Hướng dẫn cách tích hợp chat Zalo vào website – CIT Group

Zalo là một trong những ứng dụng được ưa chuộng nhất tại Việt Nam. Nhất là trong kinh doanh, Zalo được sử dụng để trao đổi và liên lạc rất phổ biến. Vì vậy việc tích hợp Zalo vào website là rất cần thiết. Để hình dung rõ ràng hơn bạn hãy tham khảo qua bài viết này của CIT Group.

Tại sao cần tích hợp chat Zalo vào website?

Zalo là một trang mạng xã hội mang nhiều tính năng tốt, khả năng xử lý nhanh gọn, có tính bảo mật cao và rât dễ sử dụng đối với cả người già những người “mù công nghệ” . Do vậy nên nó rất phổ biến, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh bên cung cấp và bên khách hàng có thể dễ dàng liên lạc qua lại với nhau.

Chính vì vậy, nắm bắt được điểm này, ra nhiều doanh nghiệp đã tích hợp chat Zalo vào website giúp cho các nhà quản trị mạng có thêm một kênh chat để hỗ trợ khách hàng tốt hơn. Tạo sự liên kết tiện lợi giữa doanh nghiệp và khách hàng.

Ưu điểm của việc tích hợp chat Zalo vào website

 • Giúp khách hàng kết nối và nhận được sự hỗ trợ nhanh gọn kịp thời
 • Lựa chọn mạng xã hội Zalo để tích hợp thêm vào website mà không phải các ứng dụng khác như facebook, live chat, Skype,…. vì kết nối vơi szalo đươn giản hơn rất nhiều mà hiệu quả mang lại so với các mạng xã hội khác tốt hơn.
 • Thể hiện cách làm việc chuyên nghiệp, dịch vụ uy tín của công ty
 • Ngoài ra, người dùng khi sử dụng chat Zalo có thể tiếp tục chat, trao đổi hay giữ kết nối với các nhà quản trị web cho dù đã thoát khỏi website. Đó chính là nhờ vào tính năng lữu trữ tin nhắn có trong ứng dụng Zalo của khách hàng.
 • Cuối cùng, một điểm cộng nữa cho đội ngũ quản lý website đó chính là sử dụng hộp thoại chat Zalo để giúp khách hàng like, chia sẻ fanpage mà không cần dẫn đường link vào fanpage tương tự.

Tóm lại, tích hợp chat Zalo vào website là một hướng đi đúng đắn và tiết kiệm. CVậythì tại sao lại không tận dụng cơ chứ?

Hướng dẫn các bước tích hợp chat Zalo vào website

Để làm được việc này thông thường có 2 cách được sử dụng phổ biến là chèn trực tiếp mã code Zalo vào widgets của WordPress hoặc cài đặt plugin OT Zalo. Để có thể lựa chọn được phương án thực hiện tốt nhất bạn có thể tham khảo chi tiết hướng dẫn 2 cách làm dưới đây:

Tích hợp chat Zalo bằng cách chèn mã code

Để thực hiện được cách làm này chúng tôi hướng dẫn bạn qua 2 phần quan trọng là tạo tài khoản và kiểm tra sau kiểm duyệt

Phần 1: Tạo tài khoản ZALO OA

Bước 1: Mở tài khoản Zalo OA

Tài khoản Zalo OA ( Official Account) là yếu tốt bắt buộc khi muốn sử dụng Zalo chat.

Truy cập vào website https://oa.Zalo.me/home để tiến hành lập tài khoản. Các thao tác ở đây rất đơn giản, được chú thích và hướng dẫn chi tiết.

Bước 2: Chọn loại tài khoản

Để đăng ký Official Account bạn cần chọn loại tài khoản phù hợp nhất với mục đích sử dụng của mình. Dưới mỗi loại tài khoản lại có đoạn miêu tả ngắn mục đích sử dụng của từng loại tài khoản khác nhau.

Lưu ý rằng với mỗi loại lại tài khoản sẽ có những ưu thế riêng khác biệt nhau vì thế bạn hãy cân nhắc chọn đúng loại tài khoản cần thiết nhất.

Bước 3: Chọn danh mục

Đây là bước quan trọng nhất, góp phần giúp bot tìm kiếm hiểu được lĩnh vực mà website bạn đang kinh doanh. Từ đó các công việc quảng cáo hay tiếp cận khách hàng mục tiêu cũng trở nên đơn giản và chính xác hơn.

Cụ thể, nếu website bạn kinh doanh các sản phẩm về thời trang, bạn sẽ chọn “ cửa hàng – dịch vụ” trong danh mục chính và điền thông tin “ thời trang” vào danh mục con.

