Để có một website hoạt động hiệu quả và đem lại doanh thu cao cho công việc kinh doanh Online của bạn. Trước hết, khi bắt đầu thiết kế trang web đó. Bạn cần phải nắm bắt được những lỗi thiết kế website khiến bạn đánh mất khách hàng để tránh bị mắc phải.

Những lỗi thiết kế website khiến bạn đánh mất khách hàng

1. Đồ họa giao diện quá lớn

Đôi khi bạn thiết kế web nhanh với phần đồ họa đưa vào giao diện chiếm tỉ trọng lớn và truy cập bằng đường truyền internet với tốc độ cao. Tuy nhiên bạn lại không nghĩ rằng nó thực sự ảnh hưởng đến kết quả hoạt động của website. Bạn nên cân nhắc lại bản thân về vấn đề này. Nếu như khách hàng truy cập vào website của bạn mà không có cáp truyền với tốc độ cao, vậy phải mất từ 10 đến 15 giây mới có thể tải trang web xuống. Bên ngoài kia có hàng ngàn hàng vạn những website khác. Họ có đủ kiên nhẫn để chờ đợi website của bạn? Đó là một lỗi cực kỳ lớn và dễ mắc phải, hãy để ý đến.

2. Quá nhiều banner và logo quảng cáo

Có thể các banner quảng cáo sẽ đem lại nguồn thu nhập cho website của bạn. Tuy nhiên, nó đồng nghĩa với việc bạn đang đánh đổi chính khách hàng của mình.
Yahoo là một trong những website hàng đầu trên thế giới hiện đang giảm thiểu đặt những banner và logo quảng cáo trên trang chủ của mình. Họ biết được khách hàng truy cập là quan trọng hơn, nên đã chuyển hướng tập trung vào việc nâng cao chất lượng nội dung và dịch vụ để có thể thu hút và giữ chân khách hàng.

Thử nghĩ xem khi bạn vừa truy cập vào một trang web mà các banner hay logo quảng cáo tràn ngập ở các góc trang và trải dài từ đầu đến cuối. Hãy thành thật đi, tôi nghĩ bạn cũng không có cảm tình với trang web đó. Vì số lượng quảng cáo chiếm quá nhiều không gian trang web nên khiến cho website đó không còn tính thẩm mỹ và sở hữu được nét đặc trưng riêng của nó. Do đó, hãy cân nhắc và dàn trải sao cho hợp lý. Nếu cần thiết, bạn có thể chuyển nó qua những trang chuyên mục khác.

3. Bố cục không rõ ràng

Trước khi bạn xây dựng một website, phần việc phải tiến hành trước tiên là xây dựng một sơ đồ website. Bạn lên kế hoạch bao gồm danh sách cụ thể những gì cần phải làm như: số lượng trang, các chuyên mục, liên kết các trang, liên kết các chuyên mục, dịch vụ, nội dung thông tin cho từng trang, từng chuyên mục. Tiếp đến là tạo một form thông tin liên hệ, chỉ dẫn và đặt lên từng trang ở một vị trí phù hợp và ít bị thay đổi ở các trang khác cho đọc giả dễ nhận thấy.

Để khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận và tìm kiếm thông tin cần thiết trên website. Cách tốt nhất là khi thiết kế trang web đó, bạn cần lên kế hoạch và xây dựng một sơ đồ cho nó. Danh sách cụ thể cần có:

  • Số lượng trang web
  • Số lượng các chuyên mục
  • Liên kết các trang
  • Liên kết các chuyên mục
  • Dịch vụ cung cấp
  • Nội dung thông tin trang
  • Nội dung thông tin từng chuyên mục
  • Tạo mục thông tin liên hệ ( Địa chỉ, số điện thoại, email… )

4. Lạm dụng email trong quảng cáo website

Email là một công cụ hữu ích để quảng bá và mời gọi khách hàng. Tuy nhiên việc lạm dụng nó cũng đem hậu quả đáng tiếc.
Nếu bạn sử dụng công cụ gửi email tự động một cách đồng loạt tới các địa chỉ email khác nhau nhưng cùng một nội dung, có cùng đuôi tên miền của một nhà cung cấp thì nhà cung cấp dịch vụ email sẽ tự động nhận dạng đó là gửi thư rác. Tốt hơn hết, bạn có thể quảng cáo website của mình đơn giản và miễn phí bằng cách tham gia các nhóm, diễn đàn để trao đổi và quảng cáo với các website khác.