Thiết kế website là xương sống của một website nếu bạn muốn phát triển lâu dài. Chúng ta hãy cùng điểm qua 4 xu hướng thiết kế dự kiến ​​sẽ bùng nổ trong năm 2019
Thiết kế website là một công việc quyết định cho sự sống còn của một trang web. Internet càng ngày phát triển, công việc thiết kế website càng được quan tâm. Vì vậy, chưa bao giờ, những “kiến trúc sư” website lại có giá đến như vậy. Dưới đây là 4 xu hướng chủ đạo trong năm 2019

Web di động lên ngôi

Thế giới web di động đã gây bão thị phần Internet trong 3 năm qua, được đánh dấu bằng sự ra đời kỳ diệu của iPhone. Cuộc chiến di động thông minh khốc liệt do Apple khơi mào đã thúc đẩy nhu cầu bị kìm nén bởi rào cản công nghệ bấy lâu của cư dân mạng: Lướt web trên chiếc điện thoại của mình.
Tuy nhiên, thật khó hiểu khi bên cạnh các trang web lớn đều không quan tâm lắm đến việc phát triển phiên bản di động cho “cục cưng” của mình. Trên thực tế, việc ra mắt phiên bản di động làm tăng đáng kể lưu lượng truy cập, kết hợp với thói quen sử dụng điện thoại thông minh để tận hưởng giá trị Internet của người dùng sẽ góp phần tăng cường độ phủ sóng cho website

Nghề thiết kế web lên giá

Các nhà thiết kế web chuyên nghiệp ngày nay không còn bị bó buộc phải làm việc với HTML hoặc CSS nữa, vì vậy trang web ngày càng được tích hợp với nhiều chức năng khác nhau.
Trong tất cả các lĩnh vực thương mại, ấn tượng đầu tiên rất quan trọng đối với sự thành công hay thất bại của sản phẩm, và website cũng không ngoại lệ. Một nhà thiết kế website ngày nay phải đảm bảo rằng trang web hoạt động tốt trên màn hình 28 inch cũng như trên iPhone, mà vẫn hệ thống không gặp trục trặc gì.
Công cụ bổ trợ cho mạng xã hội cũng là lĩnh vực lên ngôi của nghề thiết kế website khi những cái tên như Facebook hay WordPress sẵn sàng chấp nhận các ứng dụng hoặc phần mềm bổ sung cho mình.

Giao diện web đơn giản hơn

Ngày nay, nhiều nhà thiết kế website thường lạm dụng các yếu tố hình ảnh và kỹ xảo phức tạp vào trang web của họ mà không biết rằng đây là điều tối kỵ trong kỷ nguyên Internet cấp bách. Người đọc cần nắm bắt thông tin nhanh nhất có thể chứ không quá quan tâm đến “hoa lá cành” xung quanh. Nhận thấy được xu hướng này, một số trang web (như Facebook) đã đơn giản hóa thành phần rườm rà và tối đa diện tích cho những gì khách hàng cần.
Không chỉ đơn giản hơn, thiết kế như vậy còn giúp tiết kiệm băng thông và giảm thời gian tải trang cho người dùng.

Doanh nghiệp tập trung vào trang web hơn

Thật vậy, sự phát triển của mạng xã hội với Facebook và Twitter đã thu hút sự chú ý của các chuyên gia tiếp thị khi tốc độ truyền tải nhanh chóng của mạng xã hội là điều họ thèm khát. Do đó, không phải tự nhiên mà danh thiếp của nhiều doanh nghiệp hiện còn được in kèm địa chỉ profile trang cá nhân bên cạnh địa chỉ web. Quảng bá thương hiệu thông qua các mạng xã hội nói riêng và các trang web nói chung là mối quan tâm hàng đầu của lớp khách hàng tiềm năng này.