Internet thực sự vô cùng tuyệt vời, nhưng đây cũng là “miền đất hứa” cho những điều khó chịu. Dưới đây là 10 điều gây khó chịu và cách để giải quyết chúng nhằm giúp website của bạn được tốt hơn

10. Quá nhiều quảng cáo

Rõ ràng quảng cáo là một trong những điều gây khó chịu nhất trên mạng internet (nhưng không phải là nhiều nhất). Điều đó là không thể tránh khỏi vì chúng chỉ là quảng cáo, nhưng vì chúng quá nhiều và thường xuyên xâm nhập một cách bừa bãi. Mặc dù vậy, chặn chúng đi là một điều hết sức dễ dàng. Người dùng chỉ cần chọn một ứng dụng chặn quảng cáo cho Chrome, Firefox, Safari và thậm chí cả Internet Explorer là xong.

9. Quá nhiều Flash

Giống như quảng cáo, Flash sẽ không quá tệ nếu được sử dụng một cách hợp lý. Hoặc nếu chúng không chiếm quá nhiều CPU của bạn. Nếu Flash làm bạn khó chịu, có một vài lựa chọn dành cho bạn. Nếu bạn đang tìm giải pháp cho một trình duyệt nào đó, người dùng có thể chọn FlashBlock cho Firefox, Chrome, Opera hoặc Safari. Ngoài ra, trên Mac OS X, bạn có thể sử dụng FlashFrozen như một giải pháp cho các plugin Flash hoạt động quá mức. Người dùng cũng có thể sử dụng ClickToFlash cho Safari trên Mac OS X để bất cứ khi nào bạn muốn xem Flash trên web, bạn sẽ phải nhấp vào nó để chạy.

8. Các form và đăng nhập thiếu hấp dẫn

Mặc dù hầu hết các trình duyệt đều lưu mật khẩu và giúp bạn điền vào các biểu mẫu trực tuyến, nhưng điều này chỉ thực sự hữu ích khi bạn sử dụng một trình duyệt web. Mặc dù người dùng có thể sử dụng cùng một trình duyệt web trên tất cả các hệ thống, nhưng bạn không gặp may mắn này khi sử dụng thiết bị di động. Nó cũng sẽ gây rắc rối khi bạn quyết định thay đổi trình duyệt web. Sử dụng dịch vụ mật khẩu hoạt động trên tất cả các thiết bị bạn đang sử dụng – trên máy tính để bàn và trên điện thoại, phương tiện xách tay và máy tính bảng – loại bỏ những khó chịu này ra sau đầu. Mặc dù gần đây đã có một số vấn đề nhỏ, nhưng chúng tôi vẫn khuyên bạn nên sử dụng LastPass. Tất nhiên, có một vài lựa chọn tuyệt vời khác mà bạn có thể thích chúng, chẳng hạn như KeePass, 1Password, …

7. Đăng ký tài khoản mới

Đôi khi người dùng muốn thử một dịch vụ web mới mà không cần phải trải qua những bước đăng nhập trực tuyến dài dòng
Đôi khi chỉ đơn giản là bạn muốn sử dụng một dịch vụ nào đó nhanh chóng mà không cần dùng đến nó sau này. Dù lý do là gì, đăng nhập có nghĩa là bạn phải cung cấp thông tin cá nhân của mình – điều mà chúng ta không bao giờ muốn. May mắn thay, có cơ sở dữ liệu về tên người dùng và mật khẩu công khai mà bạn có thể mượn tạm trong những trường hợp này. BugMeNot là một lựa chọn tuyệt vời và nó cũng có extension cho trình duyệt Chrome và Firefox. Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập nó thông qua trang web chính thức, có cung cấp một bookmarklet cho hầu hết mọi trình duyệt

6. Các trang web xấu và rối

Không phải mọi website đều có giao diện người dùng trực quan và đơn giản, nhiều trang trông vô cùng tồi tệ. Nếu bạn muốn nâng cấp một trang web nào đó, hãy thử sử dụng Userstyles. Về cơ bản, chúng chỉ loại bỏ CSS để làm cho các trang trông có vẻ khác biệt. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể sử dụng các extension và add-on cho việc này. Ví dụ: bạn có thể thay đổi YouTube (Firefox và Chrome), Facebook (hầu hết các trình duyệt), Twitter (sử dụng Greasemonkey) và tất nhiên là luôn cả Gmail (Firefox và Chrome).

