Website là một kênh bán hàng quan trọng của các doanh nghiệp vì nhu cầu mua sắm các sản phẩm trực tuyến ngày càng tăng cao. Trong mùa lễ tết, người tiêu dùng sẵn sàng chi rất nhiều tiền để mua sắm. Để thiết kế web chuyên nghiệp tốt nhất giúp đẩy mạnh doanh thu, doanh nghiệp cần chú ý các điểm sau:

1. Thiết kế đáp ứng cho thiết bị di động

Các thiết bị di động là một trong những lý do hàng đầu cho sự phát triển của thương mại điện tử. Đặc biệt trong những ngày lễ, theo nghiên cứu của người tiêu dùng đang tìm kiếm sản phẩm trên các thiết bị di động như điện thoại và máy tính bảng, nhiều hơn hẳn so với trên màn hình máy tính. Bởi vì người dùng có xu hương mua sắm trên thiết bị di dộng, trong khi với màn hình máy tính, họ thường tập trung vào công việc nhiều hơn. Do đó, để tăng doanh thu trong mùa lễ tết, các doanh nghiệp cần đặc biệt chú ý đến việc thiết kế các giao diện phù hợp đáp ứng tốt trên các thiết bị di động.

2. Tận dụng sức mạnh khoảng trắng trong thiết kế

Khoảng trắng (white space) hoặc không gian âm (negative space) là không gian trong thiết kế web không có nội dung. Mặc dù nó được gọi là khoảng trắng, nhưng nó có thể là bất kỳ màu gì miễn là khoảng đó không có nội dung.
Khi thiết kế website ngày lễ Tết, một số trang thường nhồi nhét quá nhiều thiết kế rườm rà khiến người xem không thể tập trung vào thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải, làm cho họ không đưa đến quyết định mua hàng
Dưới đây là một ví dụ về một trang web thương mại điện tử tận dụng tốt khoảng trắng. Chương trình khuyến mãi Tết của Tiki sử dụng khoảng trắng bên dưới banner và giữa các nhóm sản phẩm , làm cho chương trình khuyến mãi nổi bật để thu hút sự chú ý và hướng người xem đến button kêu gọi hành động.

3. Sử dụng màu sắc tương phản nổi bật

Sự tương phản màu sắc đóng một vai trò quan trọng trong việc hướng dẫn khách truy cập chú ý đến các yếu tố quan trọng mà các nhà thiết kế và doanh nghiệp muốn truyền tải. Hầu hết các yếu tố đó là các button kêu gọi hành động. Nhờ sự nổi bật đó, người xem không thể không chú ý và xem thử vài món đồ.
Dưới đây là một ví dụ về việc sử dụng các màu sắc đối lập, cam và lam, vàng, tím trong bảng màu, tạo sự tương phản giúp làm bật lên thông điệp chính.

4. Sử dụng màu đỏ làm chủ đạo

Màu đỏ là màu đặc biệt gắn liền với ngày lễ tết, màu đỏ luôn nhận được sự chú ý của mọi người vì sự mạnh mẽ và cá tính của nó.
Trong tiếp thị và kinh doanh màu đỏ là màu lý tưởng cho button kêu gọi hành động bởi sự hối hả mà nó tạo ra. Theo một nghiên cứu, màu đỏ có khả năng làm tăng nhịp tim và các chương trình kích thích mua sắm có màu đỏ là màu chủ đạo luôn được lựa chọn cao hơn

5. “Trang hoàng” lại website

Nếu trên thực tế các cửa hàng phân phối sản phẩm và dịch vụ trang trí đẹp mắt, lộng lẫy cho mùa lễ tết, thì đối với trang web – cửa hàng trực tuyến bạn cũng cần tô điểm, mang không khí lễ hội đến cho khách ghé thăm.
Tuy nhiên, việc trang trí nên đơn giản và hiệu quả để tránh rườm rà, rối mắt