Về mặt bên ngoài, đây chỉ là một nút chức năng đơn giản có thể được nhúng vào bất cứ đâu trên website, nhưng trên thực tế, đây là một trong những yếu tố quyết định ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm của trang web thông qua Search Engine. Chẳng hạn như bạn đang quản lý một website hoặc một blog cá nhân chỉ mới được thành lập hoặc có lưu lượng truy cập thấp, mọi thứ sẽ hoàn toàn thay đổi khi mỗi bài đăng được thêm chức năng +1, mỗi người đọc khi truy cập vào đây và cảm thấy nội dung bài viết của bạn hấp dẫn sẽ nhanh chóng chia sẻ với nhiều người khác. Và do đó, trang web của bạn sẽ được xếp hạng nhanh chóng trên Google, đồng thời lượt truy cập của website của bạn cũng tăng lên nhanh chóng.

“Nhúng” nút +1 vào website:

Trên thực tế, quá trình này rất đơn giản, bạn chỉ cần thêm 2 dòng code sau đây vào trang HTML hoặc theme. Đầu tiên chính là đoạn javascript sau vào trong thẻ <head>:
<script type=”text/javascript” src=”http://apis.google.com/js/plusone.js”></script>
Tiếp theo đó chính là vị trí mà bạn muốn đặt nút +1:
<g:plusone></g:plusone>

Gắn nút +1 đối với WordPress:

Tại thời điểm của bài viết này, vẫn chưa có plugin – hỗ trợ chức năng +1 cho WordPress. Để thực hiện việc này, hãy mở file header.php trong thư mục themes và chèn đoạn javascript ở trên vào thẻ <head>. Tiếp theo, mở file single.php hoặc index.php và chèn mã:
<g:plusone></g:plusone>
vào vị trí nút +1 sẽ hiển thị.

Một số thông số tham khảo:

Khi thực hiện, chúng ta cần chú ý đến một số thông số kỹ thuật sau:
– Kích thước: mặc định của nút +1 là standard với chiều cao 24 px, bên cạnh đó có 1 số tùy chọn như small – 15 px, medium – 20 px và to nhất là tall – 60 px.
– Chức năng Count: ở chế độ mặc định, tính năng này được thiết lập sẵn là True, nếu bạn không muốn hiển thị bộ đếm trên +1, bạn chỉ cần chuyển về chế độ False.
– URL (href): với tùy chọn này, nút +1 sẽ tự động “bắt” đường dẫn hiện tại của trang. Nhưng nếu bạn muốn thay đổi nó theo nhu cầu của mình, bạn chỉ cần khai báo nó trong phần href=”đặt đường dẫn tại đây”.

>> Có thể bạn quan tâm : Cách lấy source code wordpress đơn giản

Một số lưu ý khi “dùng” nút +1:

Đầu tiên, đây là nút chức năng mang tính Public, vì vậy bạn không nên áp dụng cho các trang web cá nhân hoặc những phần Private riêng biệt trên đó. Và một khi bạn đã thêm chức năng +1 vào website, Google sẽ có thể thu thập được 1 hoặc nhiều lần nội dung và tiêu đề của trang dựa trên số lần được sử dụng nút +1.
Trên một website, người dùng có thể gán nhiều nút chức năng, nhưng sẽ tốt hơn nếu họ chỉ định một đường dẫn cụ thể và chính xác bằng cách can thiệp vào code để Google có thể “bắt” được liên kết chuẩn hơn.
Hiện tại, +1 hỗ trợ hơn 40 ngôn ngữ phổ biến, mặc định là tiếng Anh. Nếu bạn muốn sử dụng bất kỳ ngôn ngữ đặc biệt nào khác, vui lòng tham khảo trực tiếp tại đây http://code.google.com/apis/+1button/.
Bây giờ thì bạn có thể tự thêm tính năng này vào mẫu thiết kế web chuyên nghiệp của mình rồi.
Chúc các bạn thành công!