Lập website cho công ty là yêu cầu quan trọng và thiết yếu đối với bất kỳ công ty hay doanh nghiệp nào, đặc biệt là các công ty mới khởi nghiệp, công ty mới thành lập cần quảng bá thông tin và hình ảnh của họ đến thị trường khách hàng tiềm năng.

Nếu bạn đang nghiên cứu về việc thiết kế web chuyên nghiệp cho công ty bạn, bạn có thể tham khảo bài viết của CIT Group để biết cần phải làm gì, chuẩn bị các hạng mục cũng như chi phí như thế nào để xây dựng, điều hành một website chuẩn xác nhất!

Lập website cho công ty thì cần những gì?

1. Ý tưởng thiết kế giao diện web 

Dù doanh nghiệp của bạn kinh doanh trong lĩnh vực nào, khi bạn thiết lập website cho công ty, bạn cần chuẩn bị ý tưởng cơ bản về giao diện web. Để thực hiện điều này, bạn có thể tìm kiếm và tham khảo trang web của đối thủ cạnh tranh để xem nội dung họ đăng, ccách hiển thị hình ảnh cũng như cách giới thiệu sản phẩm online, sau đó tổng hợp và lên ý tưởng cho trang web riêng của bạn.
Giao diện web quyết định rất nhiều đến khả năng thu hút cũng như tính độc đáo, thu hút người dùng trang web của bạn. Do đó, việc lựa chọn và nghiên cứu sẽ mang lại nhiều lợi ích sau này.
Ngoài ra, nhiều công ty thiết kế web hiện cung cấp kho giao diện mẫu cho các khách hàng tham khảo. Bạn chỉ cần đưa lên lĩnh vực kinh doanh của bạn và yêu cầu họ gửi cho bạn các link giao diện tham khảo. Thường thì các giao diện này được bắt nguồn từ các trang web nước ngoài, vì vậy chúng rất chuyên nghiệp, hiện đại và có xu hướng cao.

2. Mua hosting, tên miền website

Sau khi nhận được ý tưởng thiết kế, để website đi vào hoạt động, bạn cần phải có tên miền và hosting. Tên miền là địa chỉ trang web để khách hàng truy cập vào trang web của bạn, còn hosting là hệ thống máy chủ để chuyển dữ liệu của bạn trên Internet được diễn ra hoàn chỉnh.

3. Kế hoạch xây dựng và phát triển website

Để lập website cho công ty của bạn và hoạt động hiệu quả, điều tiếp theo bạn cần chuẩn bị là kế hoạch xây dựng và phát triển website. Kế hoạch phải trả lời các câu hỏi sau đây:
+ Quy mô website hiện tại phục vụ bao nhiêu khách hàng, bao gồm cả ai?
+ Kế hoạch bảo trì trang web hàng tháng hoạt động như thế nào?
+ Có bao nhiêu nhân viên để quản lý và giữ cho trang web luôn ở trạng thái mới, thu hút khách truy cập?
+ Làm thế nào để chạy hoặc chạy một quảng cáo?
+ Làm cách nào để trang web tiếp cận hai đến năm năm tới?
Kế hoạch của bạn càng chi tiết, cụ thể thì khả năng website phát triển sẽ càng cao.

4. Tìm đơn vị thiết kế web uy tín

Bạn muốn sở hữu một trang web hoàn hảo, đáp ứng mọi nhu cầu và mong muốn của bạn, điều quan trọng là phải tìm cho mình một đơn vị thiết kế website uy tín. Ngày nay, có khá nhiều công ty, chuyên về thiết kế website cung cấp nhiều gói dịch vụ đa dạng cho khách hàng, bạn có thể xem xét và lựa chọn theo tiêu chí riêng của mình để tìm được đơn vị phù hợp nhất. .

5. Cân nhắc các vấn đề về chi phí

Khi bạn thêm một hạng mục mới, công ty của bạn sẽ cần phải khấu trừ khoản đầu tư cho phần này. Bằng cách lập website cho công ty của bạn, bạn cần chuẩn bị các chi phí cơ bản như chi phí khởi tạo, chi phí bảo trì và tên miền, chi phí bảo trì và cập nhật trang web hàng tháng, quản lý và quản lý trang web … Bên cạnh việc chọn thiết kế trang web chuyên nghiệp hoặc trang web giá rẻ cũng là một vấn đề đáng quan tâm.
Nếu bạn tạo một trang web nhưng không đầu tư vào trang web của bạn, trang web của bạn sẽ không hiệu quả như bạn muốn.

4. Đăng ký website với Bộ Công thương

Nếu trang web của bạn có tích hợp các plugin bán hàng hoặc sử dụng để kinh doanh online, buôn bán các sản phẩm, dịch vụ trực tuyến bất kì, bạn cần thực hiện thêm một bước quan trọng đó chính là đăng ký website với Bộ Công thương để xác nhận hoạt động mua bán online này.