Bước 4: Nhập thông tin

Khai báo các thông tin cần thiết giúp Zalo xác định tài khoản của bạn và tăng độ uy tín

Một số lưu ý khi điền thông tin:

 • Tên tài khoản: nên chọn tên website của bạn để tăng mức độ nhận diện thương hiệu
 • Mô tả ngắn về tài khoản: tối thiểu 20 ký tự, tối đa 500 ký tự, nội dung tùy ý. Bạn nên ghi chú về thông tin công ty, các ngành nghề kinh doanh hiện tại, ghi ngắn gọn và dễ nhìn và dâyđủ ý càng tốt.
 • Họ tên người liên hệ: tên côngty hoặc nhân viên phụ trách mảng CSKH
 • Số điện thoại: bạn nên dùng số điện thoại, hotline chung của công ty, doanh nghiệp.

Bước 5: Chọn ảnh cho tài khoản OA

Hình ảnh giúp nhận diện tài khoản cảu bạn và tăng độ thẩm mỹ cho mạng xã hội. Sử dụng những bức ảnh độc quyền cho tài khoản OA cũng là cách để giảm tránh “ tai mắt của bot google” để ý tài khoản cho website.

Bước 6: Chứng thực

Sau khi điền tất cả các thông tin, hình ảnh cần thiết để đăng kí toàn khoản thì người dùng cần scan các hình ảnh giấy tờ chứng thực cho bên kiểm duyệt qua link https://oa.Zalo.me/manage/cert . Các loại giấy tờ cơ bản bao gồm giấy phép kinh doanh, mã số thuế hay một số tài liệu liên quan khác. Khi tải lên cần chú ý hình ảnh được thể hiện rõ nét, thông tin công ty/doanh nghiệp được thể hiện rõ ràng và dấu đỏ còn hiệu lực.

Thông thường, bạn sẽ phải mất khoảng 24h chờ đợi ( không tính ngày nghỉ) đội ngũ Zalo xem xét và kiểm duyệt thông tin. Bất kỳ thông tin nào thiếu/chưa chính xác đều được Zalo báo về để bổ sung.

Phần 2: Sau khi kiểm duyệt thành công

Bước 1: Lấy mã code

Sau khi kiểm duyệt thành công tức là tài khoản OA của bạn đã được kích hoạt. Lúc này công việc của bạn là tiến hành tích hợp chúng vào website để lấy mã code..

Người dùng cần truy cập vào link: https://developers.Zalo.me/docs/social/Zalo-chat-widget

Ở đây bạn đang tạo Widget Chat theo 5 tiện ích đã có sẵn và có thể tùy biến lại các con số mà bạn muốn:

 1. Official Account: tài khoản chính thức
 2. Chọn câu chào: câu chào mặc định khi có khác hàng nhắn tin trên website của bạn
 3. Thời gian hiểu thị cửa sổ chat
 4. Width: Chiều rộng khung chat hiển thị trên website
 5. Height: Chiều dài khung chat hiển thị trên website

Sau khi điền xong các thông tin này, click vào mục “lấy mã”. Một hộp thoại sẽ xuất hiện chứa đoạn mã code, bạn copy đoạn mã có chữ số.

Bước 2: Nhúng đoạn code vào widget chat

Về màn hình hiển thị chính của wordpress, truy cập Dashboard -> appearance > Customize > Widgets > Frimary Sidebar > Add Widgets.

Tại mục Add Widgets bạn chọn tiệc ích “Text” và chèn đoạn code vừa copy ở bước trên.

Cuối cùng tích vào khung “Save & Public” để kết thúc thao tác.

Bước 3: Kiểm tra website đã cập nhật hay chưa?

Quay trở lại mà hình chính của website, thấy biểu tượng Zalo hiển thị tức là bạn đã tích hợp chat Zalo vào website thành công. Để xem và trả lời tin nhắn từ khách hàng bạn truy cập vào links: https://oa.Zalo.me/chatv2 hoặc tải app Zalo OA Admin tại các cửa hàng ứng dụng như Google Play hoặc App Store.

Cài đặt Plugin OT Zalo chat cho website

Quy trình cài đặt chat Zalo bnăgf cách lấy mã khá tốn thơi fgian và công sức. Vì vậy để tiết kiệm thời gian đa số các nhà quản trị mạng lựa chọn phương án tích hợp chat Zalo vào website băng cách cài đặt Plugin OT Zalo chat để hỗ trợ. Dưới đây là quy trình hướng dẫn đươn giản và dễ làm nahát:

Bước 1: Truy cập vào link: Download OT Zalo , tiến hành cài đặt như bình thường. Thực tế bên trong tiện ích này hướng đẫn rất chi tiết các thao tác cài đặt, người dùng chỉ cần làm theo hướng dẫn.

