Website là phương tiện truyền thông nhanh. Mọi người luôn săn lùng những thứ mới mẻ để thưởng thức và chia sẻ với bạn bè. Ngoài ra, web có giá cả phải chăng, tương đối thấp so với quảng cáo truyền thống trên tivi và các phương tiện truyền thông khác. Sự liên kết của các yếu tố trên cho bạn cơ hội thử nghiệm, đo lường phản ứng của khách hàng, cải thiện và nâng mọi thứ lên mức cao hơn.

Trở nên thực sự thu hút, nó cần sự tác động qua lại (Website vui nhộn góp phần tạo hấp dẫn cho thương hiệu của bạn)

Ngày nay, chỉ có chương trình video hài hước trên web là không đủ. Nếu mọi người muốn xem một video clip thú vị, họ có thể tìm thấy tất cả những gì họ muốn tại youtube.com hoặc hàng ngàn trang web khác có nội dung do chính khách truy cập tạo ra.
Thay vào đó, bạn có thể sử dụng phiên bản Flash mới nhất để kết nối hình ảnh động tốt nhất với những tính năng click chuột. Bạn cũng có thể kèm theo những câu chuyện nhỏ, những điểm nổi bật trong video để tạo nội dung khác trên trang web hoặc các yếu tố khác đưa khách hàng của bạn vào đúng vị trí của họ.
Bạn cần biết rằng khán giả của bạn có toàn quyền kiểm soát trang web, điều gì đó làm họ thích thú. Hãy cho mọi người cơ hội chơi với thương hiệu của bạn, họ sẽ gắn bó với bạn dài lâu hơn.

Kể chuyện (Website vui nhộn góp phần tạo hấp dẫn cho thương hiệu của bạn)

Mỗi thương hiệu hoặc sản phẩm đều có một câu chuyện riêng biệt. Bạn cần kể nó với một cách hấp dẫn nhất. Tận dụng internet để mỗi desktop của máy tính đều là phương tiện kể chuyện của bạn.
Có lẽ, công ty của bạn có hình ảnh, hoặc biểu tượng tạo nên tính cách của bạn. Lấy công ty giày Hush Puppy làm ví dụ. Bất cứ khi nào tôi nghĩ về những đôi giày đó, hình ảnh của một con chó với đôi tai dài xuất hiện trong đầu tôi. Hình ảnh của chú chó đó, tạo ra một tính cách tuyệt vời trên trang web bắt chước theo American Idol, với các loại chó khác nhau hát. Mọi người có thể bỏ phiếu bình chọn trực tuyến cho màn trình diễn yêu thích của họ. Mỗi bài hát được biểu diễn bởi những chú chó tai dài kết nối với các kiểu giày khác nhau. Họ sử dụng các loại âm nhạc khác nhau tương ứng với các kiểu giày khác nhau.
Hãy nhớ rằng, trước đây, con người tập hợp xung quanh ngọn lửa – một nguồn sáng – được làm rõ qua những câu chuyện hay. Hãy bắt đầu với ngọn lửa trại. Những rạp hát xưa thời Hy Lạp đã có những ngọn đèn lồng. Các hình ảnh động ban đầu được sử dụng ánh sáng để làm nổi bật trong phim và trên màn ảnh. Ngay cả những chiếc radio cũng có mặt đồng hồ sáng bóng, và không phải ngẫu nhiên khi mà Franklin Roosevelt gọi chiếc radio của mình là “fireside chats”. TV đã phát triển hơn nhiều trong những thập niên qua.
Và ngày nay, máy tính được thắp sáng trên toàn cầu không chỉ với các chương trình điện tử mà còn với các hình ảnh động có thể di chuyển con người. Đó là một cơ hội tuyệt vời cho các nhà marketing vượt qua giới hạn của quảng cáo 30 giây trên truyền hình.

