A. Giới thiệu dịch vụ thiết kế website đa ngôn ngữ

1. Thiết kế website đa ngôn ngữ là gì?

Thiết kế web chuyên nghiệp đa ngôn ngữ là một loại trang web cho phép người dùng truy cập bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau, tùy thuộc vào khu vực hoặc vùng mà người dùng sống. Ngôn ngữ trang web có thể khác nhau, nhưng hầu hết các trang web đa ngôn ngữ hiện đang sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Việt (VI, VIE), tiếng Anh (EN, ENG), Trung Quốc (CH, CHI) … các trang web kinh doanh đa quốc gia, chẳng hạn như Google, Amazon , Đặt chỗ …, tích hợp nhiều ngôn ngữ hơn, thậm chí hàng chục ngôn ngữ tùy thuộc vào khu vực khách hàng mà họ muốn tập trung đẩy mạnh.

2. Thiết kế website đa ngôn ngữ hoạt động như thế nào

Khi truy cập bất kỳ trang web nào, ngôn ngữ được hiển thị trên tất cả các trang là ngôn ngữ mặc định của trang web, đây có thể là ngôn ngữ chính được sử dụng bởi được doanh nghiệp sở hữu website đó sử dụng hoặc ngôn ngữ của quốc gia nơi website đó đang hiện hữu.
Để thay đổi ngôn ngữ, bạn có thể sử dụng nút nhấp để chuyển đổi hoặc có một số trang web cho phép người dùng chọn ngôn ngữ ngay trước khi truy cập. Bằng cách này, người dùng có cơ hội truy cập nội dung trang web một cách trực quan và dễ dàng hơn.

B. Tầm quan trọng và lợi ích của thiết kế website đa ngôn ngữ

Với sự bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, các nước trên thế giới không còn quá cách xa nhau. Bây giờ công nghệ kỹ thuật số mà Internet đã kết nối mọi người với nhau. Và trang web không nằm ngoài cuộc cách mạng kỹ thuật số. Được coi là công cụ hoàn hảo để kết nối người dùng và doanh nghiệp, trang web ngày càng được tích hợp với nhiều tính năng độc đáo, thú vị, một trong những tính năng hữu ích được tích hợp đa ngôn ngữ.

Từ góc độ người dùng, việc truy cập trang web bằng ngôn ngữ mà họ hiểu giúp họ dễ dàng truy cập thông tin và tìm kiếm các dịch vụ họ muốn. Đặc biệt, khi sử dụng dịch vụ quốc tế, họ cũng không mất cơ hội tiếp cận thông tin quan trọng về giá cả, hình thức thanh toán. Và sử dụng một trang web đa ngôn ngữ sẽ làm cho họ cảm thấy thân thiện hơn.

Về phía doanh nghiệp hoặc đơn vị sử dụng web, nếu bạn là một công ty hoặc tập đoàn với các đối tác nước ngoài hoặc có khách hàng từ các quốc gia khác nhau, trang web đa ngôn ngữ có khả năng hỗ trợ rất cao. Điều này giúp doanh nghiệp của bạn tiếp cận khách hàng trực tiếp và rõ ràng hơn, mang lại cho họ trải nghiệm độc đáo trên trang web của bạn.

C. Các loại website đa ngôn ngữ thường gặp và sự khác biệt

Trong công nghệ thiết kế web, có hai loại trang web đa ngôn ngữ:
Loại 1: Trang web Google Dịch tự động dịch trang web sang các ngôn ngữ khác.
Mục 2: Trang web dịch ngôn ngữ tiếng Việt sang các ngôn ngữ khác. (dịch và chỉnh sửa thủ công).

Với thiết kế trang web đa ngôn ngữ theo loại 1, doanh nghiệp có thể tiết kiệm rất nhiều tiền và thời gian bởi vì họ không phải lo lắng về việc dịch nội dung và chi phí chuyển đổi giao diện sang ngôn ngữ khác. Tuy nhiên, kết quả của phương pháp này chỉ là chính thức. Trên thực tế, khách hàng ở thị trường nước ngoài hầu như không cảm thấy bị buộc phải hài lòng với nội dung được dịch bởi Google Dịch, ngay cả khi dịch sai nội dung của bạn. Điều này sẽ ảnh hưởng đến uy tín của trang web vì thông tin không rõ ràng.

Với thiết kế trang web ngôn ngữ thứ hai, các doanh nghiệp sẽ dành nhiều thời gian hơn. Tuy nhiên, đây là bao nhiêu chuyên gia thiết kế web khuyên bạn nên sử dụng nó. Khi sử dụng phiên bản được dịch thủ công của các trang web, rõ ràng là người dùng sẽ cảm thấy gần gũi, rõ ràng và đánh giá trang web. bạn chuyên nghiệp hơn.
Khi bạn chuyển đổi ngôn ngữ trang web, các yếu tố mà bạn cần chú ý là tên miền, cấu trúc trang web và các từ chuyên ngành. Nếu bạn dịch trang web mà không nghiên cứu ngôn ngữ chuyên ngành của đất nước bạn cần dịch thì hiệu quả không cao.