Tôi đã thấy rất nhiều trang web vô cùng nhếch nhác và tạm bợ. Bạn đã thấy cái nào chưa? Bạn có nghĩ rằng họ có thể kiếm ra tiền không? Một trang web nghèo nàn,nhếch nhác sẽ làm mất uy tín của chủ sở hữu và sẽ khiến khách hàng rời khỏi trang web trước khi người đó có cơ hội giới thiệu sản phẩm của mình.

Có 35 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bán lẻ hàng gia dụng, và cũng có kinh nghiệm trong kinh doanh internet, tôi thấy rằng có một số điều áp dụng trong kinh doanh đồ gia dụng cũng có thể áp dụng cho kinh doanh trực tuyến.

Thứ nhất

Cửa hàng phải sạch sẽ. Từ sàn nhà, tường và các mặt hàng được bán. Tất nhiên tất cả các so sánh chỉ là hình ảnh, bởi vì không có một cái sàn, tường cho một website. Nhưng thiết kế bị lem luốc, theme bị phá nát, hình ảnh bị vỡ hạt, thì nó có thể được coi là một cửa hàng bẩn.

Thứ hai 

Khu vực bán hàng tại cửa hàng cần phải gọn gàng, chuyên nghiệp. Và giống như phần còn lại của cửa hàng, khu vực này cũng cần phải sạch sẽ và gọn gàng. Nó phải khiến cho khách hàng dễ dàng mua bán, chuyển đồ ra vào và thanh toán

Thứ ba

Còn phần màu sắc thì thế nào? Trong kinh doanh đồ gia dụng, màu sắc được sử dụng trong cửa hàng đều là những màu phù hợp với ngành công nghiệp bán đồ gia dụng hiện thời, không phải là màu sắc được ưa chuộng của những năm trước. Và điều này tương tự với các xu hướng thiết kế và thiết kế web bán hàng. Có thể một trang web được thiết kế với bảng màu và thiết kế được ưa chuộng của năm trước sẽ không còn phù hợp cho năm nay.

Thứ tư (

Cửa hàng của bạn phải tạo được ấn tượng. Việc sắp xếp các danh mục hàng hóa, bảng chỉ dẫn, sự logic trong việc sắp xếp hàng hóa, vị trí của thương hiệu, logo, poster đều phải trông thật chuyên nghiệp. Tất cả phải trông thật gọn gàng, sạch sẽ và thật ổn trong mắt của khách hàng

Thứ năm

Nhân viên bán hàng phải ăn nói trôi chảy, không một chút vấp váp, nghi ngờ sản phẩm của họ đang bán. Trong ngành bán lẻ, nhân viên bán hàng phải thật gọn gàng, phù hợp, ăn mặc lịch sự, bắt mắt và phải tập trung sự chú ý của họ vào khách hàng để tránh gây ấn tượng xấu với khách.
Tương tự, đối với một trang web là sự chi tiết, tỉ mỉ và chính xác trong thông tin và cách trình bày, lỗi chính tả. Mỗi khi bạn mắc lỗi chính tả, hoặc lỗi ngữ pháp, bạn đã làm giảm đi sự tự tin, sự nhiệt tình của người tiêu dùng đối với bạn một chút rồi đấy. Hãy cẩn thận khi trình bày và sử dụng thông tin, vì vậy nên có thêm một người để chỉnh sửa và biên tập lại cho bạn, bởi vì bạn có thể không nhận ra tất cả các lỗi của chính mình.

Thứ  sáu

Cửa hàng của chúng tôi luôn mở nhạc và âm thanh có thể được nghe thấy ở mọi nơi trong cửa hàng. Chúng tôi mở âm thanh ở mức vừa phải để khách hàng có thể nghe rõ nhưng không bị vọng và khiến mọi người bị ảnh hưởng
Điều gì tương tự như âm thanh trong cửa hàng đối với một website ? Hãy để tôi so sánh xem nào. Có thể mở nhạc trong cửa hàng của chúng tôi giống như tạo điểm nhấn trong trang web của bạn.
Trang web doanh nghiệp của bạn nên tạo ra một bầu không khí chuyên nghiệp, thân thiện, luôn chào mừng mọi người vào xem và hỗ trợ tận tình để việc bán hàng  trở nên dễ dàng nhất có thể.
Vì trang web của bạn chứa thông tin về doanh nghiệp, nên hãy đăng thông tin tích cực lên trên đó.
Và để có thể tiếp tục, hãy nghiên cứu các trang web khác trong cùng lĩnh vực kinh doanh với bạn.
Làm cho mọi thứ trên trang web trở nên đơn giản, dễ đọc, tránh lỗi chính tả, ngữ pháp. Khách hàng của bạn sẽ hào hứng hơn và họ sẽ sẵn sàng mua hàng của bạn.
Có một điều nữa. Hãy đề nghị mua hàng với họ, đừng sợ, hãy mạnh dạn lên. Nếu nội dung của trang web thực sự tốt, nó sẽ kích thích khách hàng, khiến họ thấy được lợi ích họ sẽ nhận được khi sử dụng sản phẩm của bạn. Khách hàng muốn những lợi ích này và họ sẽ chi tiền để có được nó.