Những nguyên tắc giúp tối ưu hóa website của Yahoo

Bạn đã từng đọc rất nhiều bài viết về cách hướng dẫn tối ưu hóa website để tăng tốc truy cập. Nhưng hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số nguyên tắc tối ưu hóa trang web khi thiết kế web chuẩn SEO do chính Yahoo phát hành.

1. Minimize HTTP Requests (Những nguyên tắc giúp tối ưu hóa website của Yahoo)

Giảm thiểu yêu cầu đến máy chủ (server) là quy tắc đầu tiên mà Yahoo đưa ra. Một website chứa bao nhiêu đối tượng (CSS, HTML, hình ảnh …), khi người dùng truy cập bấy nhiêu yêu cầu (request) được gửi đến server. Như chúng ta đều biết, nếu càng có nhiều yêu cầu thì sự đáp ứng càng lâu, hãy thử các cách sau để giảm yêu cầu đến máy chủ.

  • Nếu có thể, gộp những hình ảnh nền (background-image) để giảm bớt số lần yêu cầu
  • Sử dụng background-image trong CSS tối đa có thể để hiển thị hình ảnh.

Điều này rất có lợi cho lần truy cập đầu tiên của người dùng bằng cách để lại ấn tượng tốt về tốc độ truy cập.

2. Use a Content Delivery Network (Những nguyên tắc giúp tối ưu hóa website của Yahoo)

Thời gian đáp ứng hoặc bạn có hiểu là tốc độ truy cập của trang web phụ thuộc vào khoảng cách địa lý của người truy cập đến với máy chủ. Trong một số trường hợp nhất định, bạn nên chọn một máy chủ gần nhất với đối tượng bạn đọc. Đó là sự lựa chọn đúng đắn cho các cá nhân hoặc công ty nhỏ.
Nhưng với mục đích lớn lao hơn, đây là lượng độc giả lớn và phủ khắp. Bạn nên sử dụng Content Delivery Network (CDN). CDN là một mạng lưới rộng lớn các máy chủ được bố trí rộng rãi. Mỗi đối tượng sẽ được phục vụ bởi một máy chủ nhất định để đảm bảo thời gian phản hồi cao nhất. Nhiều công ty lớn có CDN riêng, nhưng nếu bạn đặt hiệu quả chi phí lên cao, bạn có thể chọn các nhà cung cấp sau: Akamai Technologies, Mirror Image Internet, or Limelight Networks.

3. Add an Expires Header (Những nguyên tắc giúp tối ưu hóa website của Yahoo)

Mỗi trình duyệt có bộ nhớ đệm cho riêng mình. Điều này giúp hạn chế các yêu cầu đến máy chủ như đã nêu trong điều 1. Cơ chế hoạt động cơ bản là những gì không thay đổi, trình duyệt sẽ không yêu cầu máy chủ nhận phiên bản mới nữa. Sử dụng “Expires header” trong HTTP Respond để cho trình duyệt biết về thời gian tối đa mà trình duyệt có thể cache thông tin đó.
Đối với các đối tượng cố định như javascripts, hình ảnh, bạn có thể để thời gian cache lâu hơn một chút. Đừng lo lắng về vấn đề update cache khi thay đổi bằng cách thay đổi tên đối tượng. Trình duyệt sẽ tự động cập nhật.

4. Gzip Components (Những nguyên tắc giúp tối ưu hóa website của Yahoo)

Hầu hết các trình duyệt đều hỗ trợ Gzip với HTTP Respond. Do đó, sử dụng Gzip để nén dữ liệu trả về cho người dùng là rất khả thi và hiệu quả. Gzip giúp tăng tốc truy cập trang web và giảm thiểu băng thông của cả người dùng và máy chủ.

5. Put CSS at the Top (Những nguyên tắc giúp tối ưu hóa website của Yahoo)

Trong quá trình theo dõi và nghiên cứu tối ưu hóa Yahoo!, Các nhà phát triển đã phát hiện ra rằng việc đặt CSS lên hàng đầu sẽ giúp trang web hiển thị nhanh hơn và tốt hơn, đặc biệt trong trường hợp trang web của bạn lớn và có nhiều đối tượng được đặt ở trên đó.
Trong trường hợp nếu bạn đặt nó ở giữa hoặc ở cuối, thì trình duyệt sẽ sử dụng giao diện mặc định và sau đó thay đổi chúng khi bạn tải xong CSS của mình. Vì vậy, việc xử lý sẽ gia tăng và tất nhiên tốc độ sẽ giảm đi rất nhiều. Bên cạnh đó, người dùng sẽ cảm thấy không thoải mái vì họ sẽ phải xem một trang web không có định dạng gì khi truy cập. Đặc biệt là một số phiên bản trình duyệt cấm đặt CSS ở phía dưới.