Bước 2: Điền thông tin trong tiện ích “ Setting”

Bước 3: Truy cập vào Setting > OT Zalo, một hộp thoại sẽ xuất hiện kèm theo các thông tin cần bổ sung

Trong đó:

 • Zalo Official Account ID: Là ID tài khoản Zalo Chat cá nhân hoặc bất kỳ tài khoản Zalo nào bạn đã sử dụng.
 • Enable Zalo Chat Widget: Click vào mục này để kích hoạt tích hợp chat Zalo trên website.
 • Welcome Message: Nhập lời chào mặc định mà bạn mong muốn gửi tới khi khách hàng truy cập website
 • Enable Zalo Share Button: Nhấn vào đây để kích hoạt tính năng Zalo Share.
 • Enable Zalo Share Button On Single: Như chúng tôi đã nói ở trên, Zalo chat còn có tính năng giúp khách hàng share page mà không cần truy cập vào fanpage. Click vào tiện ích này để kích hoạt tính năng đó.
 • Zalo icon position: Vị trí hiển thị nút chia sẻ Zalo, bạn có thể tùy chọn các tiện tích có sẵn trong mục này.
 • Zalo Share Layout: vị trí xuất hiện biểu tượng chat Zalo, lựa chọn theo ý thích của bạn và tùy thuộc vào bố cục trang web sao cho phù hợp nhất
 • Zalo Share Color: Mầu biểu tượng chia sẻ, chọn màu có sẵn trong tiện ích.

Đến đây bạn đã hoàn thành quá trình tích hợp Zalo vào website bằng Plugin hỗ trợ. Hãy nhấn “Save Changes” để hoàn tất.

Kết

Trên đây là hướng dẫn tích hợp chat Zalo vào website từ CIT Group. Lưu ý các thao tác này được thực hiện trên website WordPress. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể thực hiện các thao tác thành công và giúp website liên kết được với nguồn khách hàng tiềm năng của mình.

Xem thêm: Top 15 công ty phần mềm uy tín lớn nhất tại Việt Nam


Bài viết khác

mau-trang-web-dich-vu-ve-sinh-cong-nghiep-sach-va-xanh-than-thien-nguoi-dung

Thiết kế website nghành vệ sinh công nghiệp chuyên nghiệp

Nghành vệ sinh công nghiệp đang là nghành phát triển hiện nay bởi các khu nhà ở, nhà cao tàng, khu công nghiệp,… xuất hiện ngày càng nhiều. Chính từ đó mà các wedsite nghành vệ sinh công nghiệp xuất hiện tăng theo. Vậy việc thiết kế website nghành vệ sinh công nghiệp cần những…

Giới thiệu dịch vụ thiết kế website Vũng Tàu

Thiết kế website Vũng Tàu – Tiêu chí đánh giá của một website chuyên nghiệp là. website phải luôn được cập nhật nhiều thông tin mới, nội dung phải thực sự hữu ích đối với người dùng, phải nhanh chóng và kịp thời sửa chữa các lỗi phát sinh để không làm gián đoạn nhu cầu…

Thiết Kế Web Tại Bình Dương

Thiết kế Web tại Bình Dương CIT Group cung cấp dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam, thiết kế website động, cao cấp, chuẩn SEO, viết mọi phần mềm theo yêu cầu … Chúng Tôi Chuyên Thiết Kế Web Tại Bình Dương Bạn đang cần công ty thiết kế web tại…

Content Syndication là gì? Mẹo giúp bạn nhanh chóng tiếp cận người dùng

Ai trong chúng ta cũng biết rằng: Trọng tâm chiến lược Content Marketing luôn là blog – vì nó đại diện hầu hết các thông điệp bạn muốn truyền tải. Điều gì sẽ xảy ra khi nội dung blog đạt chất lượng, nhưng không có traffic? Tất nhiên, bạn sẽ bắt đầu quảng cáo nội…

Mẫu thiết kế web dich vụ điện nước Đẹp – Ấn Tượng

Chắc hẳn bạn đã không còn quá xa lạ về việc thiết kế website điện nước, giải pháp kinh doanh dịch vụ quảng bá thương hiệu, trong thời kì 4.0 như hiện nay. Tại CIT chúng tôi sẽ làm quý khách hài lòng dù quý khách có là khách hàng khó tính nhất. Tiềm năng…

Web hosting là gì? Phân biệt hosting và tên miền – CIT Group

Web Hosting là gì? Nó có quan trọng với website hay không? Dựa trên kinh nghiệm cung cấp các dịch vụ Web Hosting lâu năm trên thị trường, công ty thiết kế website CIT Group sẽ cung cấp đầy đủ tất cả các thông tin cho bạn cũng như giải đáp các thắc mắc mà…

Web Browser là gì? Các trình duyệt web phổ biến hiện nay

Web Browser là gì? Những trình duyệt web nào đang được ưa thích và sử dụng phổ biến nhất hiện nay? Tất cả thông tin này sẽ được CIT Group giải đáp qua bài viết dưới đây. Hãy cùng theo dõi nhé! >> Dịch vụ viết mọi phần mềm theo yêu cầu tại CIT, thiết kế…

Yếu tố nào khiến WordPress trở thành nền tảng thiết kế web số 1?

Các website trên thị trường hiện nay đa phần đều được phát triển dựa trên nền tảng thiết kế website wordpress – 1 CMS mã nguồn mở giúp thiết kế website trở nên nhanh chóng và tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với các nền tảng khác. Vậy WordPress là gì? Tại sao…

0922.272.868