10 website thương mại điện tử lớn nhất việt nam

Website thương mại điện tử là gì?  Vai trò của sàn thương mại điện tử trong kinh doanh bán hàng online

Website hay sàn thương mại điện tử là các kênh bán hàng trực tuyến ( bán hangd online ) được nhiều chủ shop và các công ty, doanh nghiệp buôn bán ưa chuộng hiện nay. Đi theo cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, xu hướng mua bán hàng online ngày càng phổ biến, các sàn thương mại điện tử ra đời như một giải pháp hữu ích và thiết thực, tạo môi trường kinh doanh, buôn bán trực tuyến tiện lợi cho cả người mua và người bán. Các sàn giao dịch thương mại điện tử này trước đây đã phổ biến tại các nước phát triển như Mỹ, Anh, Pháp… và bắt đầu phổ biến hơn tại các nước Đông Nam Á trong những năm gần đây.

Vai trò của website thương mại điện tử là gì?

Sàn thương mại điện tử đóng vai trò như một chiếc cầu nối liên kết hàng triệu khách hàng với shop bán hàng, công ty, doanh nghiệp và nguồn khách hàng đa dạng, rộng rãi, thường xuyên truy cập các trang thương mại điện tử để tìm mua các sản phẩm.

Trên phương diện người tiêu dùng ( người mua hàng ), khách hàng có nhu cầu mua lựa chọn các sản phẩm, họ hoàn toàn nhận được rất nhiều lợi ích từ các sàn thương mại điện tử này như giá cả hợp lí ( rẻ hơn thị trường ngoài ), ship hàng nhanh, uy tín, có thể đổi trả hàng theo chính sách… và đặc biệt là có thể tìm thấy các sản phẩm mình cần dễ dàng, tiện lợi.

10 website thương mại điện tử lớn nhất việt nam

Hiện nay tại nước chúng ta Việt Nam, có rất nhiều sàn thương mại điện tử đã ra đời và thu hút số đông người dùng sử dụng như một kênh hỗ trợ mua bán sản phẩm tiện nhanh chóng tiện lợi. Dưới đây là “Top 10 sàn thương mại điện tử tại Việt Nam” được đánh giá là nổi bật và có chiến lược hoạt động tốt, có doanh thu cao nhất trong những năm gần đây!

Website thương mại điện tử Lazada

Gần như luôn dẫn đầu trong các bảng xếp hạng các website giao dịch thương mại điện tử hàng đầu tại Việt Nam, Lazada mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm phong phú, độc đáo. Hiện nay, Lazada đã có mặt ở nhiều nước Đông Nam Á và có quy trình hoạt động chuyên nghiệp, bài bản.

Website thương mại điện tử Hotdeal

Được hình thành và ra đời từ trước đây rất nâu, hiện tại website thương mại điện tử Hotdeal vẫn được xem là trang bán hàng tổng hợp nhận được lượt truy cập rất cao nhất và doanh thu rất tốt do thường xuyên chạy các deal với giá tốt, phục vụ đúng nhu cầu và đối tượng khách hàng.

Website thương mại điện tử Tiki

Trong những năm ngần đây lại đây, wbsite Tiki đã có những bước phát triển vượt bậc và vươn lên top các sàn thương mại điện tử được yêu thích và truy cập phổ biến. Năm 2014, Tiki đã được bình chọn là “trang web thương mại điện tử được nhiều người ưa chuộng nhất”.

Website thương mạu điện tử Shopee

website Shopee ra đời sau nhiều trang sàn thương mại điện tử khác thế nhưng Shopee lại nhanh chóng giành được ưu thế và tầm ảnh hưởng do xác định phân khúc khách hàng tốt chất lượng , tập trung vào các chủ shop online và các đối tượng khách hàng trẻ. Bên cạnh đó, giao diện web dễ sử dụng và chức năng xử lý đơn hàng nhanh, bộ lọc sản phẩm thông minh cũng là một ưu điểm của Shopee.

Website thương mại điện tử Sendo

Với phương châm “Trăm người bán – Vạn người mua”, sàn giao dịch thương mại điện tử Sendo đã cung cấp đến hàng ngàn người dùng dịch vụ mua bán các sản phẩm đảm bảo , chất lượng. Trong vòng nhiều năm trở lại đây, Sendo phát triển khá mạnh mẽ.

Website thương mại điện tử Zalora

Do thực hiện liên kết kinh doanh với nhiều thương hiệu chất lượng và thường xuyên có các even như giảm giá, tặng mã code khuyến mãi cho khách hàng… Zalora cũng là một trong các sản thương mại điện tử số 1 thu hút được nhiều khách hàng trung thành với thương hiệu.

Dịch vụ thiết kế web thương mại điện tửCIT Group.