6. Move Scripts to the Bottom (Những nguyên tắc giúp tối ưu hóa website của Yahoo)

Thông thường Scripts chỉ nên được sử dụng nếu ảnh hưởng của nó bao trùm lên toàn bộ trang. Mặt khác, Yahoo khuyên bạn nên để dưới cùng của trang cho các mục đích không quan trọng (thống kê, hiệu ứng …).
Nếu bạn sử dụng Scripts cho một đối tượng, thì bạn nên đặt Scripts vào đối tượng đó (nếu có thể) thay vì đặt nó vào thẻ như nhiều trang đã hướng dẫn.

7. Make javascript and CSS External (Những nguyên tắc giúp tối ưu hóa website của Yahoo)

Đôi khi tôi tự hỏi liệu có nên chèn javascripts và CSS thẳng hay để liên kết bên ngoài tốt hơn? Yahoo trả lời câu hỏi này rằng nên để liên kết bên ngoài. Vì một lý do đơn giản, những tập tin đó sẽ được cache lại ở phía trình duyệt. Về phía người dùng, họ sẽ không phải tải lại chúng và giảm băng thông cho cả họ và máy chủ. Đồng thời tăng tốc độ duyệt web.


Bài viết khác

mau-trang-web-dich-vu-ve-sinh-cong-nghiep-sach-va-xanh-than-thien-nguoi-dung

Thiết kế website nghành vệ sinh công nghiệp chuyên nghiệp

Nghành vệ sinh công nghiệp đang là nghành phát triển hiện nay bởi các khu nhà ở, nhà cao tàng, khu công nghiệp,… xuất hiện ngày càng nhiều. Chính từ đó mà các wedsite nghành vệ sinh công nghiệp xuất hiện tăng theo. Vậy việc thiết kế website nghành vệ sinh công nghiệp cần những…

Giới thiệu dịch vụ thiết kế website Vũng Tàu

Thiết kế website Vũng Tàu – Tiêu chí đánh giá của một website chuyên nghiệp là. website phải luôn được cập nhật nhiều thông tin mới, nội dung phải thực sự hữu ích đối với người dùng, phải nhanh chóng và kịp thời sửa chữa các lỗi phát sinh để không làm gián đoạn nhu cầu…

Thiết Kế Web Tại Bình Dương

Thiết kế Web tại Bình Dương CIT Group cung cấp dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam, thiết kế website động, cao cấp, chuẩn SEO, viết mọi phần mềm theo yêu cầu … Chúng Tôi Chuyên Thiết Kế Web Tại Bình Dương Bạn đang cần công ty thiết kế web tại…

Content Syndication là gì? Mẹo giúp bạn nhanh chóng tiếp cận người dùng

Ai trong chúng ta cũng biết rằng: Trọng tâm chiến lược Content Marketing luôn là blog – vì nó đại diện hầu hết các thông điệp bạn muốn truyền tải. Điều gì sẽ xảy ra khi nội dung blog đạt chất lượng, nhưng không có traffic? Tất nhiên, bạn sẽ bắt đầu quảng cáo nội…

Mẫu thiết kế web dich vụ điện nước Đẹp – Ấn Tượng

Chắc hẳn bạn đã không còn quá xa lạ về việc thiết kế website điện nước, giải pháp kinh doanh dịch vụ quảng bá thương hiệu, trong thời kì 4.0 như hiện nay. Tại CIT chúng tôi sẽ làm quý khách hài lòng dù quý khách có là khách hàng khó tính nhất. Tiềm năng…

Hướng dẫn cách tích hợp chat Zalo vào website – CIT Group

Zalo là một trong những ứng dụng được ưa chuộng nhất tại Việt Nam. Nhất là trong kinh doanh, Zalo được sử dụng để trao đổi và liên lạc rất phổ biến. Vì vậy việc tích hợp Zalo vào website là rất cần thiết. Để hình dung rõ ràng hơn bạn hãy tham khảo qua…

Web hosting là gì? Phân biệt hosting và tên miền – CIT Group

Web Hosting là gì? Nó có quan trọng với website hay không? Dựa trên kinh nghiệm cung cấp các dịch vụ Web Hosting lâu năm trên thị trường, công ty thiết kế website CIT Group sẽ cung cấp đầy đủ tất cả các thông tin cho bạn cũng như giải đáp các thắc mắc mà…

Web Browser là gì? Các trình duyệt web phổ biến hiện nay

Web Browser là gì? Những trình duyệt web nào đang được ưa thích và sử dụng phổ biến nhất hiện nay? Tất cả thông tin này sẽ được CIT Group giải đáp qua bài viết dưới đây. Hãy cùng theo dõi nhé! >> Dịch vụ viết mọi phần mềm theo yêu cầu tại CIT, thiết kế…

0922.272.868