A. Giới thiệu dịch vụ thiết kế website ẩm thực online, review quán ăn chuyên nghiệp

1. Thiết kế website ẩm thực online là gì?

Thiết kế web ẩm thực online có thể được hiểu là loại trang web giới thiệu các dịch vụ, nhà hàng, món ăn phục vụ trong khu vực của thành phố… Thiết kế website thực phẩm trực tuyến hiển thị thêm thông tin Nhà hàng cung cấp một loạt các món ăn, nhà hàng, và địa điểm ẩm thực cho phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Ở Việt Nam, nhiều thiết kế website thực phẩm trực tuyến, các món tráng miệng chuyên nghiệp, phổ biến, nhiều người dùng có thể truy cập vào các trang như Foody, Lozi, Diadiemanuong … Những trang này không chỉ giới thiệu những địa điểm nổi tiếng mà còn là phần xem lại hình ảnh ý kiến của khách hàng về dịch vụ. Nói chung, thiết kế trang web thực phẩm trực tuyến có thể được coi là cầu nối rất hiệu quả giữa người dùng và địa điểm họ muốn.

2. Đặc điểm của thiết kế website ẩm thực online, review quán ăn

Không giống như các loại trang web khác giới thiệu nhà hàng, khách sạn hoặc trang web để giới thiệu một địa điểm cụ thể, thiết kế website ẩm thực online, đánh giá nhà hàng nhắm mục tiêu nhiều khách hàng cộng đồng và có khả năng mang lại nhiều lựa chọn hơn.

3. Đối với các loại website ẩm thực online tổng hợp,

Thay vì phải tìm kiếm thông qua nhiều trang web của từng địa điểm để tìm dịch vụ bạn muốn, giờ đây người dùng chỉ có thể sử dụng một trang web có thể tìm thấy tất cả thông tin họ cần. Thiết kế website ẩm thực online có nhiệm vụ cập nhật, tổng hợp và lưu trữ càng nhiều thông tin càng tốt, đó là lý do tại sao bạn thường thấy đánh giá web ẩm thực ở Việt Nam thường xuyên có đội ngũ chuyên gia du lịch Tìm kiếm và cập nhật địa điểm ăn uống, thậm chí cả những địa điểm nhỏ vào những thời điểm nhất định, bất kể cấp lớp và cấp độ.

4. Đối với các loại website ẩm thực chuyên về order thức ăn đồ uống online,

Nó sẽ hoạt động như một trang web bán hàng nơi sản phẩm của bạn ở đây là thực phẩm, đồ uống. Những loại trang web này cũng rất phổ biến không chỉ trên giao diện web mà còn trên giao diện di động. Người dùng có thể kết nối với các quán ăn, địa điểm họ cần và đặt hàng qua trang web.

B. Tầm quan trọng của việc thiết kế website ẩm thực online, review quán ăn chuyên nghiệp

Theo thói quen tìm kiếm và sử dụng của đa số người dùng ngày nay, trước khi đi đến một nhà hàng, quán rượu hay cửa hàng, họ cũng sẽ tìm kiếm trên Internet trước khi đưa ra quyết định, Điều này giúp họ tiết kiệm thời gian đi lại, trong khi đưa ra lựa chọn phù hợp những gì họ cần. Và truy cập vào các thiết kế website ẩm thực online, các đánh giá ăn tối chuyên nghiệp là một cách để giúp họ làm như vậy.

Không chỉ vậy, việc thiết kế trang web ẩm thực trực tuyến cũng giúp đơn vị sở hữu trang web như thế này để tiếp cận được nhiều khách hàng và đối tác hơn. Nếu bạn hoạt động hiệu quả và phù hợp với các chiến lược đặt ra, chắc chắn thiết kế trang web thực phẩm trực tuyến sẽ mang lại doanh thu khổng lồ. Đây được coi là một lĩnh vực cũng như một thị trường mới trong những năm gần đây. Và nếu bạn muốn thử kinh doanh, thiết kế của một trang web là điều cần thiết phải được ưu tiên hàng đầu.

C. Chức năng của một website ẩm thực online, review quán ăn chuyên nghiệp 

Căn cứ theo mục đích sử dụng mà các thiết kế website ẩm thực online có các chức năng phù hợp như sau:

1. Phân loại quán ăn, nhà hàng theo địa điểm:

Chức năng cho phép người dùng lọc các địa điểm cần tìm kiếm theo khu vực thành phố, quận, các địa điểm gần nơi mình ở…

2. Tích hợp Google Maps:

Website tích hợp Google Maps cho phép người dùng dễ dàng tìm kiếm địa điểm chính xác trên bản đồ theo địa chỉ cung cấp, hiển thị bản đồ chỉ đường khi click vào thông tin quán…

3. Đăng nhập / Đăng kí tài khoản:

Khách hàng đăng kí tài khoản và phải đăng nhập để xem các thông tin chi tiết như số điện thoại, wifi của quán bất kì. Thông tin khách hàng đăng nhập được gửi qua email của ban quản trị.

4. Tích hợp mạng xã hội:

Cho phép đăng nhập bằng Facebook, Gmail… và chia sẻ, like trực tiếp các địa điểm yêu thích thông qua các button đơn giản.

5. Review, đánh giá, tích điểm:

Cho phép người dùng đánh giá sao và review điểm số cho địa điểm bất kì, tích điểm sau mỗi đánh giá…

6. Phân loại danh mục:

Danh mục quán ăn, đồ uống được chi rõ ràng theo hình thức kinh doanh như các loại quán ăn vặt, quán cà phê, quán ăn nhẹ… để khách hàng có những trải nghiệm tiện lợi hơn khi tìm kiếm.

7. Công cụ đặt bàn, đặt bàn trực tiếp không cần đăng nhập:

Chỉ với 1 click, người dùng có thể đặt bàn ăn theo giờ hoặc giữ chỗ đặt phòng ngay lập tức. Các thông tin đặt trước được hệ thống ghi nhận và chuyển về cho Ban quản trị

8. Chức năng thêm, bớt, quản lí danh sách quán ăn:

Admin có quyền thêm không hạn chế số lượng các sản phẩm và cài đặt cho từng đầu mục sản phẩm. Với mỗi quán ăn, địa điểm, ẩm thực được thêm vào, hệ thống sẽ tự động thêm tên sản phẩm đó vào trong bộ lọc tìm kiếm.

9. Thống kê:

Chức năng thông báo số người truy cập và số người đang online trên website của bạn.

10. Module quản lý Dịch vụ:

Cho phép quản trị viên thêm, xóa hoặc chỉnh sửa các thư mục, hình ảnh, bài viết

11. Mã giảm giá:

Hiển thị các giảm giá đặc biệt cho khách hàng sử dụng website, hiển thị các coupon…

12. Chức năng quản lý: 

Quản lý toàn bộ nội dung của website với giao diện trực quan, tiện lợi và dễ sử dụng. Hệ thống quản lý cho phép quản trị viên có thể tùy chọn thêm, xóa hoặc chỉnh sửa các thư mục, bài viết và hình ảnh liên quan.

13. Chức năng Responsive: 

Có thể nói website tương thích với di động như là một nhu cầu bắt buộc hiện nay của mỗi website. Chúng tôi lựa chọn công nghệ Responsive thay vì Parallel Mobile Site hoặc Dynamic Serving vì để đảm bảo các giao diện phù hợp cho toàn bộ các thiết bị di động và máy tính bảng. Mang lại trải nghiệm người dùng mượt và hiệu quả trên mọi nền tảng, mọi hệ điều hành.

14. Đánh giá/Bình luận:

Chức năng đánh giá cho phép người dùng gửi đánh giáo từ 1-5 sao cho bất kì dịch vụ nào trên hệ thống, người dùng được commment/bình luận về một sản phẩm món ăn, dịch vụ khách sạn sau khi đã sử dụng bằng tài khoản cá nhân trên hệ thống.

15. Tính năng bảo mật nâng cao: 

Hệ thống kích hoạt bảo mật SSL & 3D sẽ giúp website của bạn luôn nằm trong vùng an toàn và tự động báo cáo, xử lí các tình huống xâm nhập bất hợp pháp.

16. Menu-card:

Chức năng cho phép bạn thiết lập các menu đồ ăn, thức uống, sản phẩm trực tuyến chắc chắn sẽ gây ấn tượng mạnh với khách hàng. Với mỗi loại menu hệ thống cũng hỗ trợ upload các sản phẩm liên quan, ảnh lớn, ảnh thu nhỏ, giá cả… Khách hàng sẽ có cơ hội tham khảo về giá cả, chất lượng món ăn và dĩ nhiên đây cũng là điều khách hàng cực kì yêu thích đối với một trang web về ẩm thực online.

17. Tốc độ load trang nhanh:

Điều hướng mượt, tốc độ load trang thần tốc không gây bất kì cản trở nào trong việc sử dụng website của người dùng.