Bạn không thể thành Guerilla Vanilla (Website vui nhộn góp phần tạo hấp dẫn cho thương hiệu của bạn)

Nếu một trang web nhắm đến thương hiệu có sự trải nghiệm giải trí vui nhộn cần có giá trị chính, bao quát và luôn phát triển, thì đó không thể là một website nhàm chán, an toàn và tầm thường. Một số công ty muốn có sức ảnh hưởng lớn nhưng không gây khó chịu cho khách hàng. Điều đó không có nghĩa là bạn không thể làm bất cứ điều gì tuyệt vời để trang web của bạn trở nên sắc sảo. Bạn có thể đạt được với một nhóm nhỏ khán giả.

Thiết kế tính giải trí của bạn chỉ dành cho ai thật sự quan tâm (Website vui nhộn góp phần tạo hấp dẫn cho thương hiệu của bạn)

Trang web nhắm đến các thương hiệu có tính cách giải trí, vui nhộn không nhất thiết phải thú vị và hấp dẫn mọi người trên hành tinh. Bạn chỉ cần tạo sự thú vị cho vài nghìn người sẽ mua sản phẩm của bạn. Bạn có thể đi kèm theo đó là những câu chuyện đùa dành cho những nhà thiết kế chương trình, nhà sản xuất giày mà bạn đặt tên cho nó.
Đó là một phần của xu hướng mà khi lần đầu tiên xuất hiện, truyền hình cáp đã được sử dụng. Bây giờ chúng ta có hàng trăm kênh riêng biệt đáp ứng mọi sở thích. Ngày nay, blog có một lượng nhỏ khán giả. Việc cá nhân hóa TV ngày nay mở rộng sự hợp tác với trang web, cho phép các nhà marketing chuyển trang web của họ lên kênh truyền hình. Đó là lý do tại sao mà không cần phải tạo ra sự lan truyền quá lớn vàđược thấy bởi hàng triệu người để có thể hoạt động.
Trong trường hợp của Dunkin’Donuts, việcra mắt thị trường của D stop không cần đến phương tiện truyền thông lớn để công bố về nó. Quảng cáo được thực hiện ở cấp địa phương như trên web, báo, email cho một danh sách được giới hạn. Đơn giản vì nội dung thú vị và hướng đến thương hiệu, nên các email của Dunkin’Donuts tạo ra tỷ lệ nhấp cao hơn 5 lần so với mức trung bình của ngành và những người ở lại trang web này dài hơn 4 lần so với trang web dunkindonuts.com. Bây giờ nó bắt đầu đối thoại với khách hàng, D stop đóng vai trò là nơi liên lạc qua email, giúp tăng lòng trung thành của khách hàng và thử các sản phẩm mới.
Mister Rogers đóng góp khả năng cuả mình vào việc kết nối với trẻ em, sự thật là dù có bao nhiêu đứa trẻ đang theo dõi, anh ta luôn biết rằng mình đang nói chuyện với “một chú Buckaroo nhỏ”. Vì vậy, đừng e ngại cá nhân hóa thông điệp của bạn, chỉ dành cho những người bạn cần – ngay cả khi nó chỉ dành cho một người (ví dụ: CEO)

Tạo ra ‘Easter eggs’ (Website vui nhộn góp phần tạo hấp dẫn cho thương hiệu của bạn)

“Easter egg” là một phần của hài kịch, hoặc một cái gì đó, đáng ngạc nhiên, thú vị, ẩn đằng sau trải nghiệm của trang web. Người dùng blog luôn muốn tìm một cái gì đó để họ có thể khoe khoang về nó trên toàn thế giới, điều này có thể làm tăng và lan rộng sức ảnh hưởng thông qua môi trường blog. Ví dụ: khi chúng tôi tạo video John Cleese cho Live Vault, chúng tôi đã tạo một thông điệp bằng chữ trên màn hình chỉ nhìn thấy khi video được chiếu chậm và dừng lại đúng ngay chỗ thông điệp đó.
Trong vòng 24 giờ, nhiều người đã đăng video đó lên Slashdot.com. Ai đó đã tìm thấy thông điệp bị ẩn giấu, viết một bài báo về nó, có nhiều cuộc thảo luận về video này và đã có hơn 75.000 lượt truy cập để xem video trong vòng 24 giờ.

Tạo ra sản xuất chuyên nghiệp (Website vui nhộn góp phần tạo hấp dẫn cho thương hiệu của bạn)

Đã có rất nhiều sự cạnh tranh trên web dành cho giải trí. Hầu hết được tạo bởi người dùng với các video tự biên tự diễn. Phần lớn nội dung là nhảm nhí. Nhưng vì số lượng ngày càng tăng, một số điều thú vị vẫn đứng ở vị trí đầu.
Trừ khi bạn đi theo con đường cảm nhận về video tự tạo, nếu không thì việc khi cắt ngang với web của bạn là một sai lầm. Hầu hết các trang web sử dụng ít kỹ thuật số sẽ mất đi các giải pháp hình ảnh phù hợp. Nếu bạn bắt đầu từ các nguồn nguyên liệu ít chất lượng cao hơn, video trên web của bạn sẽ trông mờ và không rõ.
Khi họ nói ở Hollywood, “hài kịch là điều khó khăn.” Ngay cả những tác giả giỏi nhất ở New York và LA cũng thường tạo ra những tác phẩm không thực sự tỏa sáng trên màn ảnh. Vì vậy, nâng cao tiêu chuẩn của bạn, và tin tưởng vào nghị lực của mình. Nếu nó không làm bạn cười, nó không thể làm cho người khác cười.

Thí nghiệm (Website vui nhộn góp phần tạo hấp dẫn cho thương hiệu của bạn)

Web là phương tiện truyền thông nhanh. Mọi người luôn săn lùng những thứ mới để thưởng thức và chia sẻ với bạn bè. Ngoài ra, web có giá cả phải chăng, tương đối thấp so với quảng cáo truyền thống trên ti vi và các phương tiện truyền thông khác. Sự liên kết của các yếu tố trên cho bạn cơ hội thử nghiệm, đo lường phản ứng của khách hàng, cải thiện và nâng mọi thứ lên mức cao hơn.
Một quảng cáo trên tivi có thể tốn trên 300,000 USD, nó chỉ là một chi phí để tạo nên nó, nếu bạn muốn nó được đặt trong chương trình phổ biến thì có thể tốn cả một gia tài, chưa kể đến khả năng có thể theo đuổi kết quả. Đó là lý do tại sao ngày càng có nhiều nhà marketing lấy một phần ngân sách của họ để thiết kế web giá rẻ mang tính chất giải trí.

Trở nên hội nhập nhưng vẫn tập trung vào việc tạo ra nội dung chất lượng (Website vui nhộn góp phần tạo hấp dẫn cho thương hiệu của bạn)

Mặc dù nhiều chiến dịch có sức ảnh hưởng vô cùng to lớn nhưng cần rất ít, thậm chí không cần marketing để tìm kiếm khán giả, hầu hết các trang web này nhắm đến các thương hiệu có tính chất giải trí đều được thực hiện một cách có ý nghĩa và hội nhập với các phần marketing khác. Sự hài hòa này có thể bao gồm các công cụ thông thường việc mua bán xuất phát từ chiến dịch email để in quảng cáo và các chương trình thương mại hoặc chiến dịch du kích với các nhà hát và sự kiện ngoài trời.
Bằng cách liệt kê các hướng dẫn cho web nhằm vào các thương hiệu có tính chất giải trí, ý định của tôi là cung cấp cho các nhà marketing những hướng dẫn thực tế có thể được sử dụng trong các nỗ lực xây dựng và phát triển nội dung của họ. Nếu tôi có thể chắt lọc tất cả những điều trên thành một ý tưởng dễ nhớ, thì đó sẽ là: Hôm nay, máy tính là ngọn lửa trại mà chúng ta quây quần bên nó nếu bạn có một câu chuyện hay để kể thì mọi người sẽ lắng nghe.

>> Xem thêm Top 15 công ty phần mềm uy tín, lớn nhất tại Việt Nam