Thiết kế website chuyên nghiệp và thiết kế web giá rẻ là hai loại hoàn toàn riêng biệt trong các dịch vụ thiết kế web, phục vụ cho các phân đoạn khách hàng khác nhau. Tuy nhiên, hai dịch vụ này là sản phẩm khiến nhiều đơn vị kinh doanh cũng như khách hàng bối rối nhất vì họ không biết chọn gì, dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp hay dịch vụ thiết kế website giá rẻ. Trang web nào sẽ phù hợp hơn và tốt cho doanh nghiệp cũng như chi phí kinh doanh? Bài viết này của Công Nghệ CIT sẽ giúp bạn phân tích sự khác biệt cơ bản của hai dạng thiết kế web này!

A. Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp

1. Ưu điểm của dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp

Các dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp hiện có điểm chung là họ thường thiết kế web theo từng gói dịch vụ, có quy trình triển khai sản phẩm một cách rõ ràng và súc tích và cung cấp đầy đủ thông tin hợp đồng, điều khoản cho khách hàng ngay từ khi bắt đầu các cuộc đàm phán hợp tác. Ngoài ra, nó đã được gọi là “chuyên nghiệp”, các dịch vụ cũng cực kỳ đúng giờ, giao hàng đầy đủ và với sự hỗ trợ sau bán hàng phong phú.

Sử dụng dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp, doanh nghiệp có thể hoàn toàn yên tâm bởi độ tin cậy cũng như chất lượng của sản phẩm cuối cùng. Nhiều dịch vụ thiết kế trang web chuyên nghiệp sẽ làm bạn ngạc nhiên với một sản phẩm web độc đáo, đáp ứng và có thể sử dụng ngay sau khi phân phối sản phẩm mà không có bất kỳ lỗi kỹ thuật nào và không mất thêm chi phí để bảo trì hoặc sửa chữa.
Chính vì những ưu điểm, đòi hỏi cao này mà hiện nay ở Việt Nam không có nhiều đơn vị kinh doanh dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp do tính phức tạp và yêu cầu của nó.

2. Khuyết điểm của dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp

Tuy nhiên, một nhược điểm của dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp là gói dịch vụ thường chi phí không ít hơn 5.000.000 VND cho một trang web cơ bản. Đây là tổng chi phí (bao gồm chi phí thiết kế web, chi phí lưu trữ, tên miền, bảo trì …) và thường không phát sinh (trừ khi khách hàng muốn thêm các tính năng đặc biệt vào trang web). Dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp đã thực hiện lâu dài và hoàn thiện sản phẩm.

Một lỗi phổ biến khác trong hầu hết các dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp là quá trình tạo và hoàn thiện sản phẩm dài (15-30 ngày) và điều này rất bất tiện cho những khách hàng muốn thực hiện làm web gấp rút hoặc làm Landing Page lấy ngay cho các dự án. Việc đầu tư thời gian cho một trang web để đảm bảo sản phẩm cuối cùng cho khách hàng là hoàn thiện nhất và có thể được sử dụng ngay lập tức.

B. Dịch vụ thiết kế web giá rẻ

1. Ưu điểm của dịch vụ thiết kế web giá rẻ

Với giá rẻ hơn nhiều so với dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp, dịch vụ thiết kế web giá rẻ cũng cung cấp cho các doanh nghiệp các mẫu trang web theo yêu cầu của họ. Bạn dễ dàng tìm thấy trên trang web tràn lan của dịch vụ thiết kế web 500.000, thiết kế web 1 triệu được thực hiện ngay lập tức. Thông thường sau 5-10 ngày kể từ ngày đặt hàng bạn đã nhận được sản phẩm.

Với dịch vụ thiết kế web giá rẻ, bạn có thể “trả giá”, đổi lại để xóa hoặc hạn chế các tính năng không cần thiết trên trang web. Bạn có thể tìm kiếm dịch vụ này ở nhiều nơi, không giới hạn và ít đơn vị triển khai như dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp.

2. Khuyết điểm của dịch vụ thiết kế web giá rẻ

Giả sử đó là một trang web “rẻ tiền”, nhưng có khả năng phần ” rẻ tiền” chỉ bao gồm giao diện cơ bản hoặc chi phí lập trình. Có thể sau này khi bạn muốn thêm hoặc chỉnh sửa các tính năng, bạn sẽ phải trả thêm phí. Điều này sẽ làm cho trang web của bạn đắt hơn nhiều, thậm chí nhiều hơn giá trị của một dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp.

Ngoài ra, nhiều nơi thường thiết kế website giá rẻ cho khách hàng bằng cách mua giao diện có sẵn trên web và chỉnh sửa tên doanh nghiệp, logo. Điều này sẽ giúp bạn nhận được nhiều sản phẩm hơn một cách nhanh chóng nhưng không độc đáo và nhiều khả năng trang web của bạn sẽ rông “na ná” các website khác.

Và như đã đề cập ở trên, các tính năng của trang web giá rẻ là không đủ và có thể yêu cầu bạn phải cài đặt thêm chi phí, đặc biệt là cho các trang web không cài đặt phần mềm bảo mật. Khả năng bị tê liệt, bị tấn công là rất cao. Điều này mang lại những nguy hiểm to lớn cho trang web của bạn. Tùy theo nhu cầu của bạn, bạn có thể chọn thiết kế website chuyên nghiệp hoặc thiết kế website giá rẻ.

Tùy thuộc vào nhu cầu và ngân sách của bạn, bạn có thể chọn dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp hoặc thiết kế website giá rẻ. Tuy nhiên, trước khi đưa ra lựa chọn, chúng tôi khuyên bạn nên xem xét cẩn thận những ưu điểm và nhược điểm của từng loại dịch vụ và chọn giải pháp tốt nhất cho bạn!