5. Mạng xã hội

Mọi người (hoặc có thể tất cả các công ty) đều sử dụng phương tiện truyền thông xã hội. Về mặt tốt là có nhiều ứng dụng web tuyệt vời. Nhược điểm là bạn sẽ gặp vấn đề trong việc quản lý tất cả các ứng dụng web này. Mặc dù vậy, bạn không cần phải quá lo lắng. Có nhiều công cụ tiện ích có thể giúp bạn quản lý các tài khoản truyền thông xã hội. Đối với người dùng mới, hãy thử tìm kiếm FellowUp, Nutshell Mail,…

4. Kết quả tìm kiếm vô giá trị

Nhiều trang web có kết quả tìm kiếm không hiệu quả. Thậm chí nhiều người còn nghĩ rằng Google không phải là tiện ích nhất. Tất nhiên, bạn có thể tìm hiểu một số kỹ thuật để giúp tạo từ khóa tìm kiếm trên Google tốt hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thử các công cụ tìm kiếm và các phương pháp khác nếu bạn muốn có một giải pháp thay thế cho Google. Không phải lúc nào bạn cũng muốn tìm kiếm, nhưng học một số thủ thuật và mở rộng các tùy chọn có thể giúp ích cho bạn rất nhiều.

3. Nhận xét trực tuyến giả

Trong khi mua sắm trực tuyến, các đánh giá có thể giúp ích rất nhiều khi bạn muốn đưa ra quyết định. Chúng cũng có thể là giả mạo và làm cho bạn bị lạc hướng. Làm sao để biết? Những người nói nhiều nhất là những bình luận mà không cần thông báo trước, tất cả đều được đăng ngay sau những người khác, chỉ thực sự nói về các tính năng của sản phẩm chứ không phải những ưu điểm và nhược điểm của nó, và tên người dùng của những người bình luận rất giống nhau. Mặc dù chúng ta không có bất kỳ tiện ích mở rộng nào để dễ dàng xác định đâu là nhận xét giả mạo, nhưng nếu bạn xem xét kỹ một chút, bạn có thể phát hiện ra chúng rất dễ dàng.

2. Chờ download các file từ các dịch vụ chia sẻ file

Nếu bạn đã từng truy cập MegaUpload hoặc RapidShare, bạn có thể biết rằng việc tải xuống một tệp từ một trong những trang này đều yêu cầu tài khoản Premium. Nếu không có tài khoản Premium này, người dùng sẽ gặp tốc độ donwload file chậm hơn . Điều này chỉ để làm cho người dùng cảm thấy không thoải mái và dẫn đến người dùng dùng bản trả phí. Mặc dù không thể khắc phục tốc độ tải xuống chậm, nhưng bạn vẫn có thể loại bỏ thời gian chờ đợi với một tiện ích mở rộng rất thông minh cho Firefox – SkipScreen. Được cho là Skipscreen hỗ trợ cả Chrome, nhưng hiện tại nó vẫn chưa thấy đâu cả. Một giải pháp khá hữu ích khác là RapidShare Download Helper.

1. Trolls

Internet có thể là một nơi tuyệt vời để thảo luận, nhưng bây giờ điều này không còn đúng nữa khi có những kẻ troll xuất hiện – những kẻ phá rối các cuộc trò chuyện và hoạt động của người khác. Những người muốn phá hoại thường làm cho mọi người không vui, vì vậy chúng tôi đã tập hợp một hướng dẫn đầy đủ về troll.

Kết, công ty thiết kế web Biên Hòa – CIT Group hi vọng rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên có thể giúp bạn giải quyết những vấn đề khó chịu khi lướt web. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết.