Chưa nói đến vấn đề sử dụng các phương thức truyền thông quảng bá để tạo hiệu quả thu hút cho website. Trước hết, về mặt hình thức website của bạn cũng cần phải nắm được những yếu tố cơ bản để sở hữu thiết kế web chuẩn SEO.
Dưới đây là 8 mẹo giúp cải thiện chất lượng websiteCông Nghệ CIT muốn giới thiệu đến bạn đọc.

8 mẹo giúp cải thiện chất lượng website của bạn

1. Chứa quá nhiều hình ảnh đồ họa và banner

Việc lạm dụng quá nhiều hình ảnh đồ họa và banner quảng cáo sẽ làm giảm tốc độ truyền tải và hiển thị trên website của bạn. Do đó, tốt hơn hết là bạn nên xóa bớt chúng đi hoặc chuyển qua một trang khác. Hãy chiều lòng từ những khách hàng khó tính nhất và thừa nhận rằng, chính bạn cũng chẳng đủ kiên nhẫn để chờ đợi một website với tốc độ truy cập kém.

2. Chèn thêm thông tin liên hệ, đoạn mô tả ngắn và các liên kết trang

Hãy cho khách hàng biết được sơ lược về công ty của bạn, thành tựu hay quá trình hình thành cũng như các sản phẩm mà bạn kinh doanh. Thêm nữa, hãy chắc chắn rằng bạn có để lại phần liên hệ của mình trên trang web để giúp khách hàng dễ dàng liên lạc. (Địa chỉ, số điện thoại, email, website…) Ngoài ra bạn có thể kết nối trang web của mình đến những nội dung khác có liên quan cũng thuộc sở hữu trong website của mình.

3. Cung cấp một số dịch vụ miễn phí trên website

Một số phần mềm thông dụng hữu ích, thậm chí là cung cấp sách điện tử. Bạn có thể sử dụng nó để cung cấp đến cho người truy cập miễn phí và đều đặn trên trang web. Chắc chắn sẽ giúp tạo thiện cảm và giúp khách hàng quay lại website của bạn.

4. Cố định cụ thể font chữ và màu sắc

Quá nhiều màu chữ và kích thước khác nhau của mỗi tiêu đề cũng khiến người đọc cảm thấy choáng ngợp. Thay vào đó, hãy xác định rõ ràng và lựa chọn màu chữ cho phù hợp với font nền. Đa số website được thiết kế với nền trang màu trắng, trong khi đó nếu đọc chữ trên nền trắng sẽ khiến mỏi mắt hơn so với những gam màu dịu khác. Do đó hãy cân nhắc và lựa chọn màu sắc cho phù hợp với website của bạn.

5. Sử dụng từ khóa ở dạng số ít và số nhiều ở phần thẻ Meta

Ở phần thẻ Meta, cố gắng không để những từ khóa giống nhau nối tiếp khá gần nhau. Và đừng để trùng lặp từ khóa quá nhiều. Thay vào đó, hãy sử dụng số ít và số nhiều cho nó. Ví dụ như internet cafe và internet cafes.

6. Sử dụng từ khóa thông minh

Nếu bài viết của bạn càng chứa nhiều từ khóa thì website của bạn sẽ càng được xếp thứ hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm. Hãy tận dụng từ khóa để chèn vào các tiên đề lớn, hình ảnh hoặc đường dẫn liên kết. Tuy nhiên hiện nay, các công nghệ đánh giá xếp hạng còn căn cứ vào cả nội dung đoạn giới thiệu để tránh sự gian dối trong cách sử dụng từ khóa của các website. Hãy cân nhắc và sử dụng từ khóa một cách hợp lý để có thể đem lại hiệu quả.

7. Giữ kích thước dung lượng trang web dưới 32 kb (kilobytes)

Kiểm tra kỹ các nội dung và lỗi chính tả cũng như ngữ pháp trước khi đăng tải lên trang chủ. Sau đó có thể nhờ đồng nghiệp xem lại và điều chỉnh nếu có sai sót xảy ra.

8. Luôn kiểm tra các đường dẫn lỗi

Những đường dẫn bị lỗi có thể do nhiều nguyên nhân. Bạn có thể kiểm tra trực tiếp hoặc thông qua sử dụng phần mềm hỗ trợ. Thường những đường dẫn này bị lỗi là do website bị đóng hoặc đã bán.