống kê từ các nhân viên Facebook gần đây cho biết.
Trước khi chúng ta đi vào tìm hiểu những con số thống kê này,xin nhắc lại một chút thông tin về trang mạng xã hội đang rất phổ biến.Facebook được anh chàng sinh viên trường Đại học Harvard,Mỹ mang tên Mark Zuckerberg thành lập vào ngày 4 tháng 2 năm 2004.Mục đích ban đầu của dịch vụ này là để phục vụ cho các sinh viên trường Harvard với chỉ một server,nhưng về sau , Facebook đã mang về lượng người dùng lớn ,phổ biến trên toàn cầu với hơn 60 ngàn sever,để phục vụ số lượng người dùng hơn 500 triệu người.Đó là lịch sử ra đời của Facebook, cụ thể hơn hãy xem qua các con số thống kê của mạng xã hội này.
Trung bình mỗi server của Facebook xử lý khoảng 60 triệu tác vụ trong một giây.

  •  Hiện nay có một triệu website khắp nơi trên thế giới liên kết tới dịch vụ này.
  • Tính trung bình, một thành viên trên Facebook có khoảng 140 người bạn và tạo 60 nội dung mỗi tháng.
  • Khoảng 70% người dùng Facebook là từ bên ngoài nước Mỹ.
  • Có nhiều hơn 100 triệu người dùng thường xuyên truy cập vào Facebook từ điện thoại di động.
  • Người dùng Facebook (tính tất cả thành viên) dành 16 tỉ phút cho Facebook mỗi ngày.
  • Facebook hiện có khoảng 400 triệu người dùng, họ chia sẻ hơn 6 tỉ nội dung mỗi tuần và upload hơn 3 tỉ bức ảnh mỗi tháng.

Từ những con số đã đưa ra ở trên, chúng ta có thể biết được mức độ mà trang mạng xã hội này đem lại rất phổ biến và có quy mô rất lớn rồi chứ? Quảng cáo Facebook là một trong những phương tiện truyền thông không thể thiếu của các marketer.