Phong thủy không chỉ được sử dụng trong việc sắp xếp và trang trí nhà cửa mà còn để thiết kế một trang web bắt mắt và hài hòa. Đó là việc mà bạn sắp xếp và định dạng trang web sao cho tính tích cực được phát huy một cách tối đa.

Khía cạnh quan trọng nhất của phong thủy là khí, dòng khí vũ trụ hay dòng năng lượng lan tỏa và gắn kết mọi thứ lại với nhau. Dòng khí này sẽ lưu thông thuận lợi giúp đầu óc minh mẫn, sức khỏe tốt nếu bạn có một không gian sống tích cực.

Những gì cần chú ý khi thiết kế website chuyên nghiệp hợp phong thủy?

Màu sắc tươi sáng, cách sắp xếp rõ ràng, chữ đậm sẽ thúc đẩy khí luân chuyển tốt. Trắng và xanh da trời đại diện cho không khí và nước là màu sắc tốt. Xét về mặt phong thủy, những gam màu tối là rất tệ. Hình ảnh đồ họa cũng phải rõ ràng và được chú thích đầy đủ.

Nếu trong thiết kế nhà, bạn cần đặt một chậu hoa ở góc phòng hoặc bể cá bên cạnh bức tường đơn điệu, thì trong dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp hợp phong thủy, hãy hình động trong trang web. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn sử dụng quá nhiều hình ảnh động lặp đi lặp lại. Chỉ cần những hình ảnh đơn giản như một chậu hoa nở rộ sẽ thu hút sự chú ý ngay cả khi được sắp xếp ở góc màn hình. Điều này làm cho dòng khí lưu chuyển thuận lợi giữa các trang.

Năng lượng có thể lưu chuyển quá nhanh, do đó bạn cũng cần không gian yên tĩnh hoặc điểm trọng tâm. Đối với các trang web, nó có thể là một biểu tượng lặp lại trên mỗi trang.

Đưa vào website quá nhiều phương tiện media quảng cáo ồn ào, bạn sẽ không nhận được bất cứ điều gì. Hãy sử dụng các media đơn giản, êm dịu.
Trang web thường chứa nhiều đường kẻ thẳng hàng. Điều này làm cho năng lượng không lưu thông tốt. Nhiều trang web có thanh công cụ sổ xuống bên trái và thanh bar ngang. Các cạnh của các thanh công cụ này tạo ra một nguồn năng lượng xấu. Vì vậy, bạn hãy thay vào đó các đường cong ở bất cứ nơi nào có thể, ví dụ ảnh có góc cong, không sắc cạnh…

Thiết kế website chuyên nghiệp hợp phong thủy sẽ khiến người dùng “bơi” thoải mái trên khắp các trang. Do đó, đừng quên tầm quan trọng của các link liên kết.
Trang web của bạn phải có một giao diện mở đầu thật ấn tượng. Thiết kế website kiểu “mì ăn liền” sẽ không lưu thông năng lượng tốt. Nên đưa ra một danh sách các link đến các địa chỉ đã được chọn lọc kỹ. Các tiện ích âm thanh ở định dạng tệp nhỏ như tiếng nhạc êm dịu sẽ mang lại phong thủy tốt và năng lượng tích cực.