Nhiều người đang cảm thấy bối rối hoặc nản lòng khi tìm kiếm và lựa chọn một nhà thiết kế website phù hợp. Có quá nhiều lựa chọn và các yếu tố khác nhau để xem xét.
Khi bạn gặp rắc rối trong tình huống này, hãy tham khảo bài post: 5 lỗi mà bạn thường gặp phải khi thuê một nhà thiết kế website để bạn có thể tránh những lỗi phổ biến này.

1. Quyết định dựa trên giá cả. (5 lỗi mà bạn thường gặp phải khi thuê một nhà thiết kế website)

Chỉ để ý chi phí phải trả cho các nhà thiết kế là một yếu tố quan trọng và là yếu tố quyết định cho quá trình hợp tác là không nên. Bạn không thể chọn ai đó làm việc cho bạn mà không xem xét một số yếu tố khác. Nếu bạn đang xây dựng một trang web cho doanh nghiệp của mình, trang web đó sẽ trở thành một tài sản làm tăng giá trị doanh nghiệp của bạn. Đừng chỉ coi đó là một khoản tiền bạn phải lãng phí mà hãy coi đó là một tài sản có thể mang lại cho bạn nhiều khách hàng và cơ hội mới.

Nếu bạn những lựa chọn giá rẻ nhất, bạn có thể không có được website đáp ứng nhu cầu của bạn. Mặt khác, giá cao sẽ không nhất thiết chất lượng cũng sẽ cao hơn. Một số nhà thiết kế giá rẻ vẫn có thể mang lại cho bạn một kết quả tuyệt vời và dịch vụ tốt hơn so với một số công ty thiết kế website giá cao.

Bạn nên đưa ra quyết định dựa trên một số yếu tố bao gồm giá cả, chất lượng port­folio của họ, mức độ trao đổi thông tin của họ với bạn, thời gian bạn đang làm việc, v.v.

2. Không xem xét chuyên môn. (5 lỗi mà bạn thường gặp phải khi thuê một nhà thiết kế website)

Nếu bạn không thực sự thành thạo thiết kế website, bạn sẽ không biết được rằng có một số lĩnh vực và một số loại thiết kế mà nhà thiết kế cụ thể sẽ có chuyên môn trong lĩnh vực đó. Rõ ràng, để có được kết quả tốt nhất cho dự án của bạn, bạn phải tìm được những người có chuyên môn, hoặc ít nhất là kinh nghiệm, cho loại dự án bạn cần.

Ví dụ: nếu bạn quan tâm đến thiết kế tối giản, đừng chọn ai đó vì Port­fo­lio của họ có rất nhiều trang web dựa trên Flash có nhiều tiếng động và hình động. Tương tự, nếu bạn đang tìm kiếm một nhà thiết kế cho một dự án thiết kế sử dụng tiếng động và hình ảnh động, đừng chọn những ai thường hay thiết kế website tối giản

Nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng, thông thường, khách hàng bỏ qua vấn đề chuyên môn khi xem xét một số lựa chọn khác nhau để quyết định. Để có kết quả tốt nhất, bạn phải có ý tưởng tốt về phong cách trang web bạn muốn và dựa trên việc tìm ai đó đáp ứng yêu cầu của bạn.

3. Không Xem xét việc cập nhật và bảo trì trong tương lai. (5 lỗi mà bạn thường gặp phải khi thuê một nhà thiết kế website)

Bất kể trang web của bạn được xây dựng như thế nào, nó đòi hỏi phải cập nhật và bảo trì hàng ngày. Hầu hết các nhà thiết kế cung cấp các dịch vụ này với mức giá hàng giờ hoặc trả từng phần, nhưng đây là điều bạn không nên bỏ qua. Nói với các nhà thiết kế tiềm năng về khả năng bảo trì và các khoản có liên quan.

Thông thường, bạn sẽ có kết quả tốt nhất, nhà thiết kế sẽ thực hiện cập nhật và bảo trì. Không ai biết về trang web rõ ràng như nhà thiết kế. Tuy nhiên, trong văn phòng hoặc phòng ban của công ty, có những người có khả năng thực hiện cập nhật, bạn có thể được xem xét.

Giá bảo trì phải luôn luôn được xem xét. Nếu bạn thuê một nhà thiết kế và sau đó, họ không đủ khả năng để cập nhật, trang web của bạn có thể nhanh chóng trở nên lỗi thời và không hiệu quả.

4. Thuê một người không xây dựng công cụ tìm kiếm trang web dễ sử dụng. (5 lỗi mà bạn thường gặp phải khi thuê một nhà thiết kế website)

Có thể có một trang web trông rất tốt, nhưng công cụ tìm kiếm được xây dựng lại rất khủng khiếp. Việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm được thực hiện nhiều hơn là tối ưu hóa cấu trúc trang web, bắt đầu với một nền tảng vững chắc sẽ đem đến cho bạn cơ hội tốt nhất để cạnh tranh.

Nếu bạn không quen thuộc với thiết kế website hoặc SEO, bạn có thể gặp khó khăn trong việc đánh giá cấu trúc của một trang web. Trong trường hợp này, điều tốt nhất bạn có thể làm là hỏi các nhà thiết kế tiềm năng: những công cụ tìm kiếm ảnh hưởng ra sao đến quyết định thiết kế mà họ đưa ra trong quá trình thiết kế. Câu trả lời lý tưởng nhất là, trang web phải được xây dựng cho tất cả mọi người (khách truy cập thực tế), nhưng nó không can thiệp bằng công cụ tìm kiếm spiders/robots để thu thập dữ liệu của trang web..

5. Bị ảnh hưởng quá mức của yếu tố “Wow– gây ngạc nhiên” (5 lỗi mà bạn thường gặp phải khi thuê một nhà thiết kế website)

Rất nhiều nhà thiết kế sử dụng các yếu tố như Flash trong các dự án của họ như một yếu tố gây ngạc nhiên cho khách hàng tiềm năng của họ. Chúng có thể trông lý tưởng, nhưng, trong hầu hết các ngành công nghiệp, chúng sẽ khiến du khách nhàm chán hơn và mang lại nhiều tác hại hơn là điều tốt.

Thông qua tất cả những điều chúng tôi đề cập trong bài viết này, có lẽ bạn đã biết những gì bạn muốn trên một trang web và tìm ai đó có thế đáp ứng được những điều đó. Đừng để bản thân bị ấn tượng quá mức hoặc bị ảnh hưởng bởi một tác phẩm nào đó mà không phù hợp với loại dự án của bạn.

Đây chắc chắn không phải là một danh sách đầy đủ về các lỗi phổ biến trong quá trình tìm kiếm một nhà thiết kế website, nhưng 5 lỗi tôi đã đề cập ở trên là lỗi thường xuyên mắc phải nhất